(ANTV) - 72 học sinh ở Jakarta (Indonesia) bị ngộ độc sau khi dùng thực phẩm của bữa ăn dinh dưỡng miễn phí. Tất cả bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Chuyên khoa Khu vực ở Đông Jakarta, tình trạng đã tương đối ổn định và có thể ra viện trong ít ngày tới.
Hôm qua (4/4) Thống đốc Jakarta Pramono Anung đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân và cho biết, nguồn gốc thực phẩm gây bệnh từ một bếp ăn ở Đông Jakarta, khiến học sinh ở 4 trường khu vực bị ngộ độc, xuất hiện các triệu chứng như sốt, buồn nôn và tiêu chảy. Bệnh viện đang cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế nhanh chóng và tối ưu cho các học sinh bị ảnh hưởng. Đến nay tình trạng của bệnh nhân tương đối ổn định, dự kiến trong ít ngày tới có thể trở lại cuộc sống thường nhật.
Theo chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc. Cơ quan Dinh dưỡng Quốc gia Indonesia đã tạm thời đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ đánh giá của cơ quan chức năng và chuẩn bị các biện pháp tiếp theo.
Hơn 200 người thương vong do mưa lũ ở Afghanistan
Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Afghanistan ngày hôm qua 4/4 (giờ địa phương) cho biết, lũ lụt trên diện rộng, sạt lở đất, sét đánh do mưa lớn và bão trên khắp Afghanistan đã khiến 77 người thiệt mạng và 137 người bị thương trong 10 ngày qua.
Theo nguồn tin trên, trận lũ lớn đã phá hủy hoặc làm hư hại 3.466 ngôi nhà. Nước lũ cũng cuốn trôi 337 km đường sá, nhấn chìm 11.676 mẫu đất nông nghiệp và gây thiệt hại nghiêm trọng cho 121 kênh mương và mạng lưới thủy lợi. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 5.811 gia đình đã bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên gần đây. Giới chức địa phương cho biết, một số tuyến đường cao tốc nối thủ đô với các tỉnh cũng bị hư hại do lũ lụt và sạt lở đất.
Cơ quan khí tượng Afghanistan dự báo sẽ có thêm mưa lớn trong những ngày tới, cảnh báo về nguy cơ lũ lụt gia tăng, đặc biệt là ở các khu vực hẻo lánh và dễ bị tổn thương. Afghanistan đặc biệt dễ bị tổn thương bởi lũ lụt khiến cơ sở hạ tầng mong manh dễ rơi vào quá tải và các thung lũng dễ bị ngập lụt của quốc gia này.
(ANTV) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công bố thông tin bất thường liên quan việc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm (17h30-22h30), thấp điểm (0h-6h) ngay trong tháng 6 tới, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2025, Bộ Tài chính đã bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế, dự kiến có hiệu lực từ 1/7/2026.
(ANTV) - Công tác rà soát cơ sở nhà, đất dôi dư thuộc Bộ Tài chính sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2026 nhằm kích hoạt nguồn lực công sản, chấm dứt tình trạng lãng phí. Đây là nội dung có trong Văn bản số 6585 của Bộ Tài chính gửi các đơn vị trực thuộc.
(ANTV) - Một số dự án đầu tư công về hạ tầng giao thông huyết mạch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang bị chậm tiến độ kỷ lục thời gian qua. Bên cạnh vướng mắc về mặt bằng, thì năng lực yếu kém của các nhà thầu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Xử lý nghiêm các nhà thầu yếu, thậm chí là cấm tham gia đấu thầu là giải pháp đang được chính quyền thành phố Đà Nẵng đưa ra.
(ANTV) - Tại TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo Thành phố cùng các trường Đại học đã công bố triển lãm Giải pháp Cảnh quan thông minh và Lối sống xanh 2026. Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm kết nối doanh nghiệp, nhà thiết kế, nhà cung cấp giải pháp và cộng đồng, thúc đẩy xu hướng đô thị thông minh, năng lượng sạch và lối sống bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang tạo ra những thay đổi rất lớn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Từ thanh toán số, chấm điểm tín dụng, phát hiện giao dịch bất thường cho tới chăm sóc khách hàng. AI đang giúp ngành ngân hàng vận hành nhanh hơn, thông minh hơn và cá nhân hóa dịch vụ mạnh mẽ hơn.
(ANTV) - Nằm trong chiến dịch khám sức khỏe định kỳ và tầm soát bệnh miễn phí cho người cao tuổi năm 2026, Công an phường Long Bình, TP. Cần Thơ đã phối hợp hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục y tế, đồng thời hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và tích hợp các tiện ích an sinh trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Tại TPHCM, Công an xã Vĩnh Lộc phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM; Công an xã Đông Thạnh truy xét nhanh, bắt giữ hai nghi phạm cậy cửa đột nhập nhà dân trộm két sắt.