(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cho biết, thực phẩm được cung cấp sẽ có 60% là đồ chay trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.
Theo Ban tổ chức, các thực phẩm có trong phần ăn của các vận động viên và khán giả có thể sẽ là bánh mì kẹp nhân làm từ lúa mì và salad.
Theo đầu bếp của Thế vận hội, các món chay này rất tốt cho chế độ ăn uống cân bằng, sức khỏe và phù hợp với chế độ ăn của các vận động viên.
Tổng cộng 13 triệu suất ăn sẽ được phục vụ trong Thế vận hội Paris 2024. Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cũng kêu gọi mọi người đến các địa điểm của Thế vận hội bằng hệ thống giao thông công cộng.
Lễ hội bánh độc đáo tại Ấn Độ
Lễ hội bánh thường niên lần thứ 49 vừa được khai mạc ở Bengaluru, miền Nam Ấn Độ. Các thợ làm bánh đã mang đến hàng chục tác phẩm đầy ấn tượng.
Rất nhiều loại bánh, có loại mô phỏng tòa nhà quốc hội mới của Ấn Độ, hay mô phỏng tàu đổ bộ và tàu thám hiểm Chan-dra-yaan-3 được trưng bày tại lễ hội.
Cũng có loại bánh mô phỏng tháp đồng hồ Big Ben của Anh và nhiều điểm tham quan khác. Trong đó, chiếc c bánh mô phỏng tòa nhà quốc hội nặng khoảng 10 tấn và hoàn toàn có thể ăn được.
Lễ hội bánh sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm sau.
Triển lãm ‘Thành phố bánh gừng’ tại New York, Mỹ
Chỉ còn một tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, đường phố ở khắp mọi nơi đã được trang hoàng vô cùng lung linh, đầy màu sắc. Và tại Mỹ, triển lãm thành phố bánh gừng – một món ăn truyền thống của dịp lễ hội này diễn ra tại New York đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và người dân địa phương.
Triển lãm không chỉ mang thêm sự ấm áp cho bầu không khí Giáng sinh, mà còn truyền tải thông điệp chống biến đổi khí hậu.
Để thiết kế nên thành phố bánh gừng mùa Giáng sinh năm nay, 50 văn phòng kiến trúc đã cùng chung tay thiết kế. Không chỉ thu hút khách tham quan với sự đẹp mắt và hương vị thơm ngon, thành phố bánh gừng còn mang theo thông điệp sống xanh và chống biến đổi khí hậu.
Triển lãm ‘Thành phố bánh gừng’ bắt nguồn từ London bảy năm trước, nhằm thúc đẩy các ý tưởng thiết kế bền vững. Đây là năm đầu tiên triển lãm mở rộng ra quốc tế.
Năm nay, tác phẩm Bảo tàng nghệ thuật giọt mưa trong thành phố bánh gừng gây ấn tượng mạnh, truyền tải thông điệp của các kiến trúc sư, rằng cách thiết kế các tòa nhà sử dụng vật liệu bền vững có thể góp phần bảo vệ môi trường. Dự kiến, triển lãm kéo dài đến ngày 7/1/2024.
Diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak ở Đan Mạch
Còn tại Đan Mạch, mới đây, hàng trăm chiếc thuyền kayak được trang trí bằng đèn Giáng sinh đã thắp sáng màn đêm mùa đông khi di chuyển dọc theo các dòng kênh ở trung tâm thủ đô Copenhagen của nước này. Đây là một trong những hoạt động truyền thống của người dân thành phố này trước thềm lễ Giáng sinh.
Hàng ngàn người qua đường theo dõi cuộc diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak từ các tuyến phố và những cây cầu xung quanh Copenhagen. Đơn vị tổ chức cho biết khoảng 500 chiếc thuyền kayak đã di chuyển dọc theo các con kênh để tham gia cuộc diễu hành trong 1 giờ 45 phút. Quy định là người tham gia phải trang trí thuyền kayak bằng những dây đèn LED có thể nhìn thấy 360 độ.
Cuộc diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak này là một phần của các hoạt động kỷ niệm Ngày Thánh Lucia hằng năm. Người dân Đan Mạch tin rằng Thánh Lucia cùng ánh đèn lấp lánh trên thuyền sẽ mang đến cho họ những điều tốt đẹp nhất. Sự kiện bắt nguồn từ Thụy Điển vào cuối thế kỷ 19 và sau đó được hưởng ứng ở Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.
(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.
(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?
(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.
(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.
(ANTV) - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) I-zu-mi Na-ka-mit-sư mới đây đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị bài bản và cách tiếp cận xây dựng của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) lần thứ 11.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thanh Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.
(ANTV) - Từ trưa ngày 29/4, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn chính thức được đưa vào khai thác, góp phần nối thông trục cao tốc Bắc - Nam qua địa phận các tỉnh miền Trung và mở ra không gian phát triển mới cho khu vực.
(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.
(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.