(ANTV) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế và tất cả các nhà tài trợ chung tay cung cấp lương thực cho hàng triệu người dân tại Dải Gaza cũng như hỗ trợ tái thiết khu vực bị xung đột tàn phá này.
Tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới hiện nay trong việc hỗ trợ và giải quyết nạn đói cho biết, họ đã cung cấp hơn 15.000 tấn lương thực kể từ khi lệnh ngừng bắn mong manh giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel có hiệu lực hôm 19/1, giúp hơn 525.000 người có thực phẩm nhưng vẫn cần nhiều nguồn hỗ trợ hơn thế nữa.
Những lời kêu gọi diễn ra trong bối cảnh, Israel và Hamas nối lại các cuộc đàm phán về giai đoạn thứ 2 của thỏa thuận ngừng bắn, vốn góp phần chấm dứt 15 tháng xung đột gây thiệt hại nặng nề về người và của cũng như một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn tại Dải Gaza.
Trong diễn biến cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập cho biết, nước này sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo, cũng như tiếp nhận những người Palestine đau ốm và bị thương để điều trị y tế.
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza
Liên quan đến những diễn biến mới nhất tại Trung Đông. Phong trào Hamas đã đề nghị Liên đoàn Arập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo triệu tập các phiên họp khẩn để giải quyết mối đe dọa từ kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc di dời người Palestine khỏi Gaza, đồng thời kêu gọi lập trường thống nhất và mạnh mẽ phản đối kế hoạch này.
Thông cáo báo chí của Hamas dẫn lời nhà lãnh đạo Mahmoud Mardawi kêu gọi các nỗ lực ngoại giao phối hợp ở cả cấp độ các nước Arập và quốc tế, nhấn mạnh sự cần thiết phải có lập trường thống nhất đối với bất kỳ đề xuất nào làm suy yếu các quyền của người Palestine hoặc nhằm di dời họ khỏi vùng đất của mình.
Nhà lãnh đạo Hamas cũng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, coi đây là hành vi tiếp diễn các chính sách định cư nhằm gây tổn hại sự nghiệp và quyền của người Palestine, đẩy họ khỏi quê hương của mình.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio lý giải Tổng thống Trump đề xuất tái thiết Gaza vì dải đất hẹp ven Địa Trung Hải này hiện không thể ở được. Ông cũng nhấn mạnh những phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ một phần nhằm khuyến khích các quốc gia khác có cả năng lực kinh tế và công nghệ tham gia vào quá trình tái thiết Gaza.
Các phát biểu trên được đưa ra ngay sau tuyên bố của Tổng thống Trump rằng không cần đưa lính Mỹ đến Dải Gaza, mà Israel sẽ trao lại vùng đất này cho Washington sau khi cuộc xung đột hiện nay chấm dứt. Đây tiếp tục là một tuyên bố gây nhiều bất ngờ sau khi ông Trump hôm 4/2 lần đầu tiên đề xuất ý tưởng Mỹ tiếp quản Dải Gaza.
Về phía Israel, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Israel Katz cho biết ông đã chỉ thị Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) lập kế hoạch cho phép người dân Gaza tự nguyện rời khỏi Gaza, nơi đã bị tàn phá sau hơn một năm xảy ra xung đột giữa Hamas và Israel. Quan chức này nhấn mạnh thêm rằng những người này có thể đến bất kỳ quốc gia nào sẵn sàng chấp nhận họ.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.