Thứ Năm, 01/01/2026 13:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel cảnh báo nối lại giao tranh tại Gaza

(ANTV) - Nguồn tin khu vực ngày 03/3 cho biết, giới chức Israel dự kiến sẽ nối lại giao tranh tại Dải Gaza trong vòng 10 ngày nếu không đạt được thỏa thuận nào tiếp theo với phong trào Hamas.

Báo Jerusalem Post dẫn nhận định của giới nghiên cứu cho rằng Israel có thể sẽ nối lại giao tranh tại Gaza xung quanh thời điểm nhậm chức của tân Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này Eyal Zamir và chuyến thăm dự kiến của Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff đến Trung Đông vào tuần tới.

Cùng ngày, phát biểu tại Quốc hội Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo sẽ có hệ quả xấu nếu Hamas không trao trả hàng chục con tin Israel. Truyền thông sở tại đưa tin các biện pháp mà Chính phủ Israel đang cân nhắc bao gồm ngừng cung cấp điện và di dời người dân Gaza khỏi phía Bắc. Ông Netanyahu cũng yêu cầu thành lập một ủy ban điều tra khách quan về vấn đề trên.

Trước đó, khi giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn tại Gaza kết thúc hôm 02/3, Israel tuyên bố ủng hộ việc gia hạn đến giữa tháng 4. Trong khi đó, phong trào Hồi giáo Hamas kêu gọi các nhà trung gian can thiệp để ngăn chặn thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ và khởi động đàm phán cho giai đoạn thứ hai của thỏa thuận.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, thủ lĩnh cấp cao của Hamas Osama Hamdan cáo buộc Thủ tướng Netanyahu phá hoại nỗ lực đàm phán giai đoạn 2. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc buộc Israel tham gia đàm phán giai đoạn tiếp để đi đến một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn, rút toàn bộ lực lượng, cung cấp cứu trợ và nơi trú ẩn cho người dân Gaza.

Tổng thống Ukraine khẳng định cam kết sẵn sàng từ chức

Cũng trong ngày 03/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhắc lại cam kết sẵn sàng từ chức nếu điều đó giúp Ukraine trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Zelensky cho rằng nếu Ukraine cần một nhà lãnh đạo mới để gia nhập NATO, nước này sẽ phải tổ chức bầu cử và ông sẽ không ra tranh cử. Ông cũng nhấn mạnh rằng Kiev nên được trao tư cách thành viên NATO trong bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến việc chấm dứt chiến tranh. Tổng thống Ukraine cũng khẳng định sẽ thực hiện các nỗ lực ngoại giao khẩn trương để nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 3 năm qua với Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Mỹ trong tiến trình tìm kiếm giải pháp hòa bình bền vững cho quốc gia Đông Âu này.

Trong khi đó, kể từ khi lên nắm quyền, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thay đổi cách tiếp cận đối với cuộc xung đột Nga - Ukraine, không ủng hộ việc Ukraine gia nhập NATO, thay vào đó thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng Công an nhân dân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2026 với tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”

Lực lượng Công an nhân dân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2026 với tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026, chào đón Xuân Bính Ngọ, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí. ANTV trân trọng đăng toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Bộ trưởng.

 Không khí thế giới đón năm mới 2026

Không khí thế giới đón năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác đã chính thức bước sang năm mới 2026. Không khí đón chào năm mới cũng đang lan tỏa khắp thế giới, mang đến những khoảnh khắc chuyển giao đầy cảm xúc và rực rỡ. Từ các châu lục, người dân toàn cầu đang hòa mình vào lễ hội tưng bừng, những màn pháo hoa mãn nhãn và các phong tục độc đáo để chào đón một năm mới đầy hứa hẹn.

Công an TP.HCM đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân đón năm mới 2026

Công an TP.HCM đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân đón năm mới 2026

Xã hội 01/01/2026

(ANTV) - Không khí phấn khởi chào đón năm mới đang hiện hữu trên khắp cả nước. Tại thành phố mang tên Bác, không chỉ ở những điểm bắn pháo hoa, mà ở tất cả các khu vui chơi, lễ hội xuân đều được lực lượng Công an thành phố ứng trực 100% quân số, sẵn sàng các phương án, tạo mọi thuận lợi cho người dân.

Đảm bảo an ninh đêm giao thừa thành phố biển Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh đêm giao thừa thành phố biển Đà Nẵng

Xã hội 01/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố biển Đà Nẵng, trong không khí hân hoan đón chào năm mới, cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra sôi động, lực lượng Công an cũng triển khai các phương án cao điểm, bảo đảm an toàn, giữ gìn trật tự trên địa bàn.

Gia tăng đóng góp của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Gia tăng đóng góp của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đối ngoại của đất nước".

Xem thêm