(ANTV) - Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia thuộc Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ đã chuẩn bị cho kịch bản xung đột leo thang tại Trung Đông ngay trong tuần này.
Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã ra lệnh triển khai một tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường đến Trung Đông và yêu cầu nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln đẩy nhanh quá trình triển khai tới khu vực này.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Đức và Italia để thảo luận về căng thẳng ở Trung Đông, bao gồm cả nguy cơ xung đột giữa Iran và Israel.
Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết IDF đang theo dõi Iran và Hezbollah "suốt ngày đêm" để đề phòng các cuộc tấn công trả đũa.
Trong cuộc họp báo ngày 12/8, ông Hagari cũng lưu ý rằng hiện chưa có thay đổi nào đối với các hướng dẫn an toàn đi lại.
Phương Tây hối thúc nối lại đàm phán ngừng bắn ở Gaza
Ngày 12/8, nhiều lãnh đạo quốc tế và các nước phương Tây đã hối thúc nối lại đàm phán ngừng bắn ở Gaza nhằm ngăn chặn cuộc xung đột hiện nay lan rộng thành một vòng xoáy xung đột mới nguy hiểm hơn trong khu vực.
Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Gutterres cho biết ông Gutterres hối thúc Israel và Hamas sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin trong bối cảnh cuộc chiến dai dẳng ở dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Ngoài ra, người đứng đầu LHQ cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải bảo vệ thường dân và giữ các hoạt động hỗ trợ nhân đạo diễn ra xuyên suốt. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố bày tỏ hy vọng rằng đàm phán hòa bình Gaza sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. Washington tin rằng thỏa thuận ngừng bắn vẫn khả thi và sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên.
Lãnh đạo các nước gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Italia trong một cuộc thảo luận chung cũng kêu gọi đàm phán ngừng bắn vào cuối tuần này để đi đến thỏa thuận càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các nước này kêu gọi Iran rút lại đe dọa tấn công quân sự đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Israel trước các cuộc tấn công bên ngoài. Cả 5 nước đều tin rằng sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đến an ninh khu vực nếu nổ ra tấn công.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.