Thứ Năm, 01/01/2026 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị quốc tế tái thiết Gaza sẽ bác bỏ nỗ lực di dời người Palestine

(ANTV) - Ngày 6/3, Ai Cập khẳng định sẵn sàng tổ chức hội nghị quốc tế về tái thiết Gaza, có sự phối hợp với Palestine và Liên hợp quốc, nhằm huy động nguồn tài chính cần thiết để thực hiện kế hoạch của các nước Arab nhằm phục hồi sớm, tái thiết và phát triển Gaza.

Thông báo này được đưa ra trong một số cuộc họp do Bộ Ngoại giao Ai Cập tổ chức với các đại sứ nước ngoài, đại diện các tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài và phương tiện truyền thông quốc tế.

Các cuộc họp này là một phần trong nỗ lực của Cairo nhằm thúc đẩy kế hoạch tái thiết Gaza của các nước Arab được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên đoàn Arab (AL) tại Cairo ngày 5/3.

Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, kế hoạch tái thiết Gaza của các nước Arab kêu gọi thành lập một ủy ban kỹ trị phi đảng phái của Palestine để quản lý Gaza, phác thảo những thiệt hại to lớn ở dải đất đang bị phong tỏa, cũng như nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải cung cấp cứu trợ nhân đạo cho người dân tại đây. Các cuộc họp do Ai Cập tổ chức cũng đề cập đến các biện pháp an ninh tại Gaza.

Đề xuất tái thiết Gaza này đóng vai trò là phản ứng thống nhất của người Arab đối với kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tiếp quản Dải Gaza và di dời người dân Palestine khỏi vùng đất lịch sử của mình tới Ai Cập, Jordan và các nước Arab và Hồi giáo khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng CAND đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đối ngoại của đất nước".

Thế giới thắt chặt an ninh trước thềm năm mới

Thế giới thắt chặt an ninh trước thềm năm mới

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới đã hủy bỏ một số sự kiện đêm giao thừa, điều chỉnh quy mô hoặc tăng cường các biện pháp an ninh trước thềm lễ đón Năm mới. Giới chức các nước cho biết quyết định phần nhiều mang tính phòng ngừa nhằm bảo đảm người dân có một mùa lễ hội trọn vẹn nhất.

Lãnh đạo thế giới chúc mừng năm mới 2026

Lãnh đạo thế giới chúc mừng năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Thế giới chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc đón chào năm mới 2026, Giáo hoàng Leo XIV và một số nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Tuyên án Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm

Tuyên án Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã xét xử 2 vụ án gồm: vụ án Lê Trung Khoa cùng 3 đồng phạm và vụ án Nguyễn Văn Đài. Các bị cáo đều bị xét xử về tội: Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài hiện bị Bộ Công an truy nã, nên xét xử vắng mặt, 3 bị cáo còn lại gồm: Đỗ Văn Ngà, Huỳnh Bảo Đức và Phạm Quang Thiện đang bị tạm giam.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Xem thêm