Thứ Sáu, 09/01/2026 10:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ triển khai 12 tàu chiến tới Trung Đông

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông leo thang, tờ Washington Post, ngày 1/8, trích dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ đã triển khai 12 tàu chiến đến Trung Đông.

Mặc dù vậy, Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối bình luận về bất kỳ thay đổi nào về thế trận lực lượng của họ ở Trung Đông.

Trước diễn biến trên, Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết, Washington không tin rằng sự leo thang ở Trung Đông là điều không thể tránh khỏi và không thấy dấu hiệu nào cho thấy điều đó sắp xảy ra.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi tất cả các bên tránh các hành động leo thang và nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn là cách duy nhất để ngăn chặn bạo lực.

Trước đó, Iran đã đe dọa thực hiện một cuộc tấn công trả đũa vào Israel sau vụ ám sát thủ lĩnh Hamas Ismail Haniyeh.

Đánh bom tại miền Bắc Nigeria, hàng chục người thương vong

Ngày 1/8, các nguồn tin an ninh cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tại Kawuri, bang Borno, Đông Bắc Nigeria.

Đây là vụ tấn công lớn thứ 2 xảy ra trong vài tuần qua. Trước đó, nhiều đối tượng tấn công liều chết nhằm vào một đám cưới, một bệnh viện và một đám tang tại khu vực Gwoza thuộc bang Borno, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện các vụ việc tại Kawuri và Gwoza.

Tuy nhiên, phiến quân Boko Haram và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Tây Phi (ISWAP) đều đang hoạt động tại Borno. Kể từ khi quân đội giải phóng nhiều khu vực khỏi tay phiến quân năm 2014, các vụ đánh bom đẫm máu ít xảy ra tại các thị trấn, thành phố.

Tuy nhiên, các tay súng vẫn tiến hành phục kích hoặc tấn công tại khu vực nông thôn. Tổng thống Nigeria cam kết ưu tiên giải quyết tình trạng bất ổn tại quốc gia Tây Phi này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm