(ANTV) - Theo một khảo sát gần đây của chính phủ Nhật Bản, 1/4 người trưởng thành dưới 40 tuổi ở Nhật Bản đã kết hôn tìm thấy bạn đời thông qua ứng dụng hẹn hò, khiến đây trở thành cách phổ biến nhất mà các cặp đôi gặp gỡ, hẹn hò và kết hôn.
Nghiên cứu được tiến hành hồi tháng Bảy như một phần trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm tìm ra giải pháp giúp thế hệ trẻ kết hôn và sinh con khi tỉ lệ kết hôn và sinh con ở nước này giảm liên tục.
Trong một bảng câu hỏi trực tuyến dành cho 20.000 nam và nữ trong độ tuổi từ 15-39 trên toàn quốc, 25,1% số người được hỏi đã kết hôn trong 5 năm qua cho biết họ gặp vợ/chồng mình trên các ứng dụng hẹn hò.
Nhóm còn lại là gặp nhau trong công việc chiếm 20,5%, trong khi đó chỉ có 9,9% gặp nhau ở trường học, 9,1% thông qua bạn bè hoặc anh chị em ruột và 5,2% tại các bữa tiệc hoặc sự kiện xã hội khác.
Một báo cáo khác cho thấy các ứng dụng hẹn hò đặc biệt phổ biến đối với những người ở độ tuổi 20.
Bộ sưu tập đồng xu được đấu giá hàng trăm tỉ đồng
Bộ sưu tập đồng xu được giữ suốt 100 năm theo di nguyện của một chuyên gia và doanh nhân người Đan Mạch vừa được bán đấu giá với mức gần 15 triệu euro (hơn 400 tỷ đồng).
Cuộc đấu giá bắt đầu bằng một đồng xu đúc năm 1496. Sau cuộc đấu giá kéo dài 8 giờ tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, 286 đồng xu được bán đã thu về số tiền cao hơn 25% so với ước tính ban đầu.
Đợt đấu giá này là đợt bán đầu tiên trong số khoảng 20.000 đồng xu trong bộ sưu tập Brun, vốn đã không được bán trên thị trường trong một thế kỷ. Vào năm 1922, ông Lax Emil Brun, một doanh nhân và chuyên gia về tiền xu người Đan Mạch, đã mua bộ sưu tập này từ 1 gia đình quý tộc. Ông qua đời vào một năm sau đó, kèm theo điều kiện về việc bán bộ sưu tập trong di chúc.
Bộ sưu tập của ông được dự đoán sẽ là bộ sưu tập tiền xu ngoài nước Mỹ có giá trị nhất từng được bán. Bộ sưu tập này có những đồng tiền và huy chương hiếm từ Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Anh.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.