(ANTV) - Bangladesh trong tuần qua tiếp tục đối mặt với tình hình lũ lụt nghiêm trọng sau khi mưa lớn khiến nhiều con sông vỡ bờ. Hiện số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 8 người, trong khi hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng.
Huyện Kurigram chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với 8 trong số 9 thị trấn nông thôn bị nước lũ cuốn trôi. Theo cảnh sát, 3 người đã thiệt mạng do giật điện sau khi thuyền của họ vướng vào dây điện trong nước lũ. Tại thị trấn Shahjadur, 2 nam thiếu niên đã bị đuối nước khi thuyền của họ bị lật trên sông. Ba người khác cũng thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến ngập lụt trên khắp Bangladesh.
Chính phủ Bangladesh cho biết đã cho mở hàng trăm cơ sở trú ẩn cho người dân phải sơ tán và gửi lương thực, hàng cứu trợ đến các địa phương.
Dự báo, tình hình lũ lụt có thể trở nên tồi tệ hơn ở khu vực phía Bắc trong những ngày tới khi nước sông Brahmaputra - một trong những tuyến đường thủy chính của Bangladesh - dâng cao trên mức nguy hiểm.
Bão Beryl chuẩn bị đổ bộ vào Texas, Mỹ
Sau khi càn quét các quốc đảo ở Caribe và một số khu vực thuộc Mexico, hiện bão Beryl đang băng qua vùng nước ấm của vịnh Mexico và hướng tới bang Texas của Mỹ.
Bão Beryl được dự báo sẽ gia tăng sức mạnh trước khi đến gần bờ biển bang Texas vào ngày 7/7 (theo giờ địa phương) và đổ bộ vào ngày 8/7 với mưa lớn, gió thổi mạnh và nước dâng cao nguy hiểm.
Giới chức bang Texas cảnh báo người dân sống dọc theo toàn bộ bờ biển chuẩn bị cho các hiện tượng thời tiết cực đoan, đồng thời ban hành tuyên bố phòng ngừa thảm họa cho 121 quận.
Chính quyền một số thành phố ven biển đã kêu gọi người dân sống ở các khu vực trũng thấp dễ bị lũ lụt tự nguyện sơ tán và đề nghị du khách di dời khỏi các khách sạn ven biển.
Là cơn bão sớm nhất phát triển thành bão cấp 5 ở Đại Tây Dương, Beryl đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng khi đi qua vùng biển Caribe vào tuần trước.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.