Thứ Năm, 15/01/2026 15:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

60% thực phẩm ở Olympic Paris 2024 là đồ chay

(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cho biết, thực phẩm được cung cấp sẽ có 60% là đồ chay trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.

Theo Ban tổ chức, các thực phẩm có trong phần ăn của các vận động viên và khán giả có thể sẽ là bánh mì kẹp nhân làm từ lúa mì và salad.

Theo đầu bếp của Thế vận hội, các món chay này rất tốt cho chế độ ăn uống cân bằng, sức khỏe và phù hợp với chế độ ăn của các vận động viên.

Tổng cộng 13 triệu suất ăn sẽ được phục vụ trong Thế vận hội Paris 2024. Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cũng kêu gọi mọi người đến các địa điểm của Thế vận hội bằng hệ thống giao thông công cộng.

Lễ hội bánh độc đáo tại Ấn Độ

Lễ hội bánh thường niên lần thứ 49 vừa được khai mạc ở Bengaluru, miền Nam Ấn Độ. Các thợ làm bánh đã mang đến hàng chục tác phẩm đầy ấn tượng.

Rất nhiều loại bánh, có loại mô phỏng tòa nhà quốc hội mới của Ấn Độ, hay mô phỏng tàu đổ bộ và tàu thám hiểm Chan-dra-yaan-3 được trưng bày tại lễ hội.

Cũng có loại bánh mô phỏng tháp đồng hồ Big Ben của Anh và nhiều điểm tham quan khác. Trong đó, chiếc c bánh mô phỏng tòa nhà quốc hội nặng khoảng 10 tấn và hoàn toàn có thể ăn được.

Lễ hội bánh sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm sau.

Triển lãm ‘Thành phố bánh gừng’ tại New York, Mỹ

Chỉ còn một tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, đường phố ở khắp mọi nơi đã được trang hoàng vô cùng lung linh, đầy màu sắc. Và tại Mỹ, triển lãm thành phố bánh gừng – một món ăn truyền thống của dịp lễ hội này diễn ra tại New York đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và người dân địa phương.

Triển lãm không chỉ mang thêm sự ấm áp cho bầu không khí Giáng sinh, mà còn truyền tải thông điệp chống biến đổi khí hậu.

Để thiết kế nên thành phố bánh gừng mùa Giáng sinh năm nay, 50 văn phòng kiến trúc đã cùng chung tay thiết kế. Không chỉ thu hút khách tham quan với sự đẹp mắt và hương vị thơm ngon, thành phố bánh gừng còn mang theo thông điệp sống xanh và chống biến đổi khí hậu.

Triển lãm ‘Thành phố bánh gừng’ bắt nguồn từ London bảy năm trước, nhằm thúc đẩy các ý tưởng thiết kế bền vững. Đây là năm đầu tiên triển lãm mở rộng ra quốc tế.

Năm nay, tác phẩm Bảo tàng nghệ thuật giọt mưa trong thành phố bánh gừng gây ấn tượng mạnh, truyền tải thông điệp của các kiến trúc sư, rằng cách thiết kế các tòa nhà sử dụng vật liệu bền vững có thể góp phần bảo vệ môi trường. Dự kiến, triển lãm kéo dài đến ngày 7/1/2024.

Diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak ở Đan Mạch

Còn tại Đan Mạch, mới đây, hàng trăm chiếc thuyền kayak được trang trí bằng đèn Giáng sinh đã thắp sáng màn đêm mùa đông khi di chuyển dọc theo các dòng kênh ở trung tâm thủ đô Copenhagen của nước này. Đây là một trong những hoạt động truyền thống của người dân thành phố này trước thềm lễ Giáng sinh.

Hàng ngàn người qua đường theo dõi cuộc diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak từ các tuyến phố và những cây cầu xung quanh Copenhagen. Đơn vị tổ chức cho biết khoảng 500 chiếc thuyền kayak đã di chuyển dọc theo các con kênh để tham gia cuộc diễu hành trong 1 giờ 45 phút. Quy định là người tham gia phải trang trí thuyền kayak bằng những dây đèn LED có thể nhìn thấy 360 độ.

Cuộc diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak này là một phần của các hoạt động kỷ niệm Ngày Thánh Lucia hằng năm. Người dân Đan Mạch tin rằng Thánh Lucia cùng ánh đèn lấp lánh trên thuyền sẽ mang đến cho họ những điều tốt đẹp nhất. Sự kiện bắt nguồn từ Thụy Điển vào cuối thế kỷ 19 và sau đó được hưởng ứng ở Đan Mạch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Xem thêm