(ANTV) - Ngày 16/6, Jordan xác nhận 14 công dân nước này đã tử vong và 17 người mất tích khi đang thực hiện lễ hành hương Hajj tại Ả rập xê út.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Jordan Sufian Qudah cho biết nước này đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan của Ả rập xê út để tiến hành việc chôn cất hoặc đưa người tử vong về nước theo yêu cầu của gia đình họ. Đồng thời, chính quyền Ả rập xê út đang tiếp tục tìm kiếm 17 người mất tích.
Bộ Ngoại giao Jordan không cung cấp thêm chi tiết cũng như không tiết lộ nguyên nhân. Tuy nhiên, trước đó một ngày, cơ quan này thông báo 6 công dân nước này đã tử vong vì say nắng trong lễ hành hương Hajj.
Trước đó, ngày 14/6, hơn 1 triệu tín đồ Hồi giáo đã có mặt tại thánh địa Mecca ở Ả rập xê út để bắt đầu lễ hành hương Hajj trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.
Hàn Quốc: Các giáo sư y khoa tiếp tục đình công
Bầu không khí căng thẳng, lo sợ đang lan rộng trong số các bệnh nhân ở Hàn Quốc khi các bác sỹ tại các bệnh viện lớn của nước này chuẩn bị tiến hành các cuộc đình công theo kế hoạch để phản đối quyết định của chính phủ về việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường y.
Theo kế hoạch, các giáo sư y khoa - những người cũng là các bác sỹ cao cấp, tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) sẽ bắt đầu cuộc đình công tập thể vào hôm nay (17/6) để ủng hộ các bác sỹ thực tập đã nghỉ việc từ tháng 2 vừa qua.
Ủy ban ứng phó khẩn cấp của các giáo sư y khoa SNU cho biết có 529 trong số 967 giáo sư y khoa, chiếm 54,7%, sẽ tham gia cuộc đình công vô thời hạn để gây sức ép đối với chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài.
Ủy ban này cho biết 33,5% phòng phẫu thuật sẽ vẫn được vận hành, giảm so với mức 62,7% hiện tại. Mặc dù vậy các bệnh viện trực thuộc SNU sẽ tiếp tục điều trị y tế cho những bệnh nhân bị bệnh nặng và thực hiện các ca phẫu thuật quan trọng.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.