(ANTV) - Bangladesh trong tuần qua tiếp tục đối mặt với tình hình lũ lụt nghiêm trọng sau khi mưa lớn khiến nhiều con sông vỡ bờ. Hiện số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 8 người, trong khi hơn 2 triệu người bị ảnh hưởng.
Huyện Kurigram chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với 8 trong số 9 thị trấn nông thôn bị nước lũ cuốn trôi. Theo cảnh sát, 3 người đã thiệt mạng do giật điện sau khi thuyền của họ vướng vào dây điện trong nước lũ. Tại thị trấn Shahjadur, 2 nam thiếu niên đã bị đuối nước khi thuyền của họ bị lật trên sông. Ba người khác cũng thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến ngập lụt trên khắp Bangladesh.
Chính phủ Bangladesh cho biết đã cho mở hàng trăm cơ sở trú ẩn cho người dân phải sơ tán và gửi lương thực, hàng cứu trợ đến các địa phương.
Dự báo, tình hình lũ lụt có thể trở nên tồi tệ hơn ở khu vực phía Bắc trong những ngày tới khi nước sông Brahmaputra - một trong những tuyến đường thủy chính của Bangladesh - dâng cao trên mức nguy hiểm.
Bão Beryl chuẩn bị đổ bộ vào Texas, Mỹ
Sau khi càn quét các quốc đảo ở Caribe và một số khu vực thuộc Mexico, hiện bão Beryl đang băng qua vùng nước ấm của vịnh Mexico và hướng tới bang Texas của Mỹ.
Bão Beryl được dự báo sẽ gia tăng sức mạnh trước khi đến gần bờ biển bang Texas vào ngày 7/7 (theo giờ địa phương) và đổ bộ vào ngày 8/7 với mưa lớn, gió thổi mạnh và nước dâng cao nguy hiểm.
Giới chức bang Texas cảnh báo người dân sống dọc theo toàn bộ bờ biển chuẩn bị cho các hiện tượng thời tiết cực đoan, đồng thời ban hành tuyên bố phòng ngừa thảm họa cho 121 quận.
Chính quyền một số thành phố ven biển đã kêu gọi người dân sống ở các khu vực trũng thấp dễ bị lũ lụt tự nguyện sơ tán và đề nghị du khách di dời khỏi các khách sạn ven biển.
Là cơn bão sớm nhất phát triển thành bão cấp 5 ở Đại Tây Dương, Beryl đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng khi đi qua vùng biển Caribe vào tuần trước.
(ANTV) - Tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), một sáng kiến cộng đồng đang giúp người dân có nơi trú ẩn tạm thời khi xảy ra thiên tai. Theo đó, những ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời vừa là nơi trú ẩn an toàn, vừa cung cấp nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện kéo dài ở lưới điện.
(ANTV) - Theo thống kê, lưu lượng phương tiện trong giờ cao điểm sáng và chiều có thể cao gấp ba lần so với các khung giờ khác, khiến hệ thống giao thông luôn rơi vào tình trạng quá tải và ùn tắc. Mới đây, có ý kiến đề xuất bố trí lệch giờ học, giờ làm được kỳ vọng sẽ phân tán bớt dòng người và phương tiện. Thế nhưng, để giải pháp này khả thi, cần được thực hiện như thế nào để đảm bảo không ảnh hưởng đến nhịp sống, sinh hoạt và hoạt động kinh tế của người dân.
(ANTV) - Nghị quyết 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo của Bộ Chính trị yêu cầu triển khai sắp xếp, tái cấu trúc các cơ sở giáo dục đại học; sáp nhập, giải thể các cơ sở giáo dục đại học không đạt chuẩn. Việc sắp xếp, tổ chức lại hệ thống giáo dục đại học công lập là bước đi tất yếu để tăng sức cạnh tranh của giáo dục đại học Việt Nam, hướng tới có những “đầu tàu” thật sự, nhất là trong bối cảnh cả nước đang đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Bình Phước (cũ), nay là tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã số 459 ngày 21/5/2024đối với đối tượng Mai Thị Trang sinh năm 1994, HKTT tại Ấp Suối Da, xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai về tội Sản xuất, buôn bán hàng cấm
(ANTV) - Công an phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai vừa nhanh chóng điều tra, xác minh và bắt giữ nghi can trong vụ cướp giật tài sản của người khuyết tật. Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an đã làm rõ, truy bắt được đối tượng gây án, thu hồi toàn bộ tang vật. Hành động kiên quyết, khẩn trương của lực lượng công an không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, mà còn thể hiện sự vào cuộc nhanh chóng kịp thời, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 8 người ngạt khí ở thôn Phong Thử 2, xã Điện Bàn Tây khiến 8 người thương vong, trong đó 4 người đã tử vong, 4 nạn nhân còn lại đang tiên lượng xấu, chiều ngày 28-10, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo nhanh công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, xử lý y tế đối về vụ việc này.
(ANTV) - Trong khi đó tại tỉnh Quảng Ngãi, mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đường giao thông hư hỏng, sạt lở liên tục xảy ra tại các xã miền núi. Đặc biệt trước việc hàng trăm người mắc kẹt do đèo Lò Xo sạt lở, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương, Đội SOS Lò Xo đã trực tiếp hành quân vào địa điểm sạt lở tại đèo Lò Xo trên Quốc lộ 14 để trao nhu yếu phẩm, cơm, bánh mỳ, lương khô, nước uống... hỗ trợ người dân bị mắc kẹt do sạt lở.
(ANTV) -Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã triệu tập 12 thanh, thiếu niên (gồm 7 nam, 5 nữ ) có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi, trú tại phường Hoa Lư, phường Nam Hoa Lư và xã Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Doãn Thị Lệ Xuân, sinh năm 1984, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Bình, xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai và Nguyễn Ngọc Hà, sinh năm 1984, Kế toán Trường Mầm non An Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để điều tra, xử lý.
(ANTV) - Trong những ngày cuối tháng 10, liên tiếp các địa phương như Huế, Đà Nẵng, Hội An…chìm trong biển nước. Mức độ ngập lụt có thể coi là lịch sử trong nhiều năm trở lại đây, trong đó nhiều khu vực vùng trũng ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Rất nhiều hộ gia đình bị cô lập. Các tuyến đường bị chia cắt do nước lũ.