Thứ Sáu, 05/12/2025 03:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

12 người bị thương trong vụ cháy máy bay tại Mỹ

BT

(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết, ít nhất 12 người bị thương trong vụ cháy máy bay của hãng hàng không American Airlines, buộc máy bay này phải chuyển hướng đến Sân bay quốc tế Denver và hành khách phải sơ tán khẩn cấp.

Theo Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), sự cố xảy ra trên chiếc máy bay Boeing 737-800 khởi hành từ Colorado Springs. Phi hành đoàn đã thông báo về sự rung lắc của động cơ và máy bay buộc phải hạ cánh tại Sân bay Denver, thay vì đích đến ban đầu là Dallas. Toàn bộ 172 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đều đã thoát khỏi máy bay an toàn. 12 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện.

Chiếc máy bay gặp nạn này đã hoạt động được 13 năm và hiện FAA đang vào cuộc điều tra. Trong một tuyên bố, American Airlines xác nhận việc hạ cánh an toàn và sơ tán nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hàn Quốc và Mỹ diễn tập tác chiến đặc biệt chung

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các cuộc diễn tập tác chiến đặc biệt chung trong khuôn khổ cuộc tập trận lớn của liên quân Hàn - Mỹ.

Các cuộc diễn tập diễn ra trong 4 ngày (kể từ ngày 10/3) tại Hàn Quốc. Khoảng 250 binh sĩ Mỹ cùng với 16 trực thăng của hai bên, gồm máy bay Chinook và Black Hawk, tham gia diễn tập. Nội dung của hoạt động này tập trung huấn luyện lực lượng thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tấn công đặc biệt ban đêm.

Các hoạt động huấn luyện trên diễn ra song song với cuộc tập trận thường niên "Lá chắn Tự do" giữa Hàn Quốc và Mỹ, bắt đầu từ ngày 10/3 và kéo dài 11 ngày.

Triều Tiên từ lâu đã chỉ trích các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc, coi đó là các cuộc diễn tập cho một cuộc xâm lược, trong khi Washington và Seoul khẳng định, các cuộc tập trận của họ chỉ mang tính chất phòng thủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng giết người

Khởi tố đối tượng giết người

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân xã miền núi

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi không khí ô nhiễm ở Hà Nội

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Israel tiếp nhận hài cốt con tin từ Dải Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cân nhắc xin lỗi Triều Tiên

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Mưa lớn khiến nhiều hồ chứa ở Khánh Hòa phải xả điều tiết

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Triệt xóa đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, quy mô lớn

Pháp luật 04/12/2025

(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Xem thêm