Chủ Nhật, 11/01/2026 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

12 người bị thương trong vụ cháy máy bay tại Mỹ

BT

(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết, ít nhất 12 người bị thương trong vụ cháy máy bay của hãng hàng không American Airlines, buộc máy bay này phải chuyển hướng đến Sân bay quốc tế Denver và hành khách phải sơ tán khẩn cấp.

Theo Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), sự cố xảy ra trên chiếc máy bay Boeing 737-800 khởi hành từ Colorado Springs. Phi hành đoàn đã thông báo về sự rung lắc của động cơ và máy bay buộc phải hạ cánh tại Sân bay Denver, thay vì đích đến ban đầu là Dallas. Toàn bộ 172 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đều đã thoát khỏi máy bay an toàn. 12 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện.

Chiếc máy bay gặp nạn này đã hoạt động được 13 năm và hiện FAA đang vào cuộc điều tra. Trong một tuyên bố, American Airlines xác nhận việc hạ cánh an toàn và sơ tán nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hàn Quốc và Mỹ diễn tập tác chiến đặc biệt chung

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các cuộc diễn tập tác chiến đặc biệt chung trong khuôn khổ cuộc tập trận lớn của liên quân Hàn - Mỹ.

Các cuộc diễn tập diễn ra trong 4 ngày (kể từ ngày 10/3) tại Hàn Quốc. Khoảng 250 binh sĩ Mỹ cùng với 16 trực thăng của hai bên, gồm máy bay Chinook và Black Hawk, tham gia diễn tập. Nội dung của hoạt động này tập trung huấn luyện lực lượng thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tấn công đặc biệt ban đêm.

Các hoạt động huấn luyện trên diễn ra song song với cuộc tập trận thường niên "Lá chắn Tự do" giữa Hàn Quốc và Mỹ, bắt đầu từ ngày 10/3 và kéo dài 11 ngày.

Triều Tiên từ lâu đã chỉ trích các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc, coi đó là các cuộc diễn tập cho một cuộc xâm lược, trong khi Washington và Seoul khẳng định, các cuộc tập trận của họ chỉ mang tính chất phòng thủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm