(ANTV) - Ngày 30/11, ngày thứ 7 trong thỏa thuận ngừng bắn được kéo dài tại dải Gaza, Lực lượng Hamas đã tiến hành phóng thích 8 con tin Israel theo 2 đợt. Đợt 1 gồm 2 con tin và đợt 2 gồm 6 con tin. Cũng như các lần trao trả con tin trước đó, Hamas bàn giao các con tin cho Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế tại Gaza để chuyển sang bán đảo Sinai của Ai Cập.
Quân đội Israel xác nhận nhóm con tin được trả tự do trong ngày đã về tới nước này. Cùng lúc, truyền thông khu vực cho biết, nhà cầm quyền Israel đã bắt đầu tiến hành các thủ tục trả tự do cho 30 tù nhân Palestine theo cam kết.
Đợt trao đổi con tin và tù nhân mới nhất giữa Israel và Hamas được tiến hành vào những giờ cuối cùng của ngày ngừng bắn thứ 7 tại Gaza (dự kiến hết hiệu lực vào sáng nay 1/12). Ngày ngừng bắn hôm qua là lần gia hạn ngừng bắn thứ 2 nhờ các nỗ lực trung gian của Ai Cập, Qatar và Mỹ. Trước đó, 3 quốc gia này cũng đã thành công trong việc thuyết phục Israel và Hamas gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 2 ngày (từ 28-30/11), ngay trước khi lệnh ngừng bắn ban đầu hết hiệu lực.
Theo các nguồn tin khu vực, cho đến đêm qua, giới chức Ai Cập, Qatar và Mỹ vẫn đang tiếp tục đàm phán với nhà cầm quyền Israel và Hamas nhằm gia hạn thêm lệnh ngừng bắn thêm 2-3 ngày nữa.
Thỏa thuận ngừng bắn tạm thời cho đến nay đã chứng kiến 105 thường dân được thả khỏi Gaza. Israel ước tính có khoảng 137 con tin hiện còn đang bị giam giữ ở Gaza và khẳng định nhóm khủng bố phải thả tất cả các con tin dân sự là phụ nữ và trẻ em còn lại trước khi các thỏa thuận bổ sung được xem xét.
Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng OSCE
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã khai mạc ngày 30/11 tại Bắc Macedonia. Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm các nội dung liên quan đến tương lai của tổ chức OSCE, vấn đề ngân sách và những thách thức mà tổ chức này đang phải đổi mặt.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tham dự hội nghị kéo dài hai ngày này nhưng ở hai thời điểm khác nhau.
Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nhiều nước không tham dự. Trước đó cùng ngày, cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Litva thông báo, Ngoại trưởng các nước Latvia, Litva và Estonia sẽ tẩy chay cuộc họp cấp Bộ trưởng OSCE vì có sự tham gia của ông Lavrov. Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cũng tuyên bố từ chối tham gia cuộc họp.
OSCE gồm 57 thành viên từ các khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á, được thành lập trong Chiến tranh Lạnh nhằm giúp xoa dịu căng thẳng giữa Đông và Tây. Bắc Macedonia hiện giữ chức chủ tịch luân phiên của tổ chức và ngoại trưởng nước này đã mời ông Lavrov tham dự cuộc họp kéo dài hai ngày bắt đầu từ 30/11.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hai nhóm thanh niên mang hung khí đánh nhau tại phường Chánh Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, mức độ vi phạm của từng đối tượng.
(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Phòng CSGT Hà Nội cho biết sau một tháng triển khai vận hành gần 2.000 camera AI, lực lượng chức năng đã ghi nhận, rà soát và kiểm duyệt hình ảnh hơn 6.300 trường hợp đủ căn cứ để gửi thông báo phạt nguội.
(ANTV) - Liên quan đến hoạt động nuôi dưỡng trẻ tại chùa Cẩm La, tỉnh Quảng Ninh. Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế thông tin đã có chỉ đạo khẩn về việc bảo vệ trẻ em, bảo đảm thực hiện quyền trẻ em.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.