(ANTV) - Trong tuyên bố chung ngày 8/3, Ngoại trưởng các nước Pháp, Đức, Italia và Anh nêu rõ ủng hộ kế hoạch tái thiết Dải Gaza do các nước Arab hậu thuẫn với chi phí 53 tỷ USD và tránh việc di dời người Palestine khỏi vùng đất này.
Ngoại trưởng bốn nước trên nhấn mạnh kế hoạch này cho thấy lộ trình thiết thực trong công cuộc tái thiết Gaza và nếu được thực hiện, hứa hẹn sẽ cải thiện nhanh chóng và lâu dài điều kiện sống cùng cực của người Palestine ở Gaza. Kế hoạch do Ai Cập soạn thảo và được các nhà lãnh đạo Arab thông qua, trong khi lại bị Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối.
Theo kế hoạch được các nước Arab thông qua, Dải Gaza sẽ nằm dưới sự quản lý của Chính quyền Palestine. Kế hoạch tái thiết sẽ tập trung vào việc cứu trợ khẩn cấp, tái thiết cơ sở hạ tầng bị tàn phá và phát triển kinh tế dài hạn cho Gaza. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi khẳng định kế hoạch tái thiết sẽ đảm bảo người Palestine có thể tiếp tục sinh sống trên đất của họ.
Hãng Thai Airways cấm sử dụng sạc dự phòng trên chuyến bay
Hãng hàng không Thai Airways International của Thái Lan đã ban hành lệnh cấm sử dụng sạc dự phòng trên các chuyến bay nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do pin lithium.
Thai Airways cho biết quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3. Theo đó, hành khách không được phép sử dụng hoặc sạc pin dự phòng trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, hành khách vẫn có thể mang sạc dự phòng trong hành lý xách tay.
Trước đó, hãng hàng không Air Busan (Hàn Quốc) cũng đã áp dụng biện pháp hạn chế tương tự sau sự cố xảy ra trên một máy bay Airbus A321 vào ngày 28/1. Khi đó, một sạc dự phòng được cho là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn trên khoang hành khách khi máy bay chuẩn bị khởi hành đến Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến 7 người bị thương.
Air Busan hiện cấm hành khách cất giữ sạc dự phòng trong ngăn đựng hành lý trên cao nhằm giảm nguy cơ cháy nổ và đảm bảo có thể xử lý kịp thời nếu xảy ra sự cố quá nhiệt hoặc bốc khói.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.