(ANTV) - Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của các quốc gia Ả Rập về tái thiết Dải Gaza, song nhấn mạnh rằng Hamas không thể tiếp tục nắm quyền tại đây.
Trước đó, các nhà lãnh đạo Ả Rập đã thông qua kế hoạch tái thiết Dải Gaza trị giá 53 tỷ USD trong 5 năm và thành lập một ủy ban để giám sát việc tái thiết cũng như quản lý vùng lãnh thổ Palestine này sau xung đột.
Kế hoạch của các nước Arab trái ngược với đề xuất của Tổng thống Trump, trong đó gợi ý di dời người Palestine khỏi Gaza và tái thiết vùng đất này.
Lực lượng Hamas đã hoan nghênh kế hoạch của các nước Arab và ủng hộ việc thành lập Ủy ban Hỗ trợ cộng đồng để giám sát các nỗ lực cứu trợ, tái thiết và quản lý Dải Gaza. Hamas phản đối bất kỳ kế hoạch nào có thể dẫn đến việc người Palestine phải di dời khỏi đất đai của mình, đồng thời khẳng định người Palestine cần đoàn kết trong việc quản lý tình hình tại Gaza để đảm bảo rằng các quyết định phục vụ lợi ích của người dân Palestine trong hoàn cảnh hiện tại.
Mỹ đưa nhóm Houthi quay trở lại danh sách khủng bố
Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa nhóm phiến quân Houthi ở Yemen trở lại danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài, theo một sắc lệnh đã được Tổng thống Donald Trump công bố ngay sau khi nhậm chức hôm 20/1.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio khẳng định nhóm Houthi đã bị đưa trở lại danh sách trên và sẽ bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt. Tất cả những cá nhân và tổ chức hỗ trợ vật chất cho nhóm này cũng sẽ bị trừng phạt.
Kể từ khi cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza nổ ra đầu tháng 10/2023, Houthi đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào hơn 100 tàu thương mại trên Biển Đỏ và Vịnh Aden bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái. Sau khi Israel và Hamas đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza vào tháng 1 vừa qua, Houthi tuyên bố sẽ hạn chế các vụ tấn công và chỉ nhắm vào các tàu có liên quan tới Israel. Tuy nhiên, lực lượng này cũng cảnh báo sẽ mở rộng tấn công trở lai trong trường hợp cần thiết.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.