(ANTV) - Khi số ca mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở Trung Quốc tiếp tục gia tăng, các chuyên gia kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cho biết cúm vẫn đang trong thời kỳ dịch bệnh theo mùa thời gian tới và dự kiến mức độ hoạt động của cúm có thể giảm dần vào giữa đến cuối tháng này.
Khoa Bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết dữ liệu giám sát cho thấy dịch cúm gần đây vẫn đang trong thời kỳ dịch theo mùa và sự gia tăng tỷ lệ dương tính của virus cúm đã chậm lại, mức độ hoạt động có thể giảm dần vào giữa đến cuối tháng này.
Chuyên gia dự đoán các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác nhau vẫn có xu hướng xen kẽ hoặc chồng lấn nhau trong mùa đông xuân năm nay, nhưng cường độ tổng thể của dịch bệnh và gánh nặng lên ngành y tế Trung Quốc sẽ thấp hơn năm ngoái.
Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong tuần đầu tiên của năm 2025, tỷ lệ dương tính với cúm đã chậm lại, trong khi tỷ lệ dương tính với HMPV dao động ở mức cao.
Nga lập trung tâm cấp liên bang xử lý sự cố tràn dầu trên Biển Đen
Ngày 12/1, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết đã thành lập trung tâm ứng phó khủng hoảng liên bang để giải quyết tình trạng khẩn cấp liên quan đến sự cố tràn dầu do chìm tàu chở dầu ở Vịnh Kerch vào tháng trước.
Theo thông báo, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Alexander Kurenkov và các thành viên của trung tâm ứng phó khủng hoảng liên bang, được thành lập theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin, đã đến thành phố Anapa trên bờ biển phía Bắc Biển Đen.
Các thành viên của trung tâm sẽ làm việc trực tiếp tại địa điểm xảy ra tình trạng khẩn cấp cho đến khi sự cố tràn dầu được khắc phục hoàn toàn. Trung tâm này, bao gồm đại diện của nhiều bộ và sở liên bang, được ủy quyền đưa ra quyết định nhanh chóng tại chỗ.
Vụ tràn dầu xảy ra ngày 15/12/2024 trên Vịnh Kerch khi 2 tàu chở dầu của Nga gặp nạn trong điều kiện thời tiết có bão.
Theo thông báo từ Bộ Giao thông vận tải Nga, 2.400 tấn dầu đã bị tràn, gây ô nhiễm hơn 60km bờ Biển Đen và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ động thực vật tại đây.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.