(ANTV) - Nhà chức trách Nigeria ngày 7/11 cho biết, các băng nhóm tội phạm đã sát hại 13 học sinh trường học Hồi giáo trong buổi lễ kỷ niệm ngày sinh Nhà tiên tri Mohammed ở bang Katsina, Tây Bắc nước này.
Một số tay súng đi xe máy tấn công làng Kusa ở huyện Musawa và nổ súng vào đám đông học sinh gây thương vong nghiêm trọng. Ngoài số học sinh thiệt mạng, 20 em khác đã bị thương. Lực lượng dân phòng sau đó đã ngăn chặn không để những kẻ tấn công bắt cóc các học sinh.
Katsina là một trong một số bang ở Tây Bắc và miền Trung Nigeria thường xuyên bị các băng nhóm tội phạm tấn công các làng mạc, sát hại và bắt cóc người dân.
Các băng nhóm này trú ẩn tại các khu rừng rộng lớn trải dài qua các bang Zamfara, Katsina, Kaduna và Niger, thực hiện nhiều vụ bắt cóc hàng loạt học sinh trong những năm gần đây.
Mỹ kêu gọi nhóm G7 có tiếng nói rõ ràng về cuộc xung đột Hamas-Israel
Tại phiên khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước Công nghiệp Phát triển (G7) diễn ra ở thủ đô Tokyo ngày 7/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi nhóm có tiếng nói rõ ràng về cuộc xung đột Hamas-Israel kéo dài 1 tháng qua.
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định đây là thời khắc quan trọng để các nước G7 cùng đối mặt với cuộc khủng hoảng này và đưa ra tiếng nói chung rõ ràng về tình hình hiện nay ở Dải Gaza. Mặc dù không đề cập chi tiết, ông Blinken nhấn mạnh trong những ngày sắp tới, công tác hỗ trợ có thể mở rộng theo cách thức cụ thể.
Trong khi đó, tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Israel đã thảo luận khả năng "tạm dừng chiến thuật," nhưng cho đến nay không có thỏa thuận nào được đưa ra và hai nhà lãnh đạo cũng không đề cập đến khả năng ngừng bắn.
Dự kiến trong 2 ngày diễn ra hội nghị, ngoài khủng hoảng Trung Đông, các ngoại trưởng nhóm G7 cũng sẽ thảo luận về một loạt vấn đề khách như xung đột Nga-Ukraine; các diễn biến ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương; vấn đề tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên; nỗ lực của G7 nhằm tăng cường hợp tác với khu vực Trung Á.. Ngoại trưởng Nga dự kiến tham dự theo hình thức trực tuyến.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.