Thứ Năm, 22/01/2026 13:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Canada: Máy bay gặp nạn khi hạ cánh, nhiều người bị thương

(ANTV) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ đã gặp tai nạn khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Pearson ở thành phố Toronto của Canada trong ngày 17/2. Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 19 người bị thương.

Chuyến bay Delta số hiệu 4819 khởi hành từ sân bay quốc tế St. Paul thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ với tổng cộng 80 người, bao gồm 76 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi tai nạn xảy ra, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán. Hoạt động bay tại sân bay Pearson đã được khôi phục sau khoảng 3 giờ gián đoạn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực Toronto đang chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ âm 9 độ C, gió mạnh. Cơ quan An toàn Giao thông Canada đã nhanh chóng cử đội điều tra đến hiện trường.

Máy bay gặp nạn là mẫu Mitsubishi CRJ900, do hãng Bombardier sản xuất cách đây 16 năm.

Israel tiếp tục mở rộng định cư ở Bờ Tây

Bất chấp làn sóng phản đối dữ dội của dư luận khu vực và quốc tế, Chính phủ Israel đang tiếp tục thúc đẩy hoạt động mở rộng khu định cư ở khu Bờ Tây, bằng việc chuẩn bị xây mới gần 1.000 ngôi nhà tại vùng đất chiếm đóng của người Palestine.

Theo thông tin do Tổ chức Pease Now tại Israel, giới chức nước này đã công bố gói thầu về việc xây dựng 974 ngôi nhà mới tại khu định cư Efrat ở khu Bờ Tây. Hoạt động mở rộng định cư này cho phép khu định cư Efrat được mở rộng tới 40%, đồng thời gia tăng hạn chế đối với sự phát triển của thành phố Bethlehem của người Palestine ở gần đó.

Tổ chức Pease Now tại Israel cáo buộc Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu lợi dụng dự chú ý của dư luận vào vấn đề trao đổi con tin và chấm dứt cuộc chiến ở Gaza, để thúc đẩy hoạt động định cư, nhằm hủy hoại cơ hội thiết lập hòa bình và hòa giải với người Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm