(ANTV) - Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia thuộc Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ đã chuẩn bị cho kịch bản xung đột leo thang tại Trung Đông ngay trong tuần này.
Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã ra lệnh triển khai một tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường đến Trung Đông và yêu cầu nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln đẩy nhanh quá trình triển khai tới khu vực này.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Đức và Italia để thảo luận về căng thẳng ở Trung Đông, bao gồm cả nguy cơ xung đột giữa Iran và Israel.
Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết IDF đang theo dõi Iran và Hezbollah "suốt ngày đêm" để đề phòng các cuộc tấn công trả đũa.
Trong cuộc họp báo ngày 12/8, ông Hagari cũng lưu ý rằng hiện chưa có thay đổi nào đối với các hướng dẫn an toàn đi lại.
Phương Tây hối thúc nối lại đàm phán ngừng bắn ở Gaza
Ngày 12/8, nhiều lãnh đạo quốc tế và các nước phương Tây đã hối thúc nối lại đàm phán ngừng bắn ở Gaza nhằm ngăn chặn cuộc xung đột hiện nay lan rộng thành một vòng xoáy xung đột mới nguy hiểm hơn trong khu vực.
Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Gutterres cho biết ông Gutterres hối thúc Israel và Hamas sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin trong bối cảnh cuộc chiến dai dẳng ở dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Ngoài ra, người đứng đầu LHQ cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải bảo vệ thường dân và giữ các hoạt động hỗ trợ nhân đạo diễn ra xuyên suốt. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố bày tỏ hy vọng rằng đàm phán hòa bình Gaza sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. Washington tin rằng thỏa thuận ngừng bắn vẫn khả thi và sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên.
Lãnh đạo các nước gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Italia trong một cuộc thảo luận chung cũng kêu gọi đàm phán ngừng bắn vào cuối tuần này để đi đến thỏa thuận càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các nước này kêu gọi Iran rút lại đe dọa tấn công quân sự đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Israel trước các cuộc tấn công bên ngoài. Cả 5 nước đều tin rằng sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đến an ninh khu vực nếu nổ ra tấn công.
(ANTV) - Lào Cai: Bắt tạm giam đối tượng giết người và huỷ hoại tài sản; Tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Triền 10 năm tù về tội giết người; Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai, Hà Nội; Công an mời làm việc 2 tài xế dừng xe giữa đường cãi vã, chèn ép nhau ở TP.HCM; Tiếp nhận 73 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia trao trả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, khi những vụ hỏa hoạn có nguy cơ gia tăng, một khoảnh khắc giản dị tại thôn Bắc Cường, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ bất ngờ lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Không ồn ào, không kịch tính, nhưng đủ khiến nhiều người lặng đi, đó là hình ảnh người dân đứng quanh, lặng lẽ quạt mát cho những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy khi vừa dập tắt đám cháy.
(ANTV) - Con người đã tiến một bước dài trong hành trình trở lại Mặt Trăng. Sứ mệnh Artemis II của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lịch sử sau hành trình hơn 9 ngày đầy cảm xúc ngoài không gian.
(ANTV) - Một bức tượng đặc biệt vừa được khánh thành tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Nhân vật chính là một sinh vật nhỏ bé nhưng đã cứu sống hàng nghìn người khỏi hiểm họa bom mìn.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hối hả và những tòa nhà chọc trời của quận Manhattan, thành phố New York, một “ngôi sao” nhỏ bé bất ngờ xuất hiện và chiếm trọn trái tim của cư dân nơi đây. Không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng, mà là những chú chim dẽ gỗ Mỹ với dáng đi lắc lư đầy ngẫu hứng. Hành trình dừng chân ngắn ngủi của chúng tại Công viên Bryant đã biến nơi đây thành điểm hẹn thú vị nhất trong mùa xuân năm nay.
(ANTV) - Không phải ngẫu nhiên mà các phường lõi như Hoàn Kiếm hay Ba Đình được lựa chọn là 1 trong 9 phường trong khu vực Vành đai 1, để thí điểm xây dựng vùng phát thải thấp của Hà Nội. Đây là những khu vực có mật độ giao thông cao, không gian đô thị chật hẹp, lại tập trung nhiều di sản, dịch vụ và hoạt động kinh tế. Nói cách khác, đây vừa là trái tim, nhưng cũng là điểm nghẽn của Thủ đô. Trong bối cảnh đó, Thủ đô đang chuẩn bị nhiều giải pháp đồng bộ, cả về kỹ thuật và chính sách, nhằm triển khai thí điểm vùng phát thải thấp. Một bước đi được kỳ vọng không chỉ giảm áp lực giao thông, mà còn từng bước thay đổi cách người dân di chuyển trong khu vực trung tâm.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ thẩm mỹ. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những tiềm ẩn rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng nặng nề, thậm chí để lại hậu quả lâu dài chỉ vì lựa chọn sai nơi làm đẹp.
(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra rạng sáng nay tại một dãy nhà trọ ở phường Tân Thới Hiệp, TP.HCM, khiến 7 người thương vong.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 19 bị can trong vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ Herbitech, Hà Nội và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Trước tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy còn diễn biến phức tạp, việc “làm sạch” địa bàn cơ sở đang trở thành nhiệm vụ cấp bách, mang tính lâu dài. Tại phường Tân Uyên, TP.HCM, cả hệ thống chính trị đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hướng tới mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.