(ANTV) - Một phái đoàn của Hamas do thủ lĩnh Khalil Al-Hayya dẫn đầu đã đến Cairo để gặp gỡ các quan chức Ai Cập và theo dõi diễn biến trong các cuộc đàm phán liên quan tới giai đoạn thứ 2 của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza. Phía Hamas cho hay đã nhận được đề xuất từ các nhà trung gian hòa giải và luôn sẵn sàng nối lại các cuộc thảo luận.
Thông báo của Hamas cho hay lực lượng này đồng ý thả một binh sĩ người Mỹ gốc Israel và trao trả thi thể của 4 con tin khác mang 2 quốc tịch. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể không được công bố.
Ngoài ra, Hamas cũng cam kết thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza trong mọi giai đoạn, song cảnh báo nếu Israel không tuân thủ các điều khoản, các cuộc đàm phán sẽ trở lại vạch xuất phát.
Tuyên bố của Hamas được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán tại Doha (Qatar) vẫn đang tiếp diễn nhằm làm trung gian cho giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, theo đó hướng đến giải thoát những con tin còn lại ở Gaza và dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Giai đoạn đàm phán đầu tiên đã kết thúc cách đây 2 tuần.
Pakistan: Số người thiệt mạng trong vụ cướp tàu hỏa tăng lên
Quân đội Pakistan hôm nay (15/3) thông báo số người thiệt mạng trong vụ cướp tàu hỏa ở tỉnh Balochistan đã tăng lên 31 người bao gồm binh lính, nhân viên nhà ga và thường dân. Trước đó, các chiến binh ly khai đã tấn công và chiếm giữ một chuyến tàu tại tỉnh trên, bắt hàng trăm hành khách làm con tin hôm 11/3 vừa qua.
Lực lượng Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) - một nhóm ly khai đứng sau làn sóng bạo lực gia tăng ở tỉnh giáp ranh với Afghanistan và Iran - đã ngay lập tức nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Nhóm phiến quân này tuyên bố rằng 6 quân nhân đã thiệt mạng, nhân viên an ninh nằm trong số những người bị bắt làm con tin, đồng thời cảnh báo sẽ trả thù nếu lực lượng an ninh Pakistan thực hiện một chiến dịch đối phó.
Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, Người phát ngôn của quân đội Pakistan cho biết đã giải cứu 354 con tin và chấm dứt cuộc bao vây. Số liệu cuối cùng cho thấy 23 binh lính, 3 nhân viên đường sắt và 5 hành khách đã thiệt mạng trong cuộc tấn công, tăng so với ước tính trước đó là 25 người thương vong./.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.