Thứ Năm, 26/03/2026 14:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bốn quốc gia châu Âu ủng hộ kế hoạch tái thiết Gaza của các nước Arab

(ANTV) - Trong tuyên bố chung ngày 8/3, Ngoại trưởng các nước Pháp, Đức, Italia và Anh nêu rõ ủng hộ kế hoạch tái thiết Dải Gaza do các nước Arab hậu thuẫn với chi phí 53 tỷ USD và tránh việc di dời người Palestine khỏi vùng đất này.

Ngoại trưởng bốn nước trên nhấn mạnh kế hoạch này cho thấy lộ trình thiết thực trong công cuộc tái thiết Gaza và nếu được thực hiện, hứa hẹn sẽ cải thiện nhanh chóng và lâu dài điều kiện sống cùng cực của người Palestine ở Gaza. Kế hoạch do Ai Cập soạn thảo và được các nhà lãnh đạo Arab thông qua, trong khi lại bị Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối.

Theo kế hoạch được các nước Arab thông qua, Dải Gaza sẽ nằm dưới sự quản lý của Chính quyền Palestine. Kế hoạch tái thiết sẽ tập trung vào việc cứu trợ khẩn cấp, tái thiết cơ sở hạ tầng bị tàn phá và phát triển kinh tế dài hạn cho Gaza. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi khẳng định kế hoạch tái thiết sẽ đảm bảo người Palestine có thể tiếp tục sinh sống trên đất của họ.

Hãng Thai Airways cấm sử dụng sạc dự phòng trên chuyến bay

Hãng hàng không Thai Airways International của Thái Lan đã ban hành lệnh cấm sử dụng sạc dự phòng trên các chuyến bay nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do pin lithium.

Thai Airways cho biết quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3. Theo đó, hành khách không được phép sử dụng hoặc sạc pin dự phòng trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, hành khách vẫn có thể mang sạc dự phòng trong hành lý xách tay.

Trước đó, hãng hàng không Air Busan (Hàn Quốc) cũng đã áp dụng biện pháp hạn chế tương tự sau sự cố xảy ra trên một máy bay Airbus A321 vào ngày 28/1. Khi đó, một sạc dự phòng được cho là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn trên khoang hành khách khi máy bay chuẩn bị khởi hành đến Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến 7 người bị thương.

Air Busan hiện cấm hành khách cất giữ sạc dự phòng trong ngăn đựng hành lý trên cao nhằm giảm nguy cơ cháy nổ và đảm bảo có thể xử lý kịp thời nếu xảy ra sự cố quá nhiệt hoặc bốc khói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm