(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cho biết, thực phẩm được cung cấp sẽ có 60% là đồ chay trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.
Theo Ban tổ chức, các thực phẩm có trong phần ăn của các vận động viên và khán giả có thể sẽ là bánh mì kẹp nhân làm từ lúa mì và salad.
Theo đầu bếp của Thế vận hội, các món chay này rất tốt cho chế độ ăn uống cân bằng, sức khỏe và phù hợp với chế độ ăn của các vận động viên.
Tổng cộng 13 triệu suất ăn sẽ được phục vụ trong Thế vận hội Paris 2024. Ban tổ chức Olympic Paris 2024 cũng kêu gọi mọi người đến các địa điểm của Thế vận hội bằng hệ thống giao thông công cộng.
Lễ hội bánh độc đáo tại Ấn Độ
Lễ hội bánh thường niên lần thứ 49 vừa được khai mạc ở Bengaluru, miền Nam Ấn Độ. Các thợ làm bánh đã mang đến hàng chục tác phẩm đầy ấn tượng.
Rất nhiều loại bánh, có loại mô phỏng tòa nhà quốc hội mới của Ấn Độ, hay mô phỏng tàu đổ bộ và tàu thám hiểm Chan-dra-yaan-3 được trưng bày tại lễ hội.
Cũng có loại bánh mô phỏng tháp đồng hồ Big Ben của Anh và nhiều điểm tham quan khác. Trong đó, chiếc c bánh mô phỏng tòa nhà quốc hội nặng khoảng 10 tấn và hoàn toàn có thể ăn được.
Lễ hội bánh sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm sau.
Triển lãm ‘Thành phố bánh gừng’ tại New York, Mỹ
Chỉ còn một tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, đường phố ở khắp mọi nơi đã được trang hoàng vô cùng lung linh, đầy màu sắc. Và tại Mỹ, triển lãm thành phố bánh gừng – một món ăn truyền thống của dịp lễ hội này diễn ra tại New York đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và người dân địa phương.
Triển lãm không chỉ mang thêm sự ấm áp cho bầu không khí Giáng sinh, mà còn truyền tải thông điệp chống biến đổi khí hậu.
Để thiết kế nên thành phố bánh gừng mùa Giáng sinh năm nay, 50 văn phòng kiến trúc đã cùng chung tay thiết kế. Không chỉ thu hút khách tham quan với sự đẹp mắt và hương vị thơm ngon, thành phố bánh gừng còn mang theo thông điệp sống xanh và chống biến đổi khí hậu.
Triển lãm ‘Thành phố bánh gừng’ bắt nguồn từ London bảy năm trước, nhằm thúc đẩy các ý tưởng thiết kế bền vững. Đây là năm đầu tiên triển lãm mở rộng ra quốc tế.
Năm nay, tác phẩm Bảo tàng nghệ thuật giọt mưa trong thành phố bánh gừng gây ấn tượng mạnh, truyền tải thông điệp của các kiến trúc sư, rằng cách thiết kế các tòa nhà sử dụng vật liệu bền vững có thể góp phần bảo vệ môi trường. Dự kiến, triển lãm kéo dài đến ngày 7/1/2024.
Diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak ở Đan Mạch
Còn tại Đan Mạch, mới đây, hàng trăm chiếc thuyền kayak được trang trí bằng đèn Giáng sinh đã thắp sáng màn đêm mùa đông khi di chuyển dọc theo các dòng kênh ở trung tâm thủ đô Copenhagen của nước này. Đây là một trong những hoạt động truyền thống của người dân thành phố này trước thềm lễ Giáng sinh.
Hàng ngàn người qua đường theo dõi cuộc diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak từ các tuyến phố và những cây cầu xung quanh Copenhagen. Đơn vị tổ chức cho biết khoảng 500 chiếc thuyền kayak đã di chuyển dọc theo các con kênh để tham gia cuộc diễu hành trong 1 giờ 45 phút. Quy định là người tham gia phải trang trí thuyền kayak bằng những dây đèn LED có thể nhìn thấy 360 độ.
Cuộc diễu hành Giáng sinh trên thuyền kayak này là một phần của các hoạt động kỷ niệm Ngày Thánh Lucia hằng năm. Người dân Đan Mạch tin rằng Thánh Lucia cùng ánh đèn lấp lánh trên thuyền sẽ mang đến cho họ những điều tốt đẹp nhất. Sự kiện bắt nguồn từ Thụy Điển vào cuối thế kỷ 19 và sau đó được hưởng ứng ở Đan Mạch.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, sử dụng thịt heo ngâm hóa chất làm giả thịt bò, đưa ra thị trường tiêu thụ với số lượng lớn.
(ANTV) - Liên quan nhóm tội phạm “vẽ” dự án bằng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng, chiều ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can 13 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Ngày 23/12, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu, tại tổ dân phố Hòa An, phường Ba Ngòi và bà Bo Bo Thị Hiện, thôn Va Ly, xã Cam Hiệp sau hơn 20 ngày khởi công.
(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".
(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.