(ANTV) - Ai Cập đang đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm làm giảm leo thang căng thẳng ở Trung Đông, nhất là sau các vụ ám sát thủ lĩnh chính trị phong trào Hamas Ismail Haniyeh ở Tehran, và chỉ huy quân sự cấp cao của lực lượng Hezbollah Fouad Shukur ở Beirut.
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi hôm qua đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden để thảo luận về những nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực.
Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục thúc đẩy việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, phóng thích con tin ở Gaza và thực hiện giải pháp hai nhà nước.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty cũng có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp Trung Quốc và Jordan để thảo luận về tình hình Trung Đông.
Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, hai bên bày tỏ nhất trí sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ để ngăn chặn leo thang căng thẳng hơn nữa.
Còn trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Jordan, hai Ngoại trưởng đều cho rằng bước đi ngay lập tức cần thiết để ngăn chặn sự leo thang hiện nay ở khu vực là đạt được lệnh ngừng bắn tại Gaza và đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine.
Vấn đề cấp bách tiếp sau đó là giải quyết nguyên nhân gốc rễ khủng hoảng thông qua các bước thành lập một nhà nước Palestine độc lập.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.