(ANTV) - Cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2024 đã bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của hơn 9.500 binh sỹ từ 30 quốc gia. Đây là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Cuộc tập trận năm nay dự kiến kéo dài từ ngày 27/2 đến ngày 8/3, diễn ra tại tỉnh Rayong và một số khu vực khác của Thái Lan.
Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.
Đóng vai trò là nước chủ trì cùng với Thái Lan, Mỹ cử hơn 4.200 quân nhân tới tham gia cuộc tập trận năm nay. Nhật Bản cũng đã gửi khoảng 190 quân nhân, tăng so với khoảng 150 người của năm ngoái.
Ngoài ra, các quốc gia khác như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia sẽ tham gia đầy đủ các cuộc tập trận, trong khi các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Australia sẽ tham gia ở mức hạn chế.
Israel không kích khu vực miền Đông Liban
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này vừa tiến hành cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Liban. Theo đó, máy bay chiến đấu của IDF đã bắn tên lửa vào một vị trí gần thành phố Baalbek, phía Đông Liban, cách đường biên giới với Israel khoảng 100km. Đây là mục tiêu không kích sâu nhất trong lãnh thổ Liban, kể từ khi giao tranh bùng phát từ đầu tháng 10/2023 giữa IDF và Hezbollah.
Cuộc không kích được tiến hành chỉ vài giờ, sau khi Hezbollah tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái của IDF tại khu vực miền Nam Lebanon sáng 26/2.
Theo truyền thông khu vực, khu vực Baalbek là một trong những “trụ sở” của Hezbollah ở Liban. Việc lần đầu không kích vào Baalbek có thể là dấu hiệu cho thấy IDF bắt đầu mở rộng mục tiêu tấn công tại quốc gia láng giềng.
Một ngày trước đợt không kích đáng chú ý này, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant khẳng định, IDF sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công Hezbollah ngay cả khi đạt được lệnh ngừng bắn tại dải Gaza.
Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel, chiến dịch tấn công Hezbollah sẽ chưa dừng lại trước khi nhóm vũ trang này chịu thoái lui hoàn toàn khỏi khu vực biên giới và người dân Israel có thể an toàn trở về nơi sinh sống dọc biên giới như trước đây.
Một ngày sau khi quân đội Israel phát động chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 7/10/2023, Hezbollah đã nã pháo vào trang trại Shebaa mà Israel kiểm soát tại khu vực biên giới, nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Gaza.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội của Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về việc duy trì hoạt động mô hình “Lao động-rèn luyện và trưởng thành”. Đây là cách làm hay, sáng tạo được Công an xã chủ công thực hiện, huy động sự chung tay vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội.
(ANTV) - Trong quá trình phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát địa bàn, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.