(ANTV) - Tòa án Tối cao Brazil đã được sơ tán sau khi xảy ra 2 vụ nổ bên ngoài tòa nhà trong đêm 13/11. Đã có 1 người đàn ông thiệt mạng sau vụ nổ thứ hai ở quảng trường trước tòa án.
Các quan chức Brazil cho biết, nhiều khả năng đối tượng mang theo chất nổ, gây ra 2 vụ nổ bên ngoài Tòa án Tối cao Brazil, có ý đồ tự tử. Đối tượng này đã tiếp cận Tòa án Tối cao, tìm cách vào phía trong tòa án nhưng không thành công, gây ra vụ nổ ở lối vào.
Không có ai bị thương trong vụ việc. Hiện cảnh sát chưa xác định danh tính của đối tượng.
Tòa án Tối cao Brazil đối diện với Phủ Tổng thống và Quốc hội nước này. Sau khi xảy ra 2 vụ nổ vào cuối phiên họp ngày 13/11, các thẩm phán đã được sơ tán an toàn.
Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa Phủ Tổng thống. Được biết, Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva không có mặt tại đây vào thời điểm xảy ra vụ nổ.
HĐBA LHQ quan ngại các cuộc tấn công lực lượng gìn giữ hòa bình tại Liban
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày hôm qua đã ra tuyên bố lên án các cuộc tấn công gần đây nhằm vào Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Liban (UNIFIL), kêu gọi các bên đảm bảo an toàn cho nhân viên lực lượng này.
Trong tuyên bố, HĐBA LHQ đã lên án các cuộc tấn công, xảy ra vào các ngày 29/10, 7/11 và 8/11, khiến một số nhân viên gìn giữ hòa bình của LHQ bị thương. Tuyên bố hối thúc tất cả các bên liên quan tiến hành mọi biện pháp đảm bảo an toàn và an ninh cho nhân viên và cơ sở của UNIFIL. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh xung đột tại Liban tiếp tục gia tăng căng thẳng, đặc biệt là khu vực biên giới giữa Liban và Israel.
Trước tình hình căng thẳng leo thang, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty đã có chuyến thăm Liban và bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia này.
Ông Abdelatty nhấn mạnh Ai Cập cam kết hỗ trợ Liban và đang tích cực phối hợp cùng các bên tại khu vực thúc đẩy lệnh ngừng bắn. Nước này đã gửi hàng chục tấn hàng viện trợ nhân đạo tới Liban và hỗ trợ sơ tán công dân Ai Cập.
(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, nhiều thông tin tích cực đang được triển khai, từ việc bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho người lao động, đến các hoạt động bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 phục vụ người dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa phát động chiến dịch quy mô lớn nhắm vào hơn 100 cơ sở dịch vụ chuyển tiền dọc biên giới Mỹ–Mexico, nhằm ngăn hoạt động rửa tiền của các băng nhóm ma túy xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.
(ANTV) - Tòa án cấp cao Kuala Lumpur tuyên cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phạm bốn tội danh lạm dụng quyền lực trong vụ bê bối Quỹ đầu tư quốc gia 1MDB. Phán quyết này có thể khiến ông phải đối mặt thêm nhiều năm tù, bên cạnh án 6 năm đang thụ án.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.
(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.
(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.