(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bắt đầu các biện pháp cắt giảm chi phí hơn nữa để ứng phó với việc không còn nguồn tài trợ của Mỹ từ tháng Một vừa qua. WHO nhấn mạnh sẽ đảm bảo rằng mọi nguồn lực đều được hướng tới những ưu tiên cấp bách nhất, trong khi duy trì khả năng tạo ra ảnh hưởng lâu dài của cơ quan này.
Theo Bản ghi nhớ nội bộ đưa ra ngày 10/3, WHO bắt đầu quá trình xác định lại các ưu tiên và thông báo giới hạn thời gian ký kết hợp đồng làm việc với nhân viên là 1 năm nhằm đảm bảo sự tồn tại của tổ chức. Bản ghi nhớ không thông báo việc cắt giảm nhân sự ngay lập tức, nhưng nêu rõ những thách thức mà Tổ chức này đang phải đối mặt quá lớn, một số quyết định khó khăn là không thể tránh khỏi.
Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thành lập WHO sau Thế chiến thứ Hai và là một trong những thành viên tích cực nhất, hiện là nhà tài trợ tài chính lớn nhất, đóng góp khoảng 18% tổng kinh phí của WHO.
Trước khi khi Mỹ cắt tài trợ, WHO đã trải qua quá trình chuyển đổi để chuyển nguồn lực từ trụ sở chính tại Geneva sang các quốc gia tiếp nhận. Theo WHO, đây là một quá trình chậm và chắc chắn.
Mỹ bắt đầu áp thuế 25% đối với nhôm, thép nhập khẩu
Mức thuế 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ chính thức có hiệu lực từ ngày 12/3, theo đúng cam kết của Nhà Trắng về việc không có ngoại lệ hay miễn trừ, bất chấp nỗ lực từ nhiều quốc gia nhằm tránh biện pháp này. Động thái trên được cho là nhằm tăng cường bảo vệ các nhà sản xuất nhôm và thép của Mỹ, vực dậy ngành sản xuất trong nước.
Các mức thuế 25% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với cả hai loại kim loại này có thể làm tăng chi phí sản xuất hàng loạt sản phẩm, từ thiết bị gia dụng đến ô tô và lon nước giải khát, đồng thời đẩy giá tiêu dùng lên cao trong tương lai.
Quyết định của chính quyền Trump nhận được sự ủng hộ của các nhà sản xuất thép Mỹ, khi cho rằng biện pháp này sẽ giúp ngành thép của Mỹ phát triển mạnh mẽ trở lại.
Trong khi đó, Ủy ban châu Âu ngay lập tức tuyên bố sẽ áp thuế trả đũa đối với lượng hàng hóa trị giá 26 tỷ euro (28 tỷ USD) của Mỹ từ tháng tới.
Các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó có Canada, Anh và Australia đã lên tiếng phản ứng trước quyết định của Washington.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay