(ANTV) - Ngoại trưởng các nước Ả Rập ngày 12/3 đã có cuộc gặp với đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff tại Doha (Qatar) để thảo luận về những diễn biến ở Dải Gaza và tình hình khu vực, đặc biệt là kế hoạch tái thiết Gaza.
Theo tuyên bố chung sau cuộc họp, các nước Ả Rập cho hay đã nhất trí tiếp tục tham vấn với đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Witkoff liên quan tới kế hoạch tái thiết Gaza, được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường Liên đoàn Ả Rập (AL) hồi tuần trước tại Cairo, Ai Cập.
Ngoài ra, các nước Ả Rập nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lệnh ngừng bắn ở Gaza, đồng thời hối thúc những nỗ lực thực sự để đạt được một nền hòa bình công bằng và toàn diện, dựa trên giải pháp hai nhà nước.
Trong khi đó, các nguồn tin khu vực cho hay, vòng đàm phán mới nhất nhằm phá vỡ thế bế tắc giữa Israel và Hamas đang diễn ra rất tích cực và khác biệt so với các vòng đàm phán trước đây. Các nhà hòa giải Mỹ đã hiểu sâu hơn về Hamas sau các cuộc gặp chưa từng có giữa các đại diện của Washington với nhóm vũ trang của Palestine.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Washington sẽ không trục xuất bất kỳ người Palestine nào khỏi Dải Gaza, đảo ngược đề xuất trước đó do ông đưa ra về việc di dời người Palestine từ vùng lãnh thổ này sang các quốc gia Ả Rập.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kỳ vọng vào đề xuất ngừng bắn 30 ngày ở Ukraine
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn 30 ngày được đề xuất ở Ukraine sẽ thành hiện thực và sẽ mở đường cho một nền hòa bình công bằng. Phát biểu của ông Guterres được đưa ra trong bối cảnh trước đó, Ukraine đã chấp thuận đề xuất ngừng bắn trong 30 ngày từ phía Mỹ./.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres mới đây đã bày tỏ sự hoan nghênh trước lệnh ngừng bắn tại Ukraine, nhấn mạnh rằng đây là một bước tiến tích cực trong bối cảnh xung đột kéo dài. Phát biểu tại New York, ông Guterres nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lệnh ngừng bắn này trở thành hiện thực, đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho một nền hòa bình công bằng, dựa trên Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng.
Cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với cuộc đàm phán giữa Mỹ và Ukraine trong tuần này nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột với Nga. Ông bày tỏ tin tưởng rằng thời gian thực thi lệnh ngừng bắn có thể được tận dụng để xây dựng một thỏa thuận hòa bình rộng hơn. Tuy nhiên, Tổng thống Zelensky cũng khẳng định Ukraine sẽ không chấp nhận đánh mất bất kỳ vùng lãnh thổ nào của mình.
Sau cuộc đàm phán diễn ra tại Ả Rập Xê Út, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington sẽ chuyển đề xuất ngừng bắn đến phía Nga, đồng thời nhấn mạnh rằng quyết định tiếp theo sẽ phụ thuộc vào Moskva. Trong khi đó, Điện Kremlin tuyên bố đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết từ Washington liên quan đến đề xuất ngừng bắn kéo dài 30 ngày.
Trước đó một ngày, Mỹ đã thông báo sẽ nối lại viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin tình báo với Ukraine, sau khi các quan chức hai nước đạt được sự đồng thuận về lệnh ngừng bắn tạm thời trong 30 ngày với Nga tại cuộc đàm phán ở Ả Rập Xê Út.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.