Thứ Năm, 15/01/2026 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Palestine và các nước Ả rập phối hợp khởi động quá trình tái thiết Gaza

(ANTV) - Hôm 6/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Mustafa đã có cuộc gặp với Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập (AL) Ahmed Aboul Gheit ở Cairo, Ai Cập, trong đó thảo luận về các nỗ lực nhân đạo hiện nay để hỗ trợ người dân Palestine ở Gaza. Ông Mustafa cũng cho hay Chính quyền Palestine (PA) đang phối hợp với các quốc gia Ả Rập để khởi động quá trình tái thiết khẩn cấp Dải Gaza.

Thủ tướng Palestine đánh giá cao sự ủng hộ của Liên đoàn Ả Rập, đồng thời nhấn mạnh chính quyền Palestine đã bắt đầu các động thái để xây dựng lại Gaza. Ông khẳng định dải đất này là một phần không thể tách rời của các vùng lãnh thổ Palestine, nhấn mạnh ưu tiên của chính quyền Palestine là hỗ trợ người dân Gaza tiếp tục ở lại vùng đất của họ.

Ông MUHANNAD AL-AKLOUK, Đại diện thường trực của Palestine tại Liên đoàn Ả Rập cho biết: "Người dân Palestine sẽ không rời đi. Đây là đất đai của chúng tôi, là bầu trời của chúng tôi. Không thể trông chờ vào bất kỳ kế hoạch nào, dù là của Israel hay không, đề cập đến việc di dời người dân Palestine. Những gì chúng ta phải làm trong khuôn khổ của Liên đoàn Ả Rập (AL), chính quyền Palestine và các quốc gia Ả Rập là hỗ trợ người dân Palestine, cung cấp cho họ những nhu cầu thiết yếu để ở lại trên chính vùng đất của mình, cũng như duy trì khả năng phục hồi."

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập đã tái khẳng định lập trường kiên quyết bác bỏ mọi đề xuất hoặc kế hoạch nhằm xóa bỏ sự nghiệp của người Palestine bằng cách di dời họ khỏi vùng đất lịch sử của mình, dù chỉ là tạm thời, nhấn mạnh điều này sẽ làm suy yếu các cuộc đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn. Cairo cũng kêu gọi giải quyết tận gốc rễ cuộc xung đột Palestine-Israel, chấm dứt ngay lập tức các hoạt động chiếm đóng, di dời và phân biệt đối xử, khôi phục các quyền bất khả xâm phạm của người Palestine theo luật pháp quốc tế.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Israel Katz đã yêu cầu quân đội chuẩn bị thực hiện kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm di dời người Palestine khỏi Gaza. Kế hoạch này sẽ bao gồm các lựa chọn di dời người Palestine qua các cửa khẩu đường bộ, đường biển và đường hàng không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm