Thứ Tư, 26/11/2025 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xe điện Tesla gặp nạn bốc cháy ở Mỹ khiến 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 27/11, một xe bán tải điện Cybertruck của Tesla đã gặp tai nạn và bốc cháy ở Bắc California (Mỹ), khiến 3 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.

Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 27/11 (giờ địa phương) khi nhóm người trên đang lái chiếc Cybertruck trở về nhà.

Hiện nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc tuy nhiên việc nhóm người này lái xe tốc độ cao có thể là một nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Lực lượng cứu hỏa đã được điều động để dập tắt đám cháy tại hiện trường.

Cybertruck đã trải qua 6 lần thu hồi kể từ khi được bán ra thị trường vào năm ngoái. Các lý do thu hồi chủ yếu liên quan đến các lỗi về an toàn, bao gồm vấn đề với bộ biến tần điện, hệ thống camera chiếu hậu và các bộ phận trang trí có thể bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

Tai nạn liên hoàn do tuyết rơi dày ở Hàn Quốc

Đợt tuyết rơi kỷ lục tại Hàn Quốc từ ngày 26/11 đã gây ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng với 53 xe ô tô va chạm liên hoàn trên một con đường ở thành phố Wonju, thuộc tỉnh Gangwon, khiến 11 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc chiều muộn hôm qua, được cho là do đường đóng băng sau tuyết, trơn trượt khiến hàng loạt ô tô mất lái gây ra va chạm. Cảnh sát ngay lập tức phong toả cả 2 chiều cao tốc, kiểm soát các phương tiện để bảo vệ hiện trường và cấp cứu nạn nhân, khiến con đường bị ùn ứ trong nhiều giờ. Việc phong toả đã được gỡ bỏ lúc 20h50 cùng ngày.

Đây là đợt tuyết rơi nghiêm trọng nhất tại Hàn Quốc trong hơn 50 năm qua. Trung bình tuyết rơi dày đến 18cm, có nơi lên đến 20,4cm. Bộ Nội vụ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo tuyết rơi dày từ mức “thận trọng” lên mức “báo động”.

Cùng với đó, 150 chuyến bay đã bị hủy tại các sân bay trên toàn Hàn Quốc. Hoạt động của 89 phà chở khách trên 70 tuyến cũng đã bị tạm dừng.

Ít nhất 20 người thiệt mạng do lũ lụt ở Indonesia

Còn tại Indonesia, lũ lụt và lở đất ở tỉnh Bắc Sumatra đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân, trong khi nhiều người khác được cho vẫn đang mất tích.

Theo Cơ quan quản lý thảm họa thiên tai Indonesia, mưa lớn kéo dài liên tục trong những ngày qua khiến lượng nước tại các con sông lên cao tới mức báo động. Một số khu vực đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi nhiều tài sản và làm tắc nghẽn giao thông.

Lực lượng chức năng đã phải điều máy móc hạng nặng tới hiện trường để cứu giúp người dân và bảo vệ tài sản.

Tình trạng tồi tệ hơn khi điện bị cắt và không có sóng điện thoại di động, khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn trong việc liên lạc. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ người dân sơ tán tới các khu vực an toàn và cung cấp thức ăn, nước uống, thuốc men và đồ dùng sinh hoạt cần thiết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.

TP Hồ Chí Minh tăng tốc đưa hàng hóa ra các tỉnh miền Trung

TP Hồ Chí Minh tăng tốc đưa hàng hóa ra các tỉnh miền Trung

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua đã khiến giao thông nhiều nơi bị chia cắt, vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Trong bối cảnh đó, các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kích hoạt tất cả các kho phân phối Bắc - Trung - Nam, bằng nhiều giải pháp đưa hàng hóa tới các điểm kinh doanh, phân phối, phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh miền Trung.

Phát triển sản phẩm OCOP trên quê hương vườn trầu

Phát triển sản phẩm OCOP trên quê hương vườn trầu

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Từ bao đời nay, vùng đất Vườn trầu Hóc Môn cũ (TPHCM) trù phú – vẫn được xem là nơi lưu giữ hồn quê giữa lòng đô thị. Trải qua bao biến chuyển, vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi truyền thống cần cù, mà còn đang từng ngày khẳng định vị thế bằng những sản phẩm OCOP. Mỗi xã một sản phẩm mang bản sắc địa phương, kết tinh từ bàn tay, khối óc và khát vọng vươn lên của người dân.

Cứu kịp thời tài xế và lơ xe mắc kẹt trong xe tải bị lật ở đèo Phú Sơn

Cứu kịp thời tài xế và lơ xe mắc kẹt trong xe tải bị lật ở đèo Phú Sơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Sáng ng 25/11, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương kịp thời cứu nạn thành công 2 người mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật tại khu vực đầu đèo Phú Sơn, xã Phú Sơn - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Lính cứu hỏa chạy đua cứu bé gái bị đất đá vùi lấp

Lính cứu hỏa chạy đua cứu bé gái bị đất đá vùi lấp

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - 35 phút giữa ranh giới sự sống và cái chết, 35 phút mà hàng chục con người đã đánh cược cả mạng sống của mình để giữ lại một sinh mạng bé nhỏ. Họ không có áo choàng, họ chỉ có chiếc mũ bảo hộ lấm lem bùn đất và câu nói giản dị: “Chú đây”.

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Xem thêm