Chủ Nhật, 11/01/2026 03:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị quốc tế tái thiết Gaza sẽ bác bỏ nỗ lực di dời người Palestine

(ANTV) - Ngày 6/3, Ai Cập khẳng định sẵn sàng tổ chức hội nghị quốc tế về tái thiết Gaza, có sự phối hợp với Palestine và Liên hợp quốc, nhằm huy động nguồn tài chính cần thiết để thực hiện kế hoạch của các nước Arab nhằm phục hồi sớm, tái thiết và phát triển Gaza.

Thông báo này được đưa ra trong một số cuộc họp do Bộ Ngoại giao Ai Cập tổ chức với các đại sứ nước ngoài, đại diện các tổ chức quốc tế, phóng viên nước ngoài và phương tiện truyền thông quốc tế.

Các cuộc họp này là một phần trong nỗ lực của Cairo nhằm thúc đẩy kế hoạch tái thiết Gaza của các nước Arab được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên đoàn Arab (AL) tại Cairo ngày 5/3.

Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, kế hoạch tái thiết Gaza của các nước Arab kêu gọi thành lập một ủy ban kỹ trị phi đảng phái của Palestine để quản lý Gaza, phác thảo những thiệt hại to lớn ở dải đất đang bị phong tỏa, cũng như nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải cung cấp cứu trợ nhân đạo cho người dân tại đây. Các cuộc họp do Ai Cập tổ chức cũng đề cập đến các biện pháp an ninh tại Gaza.

Đề xuất tái thiết Gaza này đóng vai trò là phản ứng thống nhất của người Arab đối với kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tiếp quản Dải Gaza và di dời người dân Palestine khỏi vùng đất lịch sử của mình tới Ai Cập, Jordan và các nước Arab và Hồi giáo khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm