(ANTV) - Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia thuộc Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ đã chuẩn bị cho kịch bản xung đột leo thang tại Trung Đông ngay trong tuần này.
Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã ra lệnh triển khai một tàu ngầm mang tên lửa dẫn đường đến Trung Đông và yêu cầu nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln đẩy nhanh quá trình triển khai tới khu vực này.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với các nhà lãnh đạo Anh, Pháp, Đức và Italia để thảo luận về căng thẳng ở Trung Đông, bao gồm cả nguy cơ xung đột giữa Iran và Israel.
Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Daniel Hagari cho biết IDF đang theo dõi Iran và Hezbollah "suốt ngày đêm" để đề phòng các cuộc tấn công trả đũa.
Trong cuộc họp báo ngày 12/8, ông Hagari cũng lưu ý rằng hiện chưa có thay đổi nào đối với các hướng dẫn an toàn đi lại.
Phương Tây hối thúc nối lại đàm phán ngừng bắn ở Gaza
Ngày 12/8, nhiều lãnh đạo quốc tế và các nước phương Tây đã hối thúc nối lại đàm phán ngừng bắn ở Gaza nhằm ngăn chặn cuộc xung đột hiện nay lan rộng thành một vòng xoáy xung đột mới nguy hiểm hơn trong khu vực.
Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Gutterres cho biết ông Gutterres hối thúc Israel và Hamas sớm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và trao trả con tin trong bối cảnh cuộc chiến dai dẳng ở dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Ngoài ra, người đứng đầu LHQ cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải bảo vệ thường dân và giữ các hoạt động hỗ trợ nhân đạo diễn ra xuyên suốt. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ ra tuyên bố bày tỏ hy vọng rằng đàm phán hòa bình Gaza sẽ tiếp tục diễn ra theo kế hoạch. Washington tin rằng thỏa thuận ngừng bắn vẫn khả thi và sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên.
Lãnh đạo các nước gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Italia trong một cuộc thảo luận chung cũng kêu gọi đàm phán ngừng bắn vào cuối tuần này để đi đến thỏa thuận càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các nước này kêu gọi Iran rút lại đe dọa tấn công quân sự đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ Israel trước các cuộc tấn công bên ngoài. Cả 5 nước đều tin rằng sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đến an ninh khu vực nếu nổ ra tấn công.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.