(ANTV) - Các tổ chức nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, 63.000 tấn thực phẩm hiện đang chờ được kết thúc lệnh phong tỏa để tiến hành viện trợ cho Gaza. Trong đó lượng hàng này sẽ đủ dùng cho 1,1 triệu người trong từ 2-3 tháng.
Thông tin được đưa ra khi Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết việc chặn viện trợ trong 12 ngày đã cản trở việc cứu trợ cho những người cần nó.
Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cũng cho biết thêm, họ có đủ hàng dự trữ để hỗ trợ các tiệm bánh và bếp ăn cộng đồng đang hoạt động trong tối đa 1tháng và cũng có thể cung cấp các gói thực phẩm ăn liền cho hơn 500.000 người trong 2 tuần.
Theo ghi nhận, không chỉ thiếu lương thực, việc thiếu nhiên liệu cũng ảnh hưởng đến việc di chuyển của xe cộ trên khắp Gaza và làm chậm tiến độ của lực lượng ứng cứu đầu tiên.
Trong khi đó ở khu vực Bờ Tây, tình trạng bạo lực đang leo thang gây thương vong, thiệt hại tài sản và khiến cộng đồng có nguy cơ phải di dời cao.
Thủ tướng Anh lạc quan về triển vọng hòa đàm Nga – Ukraine
Thủ tướng Anh Keir Starmer cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sớm muộn sẽ ngồi vào bàn đàm phán liên quan đến cuộc xung đột với Ukraine.
Phát biểu này được đưa ra khi Hội nghị trực tuyến về Ukraine bắt đầu diễn ra, với sự tham gia của khoảng 25 lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và các nước đồng minh.
Theo ông Starmer, hội nghị do Chính phủ Anh chủ trì tập trung thảo luận 3 điểm gồm tăng cường sức mạnh cho Ukraine, sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ mọi thỏa thuận thông qua liên minh tự nguyện và duy trì sức ép đối với Nga tại thời điểm quan trọng này.
Thủ tướng Starmer hy vọng hội nghị trực tuyến của liên minh tự nguyện gồm nhóm các quốc gia châu Âu, cùng với Australia, Canada và New Zealand sẽ đưa ra cam kết mạnh mẽ về hỗ trợ Ukraine trong tiến trình hòa bình và sau đó đảm bảo an ninh cho quốc gia Đông Âu này.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định nhiều khả năng xung đột Nga - Ukraine sẽ kết thúc sau khi Đặc phái viên Steve Witkoff có cuộc gặp kéo dài với ông Putin ngày 13/3 tại Moskva mà ông Trump mô tả là rất tích cực và hiệu quả.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.