Chủ Nhật, 03/05/2026 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

G7 kêu gọi nỗ lực tránh làm gia tăng căng thẳng ở Trung Đông

(ANTV) - Các Ngoại trưởng thuộc Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) hôm qua đã triệu tập cuộc họp bất thường sau khi chứng kiến sự leo thang nguy hiểm trong những ngày gần đây ở Trung Đông.

Ngoại trưởng các nước G7 đã lên tiếng kêu gọi tất cả các bên liên quan đến cuộc khủng hoảng Trung Đông hiện nay tránh những hành động có thể dẫn đến leo thang căng thẳng trong khu vực.

Trong cuộc họp ngoại tuyến do Ngoại trưởng Italy Antonio Tajani chủ trì, các Ngoại trưởng G7 bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về những sự kiện gần đây có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng lan rộng hơn trong khu vực, bắt đầu từ Liban.

Tuyên bố của các Ngoại trưởng G7 nêu rõ: “Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan từ bỏ mọi hành động có thể cản trở lộ trình đối thoại và hòa bình cũng như kích động một sự leo thang mới”.

Tuyên  bố của các Ngoại trưởng G7 cũng kêu gọi hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trả tự do cho con tin tại đó, cũng như tái khẳng định cam kết của các nước G7 về việc tăng cường viện trợ nhân đạo cho người dân ở vùng lãnh thổ của Palestine. 

Trong diễn biến cùng ngày 4/8, trong khuôn khổ chuyến thăm của ông tới tỉnh Bắc Sinai của Ai Cập, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã đánh giá cao những nỗ lực của Ai Cập trong việc tiếp nhận và chuyển giao viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza, nhấn mạnh rằng cả Ankara và Cairo đều có chung lập trường về việc chấm dứt xung đột ở Dải Gaza và đạt được hòa bình trong khu vực dựa trên giải pháp hai nhà nước.

Đồng thời cho biết, kêu gọi thế giới không được im lặng và phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo viện trợ đến được Gaza mà không bị cản trở hoặc gián đoạn.

Trong khi đó, Thống đốc tỉnh Bắc Sinai ông Khaled Megawer cho biết, chính quyền sở tại đang nỗ lực hết sức để tiếp nhận viện trợ, hỗ trợ nhân đạo và chuyển đến Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.

Xem thêm