(ANTV) - Ngoại trưởng các nước Ả Rập ngày 12/3 đã có cuộc gặp với đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff tại Doha (Qatar) để thảo luận về những diễn biến ở Dải Gaza và tình hình khu vực, đặc biệt là kế hoạch tái thiết Gaza.
Theo tuyên bố chung sau cuộc họp, các nước Ả Rập cho hay đã nhất trí tiếp tục tham vấn với đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Witkoff liên quan tới kế hoạch tái thiết Gaza, được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường Liên đoàn Ả Rập (AL) hồi tuần trước tại Cairo, Ai Cập.
Ngoài ra, các nước Ả Rập nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lệnh ngừng bắn ở Gaza, đồng thời hối thúc những nỗ lực thực sự để đạt được một nền hòa bình công bằng và toàn diện, dựa trên giải pháp hai nhà nước.
Trong khi đó, các nguồn tin khu vực cho hay, vòng đàm phán mới nhất nhằm phá vỡ thế bế tắc giữa Israel và Hamas đang diễn ra rất tích cực và khác biệt so với các vòng đàm phán trước đây. Các nhà hòa giải Mỹ đã hiểu sâu hơn về Hamas sau các cuộc gặp chưa từng có giữa các đại diện của Washington với nhóm vũ trang của Palestine.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Washington sẽ không trục xuất bất kỳ người Palestine nào khỏi Dải Gaza, đảo ngược đề xuất trước đó do ông đưa ra về việc di dời người Palestine từ vùng lãnh thổ này sang các quốc gia Ả Rập.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kỳ vọng vào đề xuất ngừng bắn 30 ngày ở Ukraine
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn 30 ngày được đề xuất ở Ukraine sẽ thành hiện thực và sẽ mở đường cho một nền hòa bình công bằng. Phát biểu của ông Guterres được đưa ra trong bối cảnh trước đó, Ukraine đã chấp thuận đề xuất ngừng bắn trong 30 ngày từ phía Mỹ./.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres mới đây đã bày tỏ sự hoan nghênh trước lệnh ngừng bắn tại Ukraine, nhấn mạnh rằng đây là một bước tiến tích cực trong bối cảnh xung đột kéo dài. Phát biểu tại New York, ông Guterres nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lệnh ngừng bắn này trở thành hiện thực, đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho một nền hòa bình công bằng, dựa trên Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng.
Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với cuộc đàm phán giữa Mỹ và Ukraine trong tuần này nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột với Nga. Ông bày tỏ tin tưởng rằng thời gian thực thi lệnh ngừng bắn có thể được tận dụng để xây dựng một thỏa thuận hòa bình rộng hơn. Tuy nhiên, Tổng thống Zelensky cũng khẳng định Ukraine sẽ không chấp nhận đánh mất bất kỳ vùng lãnh thổ nào của mình.
Sau cuộc đàm phán diễn ra tại Ả Rập Xê Út, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington sẽ chuyển đề xuất ngừng bắn đến phía Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng quyết định tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Moskva. Trong khi đó, Điện Kremlin tuyên bố đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết từ Washington liên quan đến đề xuất ngừng bắn kéo dài 30 ngày.
Trước đó một ngày, Mỹ đã thông báo sẽ nối lại viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine, sau khi các quan chức hai nước đạt được sự đồng thuận về lệnh ngừng bắn tạm thời trong 30 ngày với Nga tại cuộc đàm phán ở Ả Rập Xê Út.
(ANTV) - Sáng 6/12, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với nhân dân, các địa phương đã chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ lịch sử kéo dài trong thời gian qua; đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, "tình dân tộc, nghĩa đồng bào" của đồng bào, chiến sĩ cả nước; đặc biệt là nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội và bảo đảm đời sống của người dân, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương bị thiệt hại.
(ANTV) - Thông tin được Cục Thống kê công bố ngày 06/12/2025 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2025 đã tăng 0,45% so với tháng 10, chủ yếu chịu áp lực từ sự leo thang của giá nhóm hàng ăn uống do ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và sự điều chỉnh tăng giá của nhóm nhiên liệu.
(ANTV) - Bám cơ sở, gần dân, sát dân, lực lượng Công an xã chính quy tại Sơn La không chỉ thực hiện trọng trách đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với nhiều vụ án, vụ việc, bắt giữ thành công nhiều đối tượng VPPL trên địa bàn mà còn đồng hành cùng nhân dân trong mọi mặt đời sống. Tại Lóng Sập, xã biên giới của tỉnh Sơn La, Công an nơi đây đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, là “lá chắn thép”, “điểm tựa” vững vàng của đồng bào nơi biên cương.
(ANTV) - Ngày 5/12, Nhật Bản bắt đầu đợt xả nước thải nhiễm xạ hạt nhân lần thứ 17 từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển.
(ANTV) - Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Trung Quốc đã kết thúc với hàng loạt thỏa thuận mới trong lĩnh vực hạt nhân, an ninh và quản trị toàn cầu, trong bối cảnh châu Âu tìm cách duy trì đối thoại với Bắc Kinh dù tồn tại khác biệt về địa chính trị.
(ANTV) - Trong âm nhạc đương đại, có rất nhiều nhạc cụ mới đã được sử dụng một cách hiệu quả, tuy nhiên, đây cũng là một thách thức đối với những nhạc cụ truyền thống của một số địa phương. Tại Pakistan, một loại nhạc cụ dân gian có tên là Boreendo được làm bằng đất sét, giống như sáo, đang dần bị mai một. Các nhạc sĩ Pakistan đang cố gắng hồi sinh loại nhạc cụ dân gian này đồng thời khẳng định, Boreendo nắm bắt được vẻ đẹp và linh hồn của vùng nông thôn Pakistan.
(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, Công an tỉnh Khánh Hoà đã khẩn trương huy động nguồn lực khởi công xây 23 căn nhà tặng cho 23 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình sớm bàn giao cho nhân dân, Lãnh đạo công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo thành lập các tổ công tác xuống các công trình hỗ trợ xây dựng.
(ANTV) - Tại Cần Thơ, một nam thanh niên dùng dao tấn công người khác đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Tối 05/12, Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt ra quân tuần tra vũ trang nhằm tăng cường bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm, tập trung phòng ngừa thanh, thiếu niên tụ tập gây rối và các vi phạm an toàn giao thông.
(ANTV) - Sau hợp nhất, tỉnh Phú Thọ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trước yêu cầu mới của công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong môi trường sản xuất mở rộng, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững môi trường đầu tư an toàn, tạo điều kiện để doanh nghiệp yên tâm sản xuất.