(ANTV) - Nguồn tin khu vực ngày 03/3 cho biết, giới chức Israel dự kiến sẽ nối lại giao tranh tại Dải Gaza trong vòng 10 ngày nếu không đạt được thỏa thuận nào tiếp theo với phong trào Hamas.
Báo Jerusalem Post dẫn nhận định của giới nghiên cứu cho rằng Israel có thể sẽ nối lại giao tranh tại Gaza xung quanh thời điểm nhậm chức của tân Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này Eyal Zamir và chuyến thăm dự kiến của Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff đến Trung Đông vào tuần tới.
Cùng ngày, phát biểu tại Quốc hội Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo sẽ có hệ quả xấu nếu Hamas không trao trả hàng chục con tin Israel. Truyền thông sở tại đưa tin các biện pháp mà Chính phủ Israel đang cân nhắc bao gồm ngừng cung cấp điện và di dời người dân Gaza khỏi phía Bắc. Ông Netanyahu cũng yêu cầu thành lập một ủy ban điều tra khách quan về vấn đề trên.
Trước đó, khi giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn tại Gaza kết thúc hôm 02/3, Israel tuyên bố ủng hộ việc gia hạn đến giữa tháng 4. Trong khi đó, phong trào Hồi giáo Hamas kêu gọi các nhà trung gian can thiệp để ngăn chặn thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ và khởi động đàm phán cho giai đoạn thứ hai của thỏa thuận.
Trong bài phát biểu trên truyền hình, thủ lĩnh cấp cao của Hamas Osama Hamdan cáo buộc Thủ tướng Netanyahu phá hoại nỗ lực đàm phán giai đoạn 2. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc buộc Israel tham gia đàm phán giai đoạn tiếp để đi đến một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn, rút toàn bộ lực lượng, cung cấp cứu trợ và nơi trú ẩn cho người dân Gaza.
Tổng thống Ukraine khẳng định cam kết sẵn sàng từ chức
Cũng trong ngày 03/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhắc lại cam kết sẵn sàng từ chức nếu điều đó giúp Ukraine trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Tổng thống Zelensky cho rằng nếu Ukraine cần một nhà lãnh đạo mới để gia nhập NATO, nước này sẽ phải tổ chức bầu cử và ông sẽ không ra tranh cử. Ông cũng nhấn mạnh rằng Kiev nên được trao tư cách thành viên NATO trong bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến việc chấm dứt chiến tranh. Tổng thống Ukraine cũng khẳng định sẽ thực hiện các nỗ lực ngoại giao khẩn trương để nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 3 năm qua với Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Mỹ trong tiến trình tìm kiếm giải pháp hòa bình bền vững cho quốc gia Đông Âu này.
Trong khi đó, kể từ khi lên nắm quyền, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thay đổi cách tiếp cận đối với cuộc xung đột Nga - Ukraine, không ủng hộ việc Ukraine gia nhập NATO, thay vào đó thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.