(ANTV) - Nguồn tin khu vực ngày 03/3 cho biết, giới chức Israel dự kiến sẽ nối lại giao tranh tại Dải Gaza trong vòng 10 ngày nếu không đạt được thỏa thuận nào tiếp theo với phong trào Hamas.
Báo Jerusalem Post dẫn nhận định của giới nghiên cứu cho rằng Israel có thể sẽ nối lại giao tranh tại Gaza xung quanh thời điểm nhậm chức của tân Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này Eyal Zamir và chuyến thăm dự kiến của Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff đến Trung Đông vào tuần tới.
Cùng ngày, phát biểu tại Quốc hội Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cảnh báo sẽ có hệ quả xấu nếu Hamas không trao trả hàng chục con tin Israel. Truyền thông sở tại đưa tin các biện pháp mà Chính phủ Israel đang cân nhắc bao gồm ngừng cung cấp điện và di dời người dân Gaza khỏi phía Bắc. Ông Netanyahu cũng yêu cầu thành lập một ủy ban điều tra khách quan về vấn đề trên.
Trước đó, khi giai đoạn đầu tiên của lệnh ngừng bắn tại Gaza kết thúc hôm 02/3, Israel tuyên bố ủng hộ việc gia hạn đến giữa tháng 4. Trong khi đó, phong trào Hồi giáo Hamas kêu gọi các nhà trung gian can thiệp để ngăn chặn thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ và khởi động đàm phán cho giai đoạn thứ hai của thỏa thuận.
Trong bài phát biểu trên truyền hình, thủ lĩnh cấp cao của Hamas Osama Hamdan cáo buộc Thủ tướng Netanyahu phá hoại nỗ lực đàm phán giai đoạn 2. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc buộc Israel tham gia đàm phán giai đoạn tiếp để đi đến một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn, rút toàn bộ lực lượng, cung cấp cứu trợ và nơi trú ẩn cho người dân Gaza.
Tổng thống Ukraine khẳng định cam kết sẵn sàng từ chức
Cũng trong ngày 03/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhắc lại cam kết sẵn sàng từ chức nếu điều đó giúp Ukraine trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Tổng thống Zelensky cho rằng nếu Ukraine cần một nhà lãnh đạo mới để gia nhập NATO, nước này sẽ phải tổ chức bầu cử và ông sẽ không ra tranh cử. Ông cũng nhấn mạnh rằng Kiev nên được trao tư cách thành viên NATO trong bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến việc chấm dứt chiến tranh. Tổng thống Ukraine cũng khẳng định sẽ thực hiện các nỗ lực ngoại giao khẩn trương để nhanh chóng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 3 năm qua với Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Mỹ trong tiến trình tìm kiếm giải pháp hòa bình bền vững cho quốc gia Đông Âu này.
Trong khi đó, kể từ khi lên nắm quyền, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thay đổi cách tiếp cận đối với cuộc xung đột Nga - Ukraine, không ủng hộ việc Ukraine gia nhập NATO, thay vào đó thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.