(ANTV) - Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của các quốc gia Ả Rập về tái thiết Dải Gaza, song nhấn mạnh rằng Hamas không thể tiếp tục nắm quyền tại đây.
Trước đó, các nhà lãnh đạo Ả Rập đã thông qua kế hoạch tái thiết Dải Gaza trị giá 53 tỷ USD trong 5 năm và thành lập một ủy ban để giám sát việc tái thiết cũng như quản lý vùng lãnh thổ Palestine này sau xung đột.
Kế hoạch của các nước Arab trái ngược với đề xuất của Tổng thống Trump, trong đó gợi ý di dời người Palestine khỏi Gaza và tái thiết vùng đất này.
Lực lượng Hamas đã hoan nghênh kế hoạch của các nước Arab và ủng hộ việc thành lập Ủy ban Hỗ trợ cộng đồng để giám sát các nỗ lực cứu trợ, tái thiết và quản lý Dải Gaza. Hamas phản đối bất kỳ kế hoạch nào có thể dẫn đến việc người Palestine phải di dời khỏi đất đai của mình, đồng thời khẳng định người Palestine cần đoàn kết trong việc quản lý tình hình tại Gaza để đảm bảo rằng các quyết định phục vụ lợi ích của người dân Palestine trong hoàn cảnh hiện tại.
Mỹ đưa nhóm Houthi quay trở lại danh sách khủng bố
Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa nhóm phiến quân Houthi ở Yemen trở lại danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài, theo một sắc lệnh đã được Tổng thống Donald Trump công bố ngay sau khi nhậm chức hôm 20/1.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio khẳng định nhóm Houthi đã bị đưa trở lại danh sách trên và sẽ bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt. Tất cả những cá nhân và tổ chức hỗ trợ vật chất cho nhóm này cũng sẽ bị trừng phạt.
Kể từ khi cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza nổ ra đầu tháng 10/2023, Houthi đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào hơn 100 tàu thương mại trên Biển Đỏ và Vịnh Aden bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái. Sau khi Israel và Hamas đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza vào tháng 1 vừa qua, Houthi tuyên bố sẽ hạn chế các vụ tấn công và chỉ nhắm vào các tàu có liên quan tới Israel. Tuy nhiên, lực lượng này cũng cảnh báo sẽ mở rộng tấn công trở lai trong trường hợp cần thiết.
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.
(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.
(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự dưới sự chủ trì điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(ANTV) - Vào lúc 9h sáng nay ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" đã chính thức khai mạc.