(ANTV) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ đã gặp tai nạn khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Pearson ở thành phố Toronto của Canada trong ngày 17/2. Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 19 người bị thương.
Chuyến bay Delta số hiệu 4819 khởi hành từ sân bay quốc tế St. Paul thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ với tổng cộng 80 người, bao gồm 76 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn.
Sau khi tai nạn xảy ra, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán. Hoạt động bay tại sân bay Pearson đã được khôi phục sau khoảng 3 giờ gián đoạn.
Thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực Toronto đang chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ âm 9 độ C, gió mạnh. Cơ quan An toàn Giao thông Canada đã nhanh chóng cử đội điều tra đến hiện trường.
Máy bay gặp nạn là mẫu Mitsubishi CRJ900, do hãng Bombardier sản xuất cách đây 16 năm.
Israel tiếp tục mở rộng định cư ở Bờ Tây
Bất chấp làn sóng phản đối dữ dội của dư luận khu vực và quốc tế, Chính phủ Israel đang tiếp tục thúc đẩy hoạt động mở rộng khu định cư ở khu Bờ Tây, bằng việc chuẩn bị xây mới gần 1.000 ngôi nhà tại vùng đất chiếm đóng của người Palestine.
Theo thông tin do Tổ chức Pease Now tại Israel, giới chức nước này đã công bố gói thầu về việc xây dựng 974 ngôi nhà mới tại khu định cư Efrat ở khu Bờ Tây. Hoạt động mở rộng định cư này cho phép khu định cư Efrat được mở rộng tới 40%, đồng thời gia tăng hạn chế đối với sự phát triển của thành phố Bethlehem của người Palestine ở gần đó.
Tổ chức Pease Now tại Israel cáo buộc Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu lợi dụng dự chú ý của dư luận vào vấn đề trao đổi con tin và chấm dứt cuộc chiến ở Gaza, để thúc đẩy hoạt động định cư, nhằm hủy hoại cơ hội thiết lập hòa bình và hòa giải với người Palestine.
(ANTV) - Đã từng có thời gian, tuyến biên giới Việt- Trung qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn nổi lên như một tuyến biên giới phức tạp về ANTT với sự xuất hiện của nhiều loại tội phạm trong đó có tội phạm ma tuý, tội phạm buôn lậu và vận chuyển hàng cấm, tội phạm buôn người và tổ chức xuất nhập cảnh trái phép…. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các lực lượng chức năng mà đi đầu là Phòng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã đạt được những kết quả khả quan, tích cực. Phòng tuyến biên giới được xây dựng vững chắc, an ninh trật tự được củng cố là những tiền đề quan trọng để đảm bảo bình yên cho miền biên viễn xa xôi Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 22-12, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc kêu gọi tham gia đầu tư dự án tiền điện tử KAYPLE do nhóm đối tượng người Việt Nam thực hiện. Thông qua những lời dẫn dụ hấp dẫn về khả năng sinh lời, nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 51 triệu USD.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
(ANTV) - Sáng nay ngày 22-12, tai nạn giao thông giữa xe tải và ô tô khách đã xảy ra trên tuyến Tỉnh lộ 1, đoạn qua xã Ea Wer, tỉnh Đắk Lắk khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", cùng với tiến trình Chuyển đổi số quốc gia, lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đã bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng chưa từng thấy.
(ANTV) - Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông tổ 911 bị thương khi làm nhiệm vụ; Thanh Hóa: Điều tra, làm rõ vụ “giả chết trục lợi bảo hiểm”; Đồng Tháp: Tuần tra bắt đối tượng tàng trữ súng; Quảng Ngãi: Triệt xóa điểm đá gà trong rừng keo, gần 20 đối tượng; Hà Tĩnh: Thu giữ 42,2 kg pháo hoa nổ, khởi tố 2 đối tượng liên quan - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 81 năm, từ những con người bình dị, Quân đội Nhân dân Việt Nam ra đời và lớn lên cùng vận mệnh dân tộc. Hôm nay (22/12), trong dòng chảy của thời đại số, hình ảnh người lính tiếp tục được nhắc đến bằng sự tự hào, tin yêu và kỳ vọng của hàng triệu người dân trên không gian mạng.
(ANTV) - Một người đàn ông tại Đức vừa phá kỷ lục do chính ông thiết lập, khi sở hữu bộ sưu tập lên tới 11.000 quả cầu tuyết khác nhau, con số cao nhất từng được ghi nhận trên thế giới.
(ANTV) - Nằm giữa lòng thành phố Augsburg cổ kính của Đức, khu nhà Fuggerei được biết đến là khu nhà ở xã hội lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn 500 năm hoạt động, nơi đây vẫn duy trì mức giá thuê tượng trưng chỉ 0,88 Euro mỗi năm, mang đến cơ hội an cư cho những người có hoàn cảnh khó khăn.