(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) chiều 22/8 (theo giờ New York) đã nhóm họp phiên thường kỳ để lắng nghe các báo cáo cập nhật về tình hình Trung Đông - khu vực đang chìm sâu vào căng thẳng trong bối cảnh cuộc xung đột ở Dải Gaza bước sang tháng thứ 11.
Các thành viên HĐBA, Đại sứ Israel, Quan sát viên thường trực của Palestine và các quan chức cấp cao của LHQ đã nghe các báo cáo và thảo luận về tình hình trên thực địa ở Trung Đông. Các đại diện một lần nữa kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và nghiêm túc thực thi các nghị quyết liên quan của HĐBA LHQ.
Phát biểu tại phiên họp, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông Tor Wennesland cảnh báo khu vực đang phải đối mặt với tình trạng leo thang không thể kiểm soát được.
Ông TOR WENNESLAND – Điều phối viên đặc biệt của LHQ về hòa bình Trung Đông cho biết: “Năng lực cá nhân và tập thể của chúng ta trong việc quản lý hoặc giải quyết cuộc khủng hoảng này đã vượt quá giới hạn. Bất kỳ tính toán sai lầm nào cũng có thể gây ra một loạt các cuộc leo thang không thể kiểm soát, kéo theo hàng triệu người khác vào cuộc xung đột. Chúng ta cần ngừng bắn ngay lập tức.”
Đại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Trung Quốc tại LHQ Phó Thông đánh giá Israel vẫn không ngừng các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, gây nhiều thương vong mới mỗi ngày, và Tel Aviv cũng phớt lờ những lời kêu gọi ngừng bắn. Đại sứ Trung Quốc cũng hối thúc Israel thuân thủ mọi nghĩa vụ theo luật nhân đạo quốc tế, bao gồm việc mở các cửa khẩu cho hàng cứu trợ vào Gaza.
Về phần mình, Phó Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Liên bang Nga tại LHQ Dmitry Polyansky bày tỏ lấy làm tiếc khi HĐBA - cơ quan quyền lực nhất của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh - không thể ngăn chặn cuộc chiến ở Gaza suốt 10 tháng qua. Đây là cuộc họp mới nhất của HĐBA LHQ về tình hình Trung Đông tiếp sau phiên họp khẩn cấp hôm 14/8.
(ANTV) - Để bịt lỗ hổng PCCC sau vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng, TP.HCM yêu cầu các địa phương rà soát từng nhà, xử lý ‘chuồng cọp’, công trình cơi nới.
(ANTV) - Qua kiểm tra với trên 5.000 phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội phát hiện 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Vào hồi 19h hôm nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở 12 độ vĩ Bắc, 122,4 độ kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines với cường độ cấp 6, giật cấp 8. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với vận tốc khoảng 15 km/h.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đang tiến hành lấy lời khai củng cố hồ sơ để xử lý Võ Anh Tuấn, trú TP.HCM về hành vi “giết người”. Đây là nghi phạm đâm người đàn ông 41 tuổi tử vong trên đường Đỗ Xuân Hợp vào chiều 6/12.
(ANTV) - Để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ đối tượng Vũ Hiền, trú tỉnh Gia Lai, tạm trú tại phường Ngũ Hành Sơn.
(ANTV) - Giới chức Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết một thuyền chở người di cư đã bị lật ở vị trí cách đảo nhỏ Crai-si phía Nam nước này khoảng 40km, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, và chỉ có 2 người may mắn được cứu sống.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết quân đội nước này và Nga đã tiến hành cuộc tập trận chung chống tên lửa lần thứ ba tại Nga vào đầu tháng 12.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.