Chủ Nhật, 07/12/2025 02:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

OIC tổ chức họp bất thường về tình hình Trung Đông

(ANTV) - Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã tổ chức phiên họp bất thường tại thành phố Jeddah, Ả rập xê út theo yêu cầu của Iran, để thảo luận về vụ ám sát thủ lĩnh chính trị của Hamas Ismail Haniyeh, trong đó nhấn mạnh tới nguy cơ xung đột lan rộng tại Trung Đông.

Phát biểu tại phiên họp, Ngoại trưởng Gambia, quốc gia đang nắm giữ cương vị chủ tịch OIC khẳng định vụ ám sát ông Haniyeh chỉ làm gia tăng những căng thẳng vốn có trong khu vực, đồng thời dẫn tới một cuộc xung đột rộng hơn.

Đề cập đến vụ ám sát xảy ra tại thủ đô Tehran của Iran, ông Tangara nhấn mạnh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là những nguyên tắc cơ bản trong trật tự quốc tế và việc vi phạm những nguyên tắc có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Ông MAMADOU TANGARA, Ngoại trưởng Gambia cho biết: Việc gây hấn và vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Hồi giáo Iran bằng vụ ám sát một nhà lãnh đạo chính trị trên đất nước này là một hành động không thể xem xét một cách riêng rẽ. Hành động này chỉ nhằm làm leo thang căng thẳng hiện có và có nguy cơ dẫn đến một cuộc xung đột toàn bộ khu vực.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh cùng ngày Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron trong đó khẳng định Tehran sẽ không im lặng trước những hành động chống lại lợi ích và an ninh của nước này.

Liên quan đến vấn đề này, quyền Ngoại trưởng Iran cũng đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Ngoại trưởng Anh và Áo, trong đó nhấn mạnh vụ ám sát ông Haniyeh sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Về phần mình, Ngoại trưởng Anh và Áo đều kêu gọi các bên liên quan kiềm chế và tránh làm phức tạp thêm tình hình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm