Thứ Sáu, 02/01/2026 02:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các hãng hàng không gia hạn ngừng bay đến và đi từ Trung Đông

(ANTV) - Nhiều hãng hàng không trên thế giới đã thông báo gia hạn đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ khu vực Trung Đông do căng thẳng vẫn tiếp diễn trong khu vực.

Hãng hàng không Air France và hãng hàng không giá rẻ Transavia - công ty con thuộc Air France tiếp tục gia hạn việc tạm dừng các chuyến bay đến Beirut đến hết ngày 14/8. Trước đó, Air France thông báo đình chỉ các chuyến bay kể từ ngày 29/7 do tình hình bất ổn và việc nối lại các chuyến bay sẽ phụ thuộc vào đánh giá mới về tình hình trên thực địa.

Cùng ngày, hãng hàng không Lufthansa của Đức cũng cho biết sẽ gia hạn đình chỉ các chuyến bay đến Tel Aviv, Tehran, Beirut, Amman và Erbil đến ngày 21/8 do căng thẳng vẫn tiếp diễn trong khu vực. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ gia hạn việc hạn chế bay qua không phận Iran và Iraq cho đến ngày 21/8, thay vì ngày 13/8 như quyết định trước.

Tương tự, hãng hàng không Swiss International AirLines của Thụy Sĩ cũng đã kéo dài lệnh đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Tel Aviv và Beirut cho đến hết ngày 21/8.

Số người di cư vượt eo biển Manche từ Pháp sang Anh tiếp tục tăng

Theo số liệu sơ bộ được Bộ Nội vụ Anh công bố ngày hôm qua, hơn 700 người di cư đã mạo hiểm lên những chiếc thuyền nhỏ để vượt eo biển Manche, từ Pháp sang Anh. Đây là con số cao nhất được báo cáo trong một ngày kể từ khi Thủ tướng Anh Keir Starmer lên nắm quyền với cam kết sẽ giải quyết nạn buôn người.

Trước đó, giới chức Pháp cho biết 2 người di cư đã thiệt mạng khi tìm cách vượt eo biển nối với Anh, nâng tổng số người thiệt mạng trong hành trình nguy hiểm này lên 25 người kể từ đầu năm. Trong giai đoạn này, nước Anh đã phát hiện hơn 18.300 người di cư trái phép qua eo biển Manche, cao hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc tìm cách ngăn chặn thuyền nhỏ chở người di cư bất hợp pháp đến Anh là một trong những vấn đề then chốt trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra tại nước này hồi tháng 7 vừa qua. Ông Starmer đã cam kết chính phủ của ông sẽ triệt phá các băng nhóm buôn người tổ chức các cuộc vượt biển với chi phí lên tới hàng nghìn euro cho mỗi người di cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Xem thêm