Thứ Năm, 25/12/2025 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

338 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước an toàn

BT

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước, cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Myanmar về nước an toàn. Đây là nhóm công dân đầu tiên về đến Việt Nam.

Thực hiện chủ trương nhân đạo của Nhà nước Việt Nam, và nhằm bảo đảm an toàn tối đa tính mạng của công dân, toàn bộ chi phí đưa công dân về nước được Chính phủ chi trả.

Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã thống kê được hơn 800 người là công dân Việt Nam, được cấp giấy tờ đi lại và đủ điều kiện để đưa về nước trong đợt này.

Công dân Việt Nam còn mắc kẹt hoặc cần giúp đỡ đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân và địa chỉ email đang hiển thị trên màn hình.

Palestine phản đối kế hoạch chiếm đóng Dải Gaza

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã bác bỏ các kế hoạch của Israel nhằm chia tách, chiếm đóng, cô lập bất kỳ khu vực nào của Dải Gaza, vốn là một phần không thể thiếu của nhà nước Palestine.

Trong cuộc điện đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, Tổng thống Abbas đã nhấn mạnh tầm quan trọng của "việc ngay lập tức dừng các hành động gây hấn nhằm vào người dân Palestine tại Dải Gaza," không để dân thường trở thành mục tiêu của các vụ tấn công.

Ông Abbas cũng hối thúc việc tạo điều kiện cho hàng viện trợ bao gồm thực phẩm, thuốc men, nước uống, điện và nhiên liệu vào khu vực này ngay lập tức, cũng như cung cấp hàng cứu trợ cần thiết để các bệnh viện và cơ sở thiết yếu nối lại hoạt động và công tác điều trị.

Bên cạnh đó, ông Abbas cũng hối thúc Mỹ hỗ trợ nhằm ngăn ngừa các vụ tấn công, phá hủy nhà cửa và đẩy người Palestine khỏi Bờ Tây, Jerusalem, và Thung lũng Jordan.

Tổng thống Abbas bày tỏ sẵn sàng hướng tới việc thực thi giải pháp hai nhà nước dựa trên các nghị quyết hợp pháp của quốc tế, bắt đầu từ việc Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc và việc tổ chức Hội nghị Hòa bình Quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình của đức tin

Hành trình của đức tin

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm