Chủ Nhật, 21/04/2024 06:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

30 quốc gia tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng

BT

(ANTV) - Cuộc tập trận Hổ mang Vàng 2024 đã bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của hơn 9.500 binh sỹ từ 30 quốc gia. Đây là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận năm nay dự kiến kéo dài từ ngày 27/2 đến ngày 8/3, diễn ra tại tỉnh Rayong và một số khu vực khác của Thái Lan.

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tương tác, củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia tham gia, cũng như xử lý các mối đe dọa an ninh mạng và thảm họa quốc gia.

Đóng vai trò là nước chủ trì cùng với Thái Lan, Mỹ cử hơn 4.200 quân nhân tới tham gia cuộc tập trận năm nay. Nhật Bản cũng đã gửi khoảng 190 quân nhân, tăng so với khoảng 150 người của năm ngoái.

Ngoài ra, các quốc gia khác như Singapore, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia sẽ tham gia đầy đủ các cuộc tập trận, trong khi các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Australia sẽ tham gia ở mức hạn chế.

Israel không kích khu vực miền Đông Liban

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này vừa tiến hành cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Liban. Theo đó, máy bay chiến đấu của IDF đã bắn tên lửa vào một vị trí gần thành phố Baalbek, phía Đông Liban, cách đường biên giới với Israel khoảng 100km. Đây là mục tiêu không kích sâu nhất trong lãnh thổ Liban, kể từ khi giao tranh bùng phát từ đầu tháng 10/2023 giữa IDF và Hezbollah.

Cuộc không kích được tiến hành chỉ vài giờ, sau khi Hezbollah tuyên bố bắn rơi một máy bay không người lái của IDF tại khu vực miền Nam Lebanon sáng 26/2.

Theo truyền thông khu vực, khu vực Baalbek là một trong những “trụ sở” của Hezbollah ở Liban. Việc lần đầu không kích vào Baalbek có thể là dấu hiệu cho thấy IDF bắt đầu mở rộng mục tiêu tấn công tại quốc gia láng giềng.

Một ngày trước đợt không kích đáng chú ý này, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant khẳng định, IDF sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công Hezbollah ngay cả khi đạt được lệnh ngừng bắn tại dải Gaza.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel, chiến dịch tấn công Hezbollah sẽ chưa dừng lại trước khi nhóm vũ trang này chịu thoái lui hoàn toàn khỏi khu vực biên giới và người dân Israel có thể an toàn trở về nơi sinh sống dọc biên giới như trước đây.

Một ngày sau khi quân đội Israel phát động chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 7/10/2023, Hezbollah đã nã pháo vào trang trại Shebaa mà Israel kiểm soát tại khu vực biên giới, nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm