(ANTV) - Sáng ngày 9/10, chàng thanh niên 18 tuổi tên Nima Rinji Sherpa đã lên đến đỉnh Shisha Pangma cao hơn 8.027 mét của Tây Tạng và hoàn thành sứ mệnh đứng trên những đỉnh núi cao nhất thế giới. Nima Rinji Sherpa là nhà leo núi đã phá kỷ lục là người trẻ tuổi nhất chinh phục tất cả 14 đỉnh núi cao nhất trên thế giới.
Đặt chân lên các đỉnh núi cao nhất là niềm mơ ước, khát khao của các nhà leo núi trên thế giới. Nhưng với việc chinh phục tất cả 14 đỉnh núi đều trên 8.000m thì có rất ít người làm được. Bởi những người leo núi phải băng qua những “vùng tử thần” nơi không ó đủ oxy trong không khí để duy trì sự sống trong thời gian dài. Thế nhưng Nima Rinji Sherpa đã chinh phục tất cả khi chỉ mới 18 tuổi.
Kỷ lục này trước đây do một nhà leo núi người Nepal nắm giữ. Anh đã đạt được kỷ lục vào năm 2019 khi ở tuổi 30.
16 tuổi, Nima đã bắt đầu leo ngọn núi cao đầu tiên Manaslu , vào tháng 8/2022. Đến tháng 6 năm nay, em đã leo lên ngọn núi thứ 13 của mình: Kanchenjunga ngọn núi cao thứ 3 thế giới.
Lũ lụt hiếm thấy trên sa mạc Sahara ở Maroc
Các chuyên gia từ Tổng cục Khí tượng Maroc đã công bố đoạn video ghi lại hình ảnh lũ lụt hiếm thấy đang diễn ra ở phần sa mạc Sahara tại Maroc, trong khi nơi đây vốn là khu vực thường xuyên bị hạn hán.
Những trận mưa lớn bất thường vào tháng 8 và tháng 9 vừa qua đã khiến phần sa mạc Sahara tại Maroc bị ngập lụt. Chính phủ Maroc cho biết, lượng mưa chỉ trong hai ngày trong tháng 9/2024 đã vượt lượng mưa trung bình dưới 250 milimet hằng năm ở một số khu vực, bao gồm ốc đảo Tata, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt.
Ở Tagounite, một ngôi làng cách thủ đô Rabat khoảng 450 kilomet về phía Nam, lượng mưa ghi nhận được trong vòng 24 giờ là hơn 100 milimet.
Theo các chuyên gia khí tượng, đây là lần đầu tiên sau hơn 30 năm qua mới có lượng mưa lớn trong thời gian ngắn như vậy tại các khu vực trên.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.