(ANTV) - Theo một khảo sát gần đây của chính phủ Nhật Bản, 1/4 người trưởng thành dưới 40 tuổi ở Nhật Bản đã kết hôn tìm thấy bạn đời thông qua ứng dụng hẹn hò, khiến đây trở thành cách phổ biến nhất mà các cặp đôi gặp gỡ, hẹn hò và kết hôn.
Nghiên cứu được tiến hành hồi tháng Bảy như một phần trong nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm tìm ra giải pháp giúp thế hệ trẻ kết hôn và sinh con khi tỉ lệ kết hôn và sinh con ở nước này giảm liên tục.
Trong một bảng câu hỏi trực tuyến dành cho 20.000 nam và nữ trong độ tuổi từ 15-39 trên toàn quốc, 25,1% số người được hỏi đã kết hôn trong 5 năm qua cho biết họ gặp vợ/chồng mình trên các ứng dụng hẹn hò.
Nhóm còn lại là gặp nhau trong công việc chiếm 20,5%, trong khi đó chỉ có 9,9% gặp nhau ở trường học, 9,1% thông qua bạn bè hoặc anh chị em ruột và 5,2% tại các bữa tiệc hoặc sự kiện xã hội khác.
Một báo cáo khác cho thấy các ứng dụng hẹn hò đặc biệt phổ biến đối với những người ở độ tuổi 20.
Bộ sưu tập đồng xu được đấu giá hàng trăm tỉ đồng
Bộ sưu tập đồng xu được giữ suốt 100 năm theo di nguyện của một chuyên gia và doanh nhân người Đan Mạch vừa được bán đấu giá với mức gần 15 triệu euro (hơn 400 tỷ đồng).
Cuộc đấu giá bắt đầu bằng một đồng xu đúc năm 1496. Sau cuộc đấu giá kéo dài 8 giờ tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, 286 đồng xu được bán đã thu về số tiền cao hơn 25% so với ước tính ban đầu.
Đợt đấu giá này là đợt bán đầu tiên trong số khoảng 20.000 đồng xu trong bộ sưu tập Brun, vốn đã không được bán trên thị trường trong một thế kỷ. Vào năm 1922, ông Lax Emil Brun, một doanh nhân và chuyên gia về tiền xu người Đan Mạch, đã mua bộ sưu tập này từ 1 gia đình quý tộc. Ông qua đời vào một năm sau đó, kèm theo điều kiện về việc bán bộ sưu tập trong di chúc.
Bộ sưu tập của ông được dự đoán sẽ là bộ sưu tập tiền xu ngoài nước Mỹ có giá trị nhất từng được bán. Bộ sưu tập này có những đồng tiền và huy chương hiếm từ Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển và Anh.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.