Chủ Nhật, 21/12/2025 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas sẵn sàng nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Một phái đoàn của Hamas do thủ lĩnh Khalil Al-Hayya dẫn đầu đã đến Cairo để gặp gỡ các quan chức Ai Cập và theo dõi diễn biến trong các cuộc đàm phán liên quan tới giai đoạn thứ 2 của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza. Phía Hamas cho hay đã nhận được đề xuất từ các nhà trung gian hòa giải và luôn sẵn sàng nối lại các cuộc thảo luận.

Thông báo của Hamas cho hay lực lượng này đồng ý thả một binh sĩ người Mỹ gốc Israel và trao trả thi thể của 4 con tin khác mang 2 quốc tịch. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể không được công bố.

Ngoài ra, Hamas cũng cam kết thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza trong mọi giai đoạn, song cảnh báo nếu Israel không tuân thủ các điều khoản, các cuộc đàm phán sẽ trở lại vạch xuất phát.

Tuyên bố của Hamas được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán tại Doha (Qatar) vẫn đang tiếp diễn nhằm làm trung gian cho giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, theo đó hướng đến giải thoát những con tin còn lại ở Gaza và dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Giai đoạn đàm phán đầu tiên đã kết thúc cách đây 2 tuần.

Pakistan: Số người thiệt mạng trong vụ cướp tàu hỏa tăng lên

Quân đội Pakistan hôm nay (15/3) thông báo số người thiệt mạng trong vụ cướp tàu hỏa ở tỉnh Balochistan đã tăng lên 31 người bao gồm binh lính, nhân viên nhà ga và thường dân. Trước đó, các chiến binh ly khai đã tấn công và chiếm giữ một chuyến tàu tại tỉnh trên, bắt hàng trăm hành khách làm con tin hôm 11/3 vừa qua.

Lực lượng Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) - một nhóm ly khai đứng sau làn sóng bạo lực gia tăng ở tỉnh giáp ranh với Afghanistan và Iran - đã ngay lập tức nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Nhóm phiến quân này tuyên bố rằng 6 quân nhân đã thiệt mạng, nhân viên an ninh nằm trong số những người bị bắt làm con tin, đồng thời cảnh báo sẽ trả thù nếu lực lượng an ninh Pakistan thực hiện một chiến dịch đối phó.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, Người phát ngôn của quân đội Pakistan cho biết đã giải cứu 354 con tin và chấm dứt cuộc bao vây. Số liệu cuối cùng cho thấy 23 binh lính, 3 nhân viên đường sắt và 5 hành khách đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, tăng so với ước tính trước đó là 25 người thương vong./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm