(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu các biện pháp cắt giảm chi phí hơn nữa để ứng phó với việc không còn nguồn tài trợ của Mỹ từ tháng Một vừa qua. WHO nhấn mạnh sẽ đảm bảo rằng mọi nguồn lực đều được hướng tới những ưu tiên cấp bách nhất, trong khi duy trì khả năng tạo ra ảnh hưởng lâu dài của cơ quan này.
Theo Bản ghi nhớ nội bộ đưa ra ngày 10/3, WHO bắt đầu quá trình xác định lại các ưu tiên và thông báo giới hạn thời gian ký kết hợp đồng làm việc với nhân viên là 1 năm nhằm đảm bảo sự tồn tại của tổ chức. Bản ghi nhớ không thông báo việc cắt giảm nhân sự ngay lập tức, nhưng nêu rõ những thách thức mà Tổ chức này đang phải đối mặt quá lớn, một số quyết định khó khăn là không thể tránh khỏi.
Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thành lập WHO sau Thế chiến thứ Hai và là một trong những thành viên tích cực nhất, hiện là nhà tài trợ tài chính lớn nhất, đóng góp khoảng 18% tổng kinh phí của WHO.
Trước khi khi Mỹ cắt tài trợ, WHO đã trải qua quá trình chuyển đổi để chuyển nguồn lực từ trụ sở chính tại Geneva sang các quốc gia tiếp nhận. Theo WHO, đây là một quá trình chậm và chắc chắn.
Mỹ bắt đầu áp thuế 25% đối với nhôm, thép nhập khẩu
Mức thuế 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ chính thức có hiệu lực từ ngày 12/3, theo đúng cam kết của Nhà Trắng về việc không có ngoại lệ hay miễn trừ, bất chấp nỗ lực từ nhiều quốc gia nhằm tránh biện pháp này. Động thái trên được cho là nhằm tăng cường bảo vệ các nhà sản xuất nhôm và thép của Mỹ, vực dậy ngành sản xuất trong nước.
Các mức thuế 25% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với cả hai loại kim loại này có thể làm tăng chi phí sản xuất hàng loạt sản phẩm, từ thiết bị gia dụng đến ô tô và lon nước giải khát, đồng thời đẩy giá tiêu dùng lên cao trong tương lai.
Quyết định của chính quyền Trump nhận được sự ủng hộ của các nhà sản xuất thép Mỹ, khi cho rằng biện pháp này sẽ giúp ngành thép của Mỹ phát triển mạnh mẽ trở lại.
Trong khi đó, Ủy ban châu Âu ngay lập tức tuyên bố sẽ áp thuế trả đũa đối với lượng hàng hóa trị giá 26 tỷ euro (28 tỷ USD) của Mỹ từ tháng tới.
Các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó có Canada, Anh và Australia đã lên tiếng phản ứng trước quyết định của Washington.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.