(ANTV) - Phong trào Hamas xác nhận lực lượng này đã bàn giao 13 con tin Israel - trong đó có 9 trẻ em, 3 công dân Thái Lan và 1 người Nga cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC).
Trong khi đó, quân đội Israel (IDF) thông báo 14 con tin Israel và 3 công dân nước ngoài đã được bàn giao cho Hội Chữ thập Đỏ ở Dải Gaza trong ngày 26/11 giữa lúc đợt trao đổi con tin và tù nhân thứ 3 đang diễn ra. Từ Doha, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar cho biết 39 người Palestine bị Israel giam giữ cũng sẽ được trả tự do trong ngày 26/11.
Theo các điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày, Hamas sẽ trả tự do cho 50 người Israel, trong đó có phụ nữ và trẻ em, mà lực lượng này đã bắt làm con tin hôm 7/10. Đổi lại, Israel sẽ thả 150 tù nhân Palestine khỏi các nhà tù ở Israel, bao gồm cả phụ nữ và thanh thiếu niên.
Trong khi đó, Nhà Trắng vừa ra thông cáo cho biết trong cuộc điện đàm ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhất trí “tiếp tục nỗ lực để tất cả các con tin đều được trả tự do”.
Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ nối lại toàn bộ chiến dịch quân sự ở Gaza ngay khi lệnh ngừng bắn tạm thời kết thúc. Tuy nhiên, ông cũng cam kết sẽ “hoan nghênh” kết quả kéo dài lệnh ngừng bắn trên cơ sở cứ có thêm 10 con tin được trả tự do so với giao ước ban đầu là 50 người, thì lệnh ngừng bắn sẽ được kéo dài thêm 1 ngày.
Cộng đồng quốc tế nỗ lực để gia hạn lệnh ngừng bắn ở Gaza
Trong khi đó, Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thông báo Ankara và Tehran đã nhất trí tiếp tục nỗ lực chung nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza.
Thông báo được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi nêu rõ hai bên đã thảo luận về những hành động tấn công của Israel nhằm vào Dải Gaza, tình hình hỗ trợ nhân đạo cho người Palestine và những biện pháp khả thi để đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài trong khu vực. Theo thông báo trên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có được lập trường thống nhất của thế giới Hồi giáo, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, phản đối những hành động của Israel trên các vùng lãnh thổ của Palestine.
Tổng thống Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sẽ tiếp tục nỗ lực chung để biến thỏa thuận ngừng bắn hiện nay trở thành vĩnh viễn và đạt được nền hòa bình lâu dài. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo còn thảo luận về các công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Raisi đến Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới.
Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời Tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang nước này tuyên bố quân đội Iran sẵn sàng hỗ trợ y tế cho người dân ở Gaza.
(ANTV) - Chiều 11/7, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành, tác chiến xuất nhập cảnh. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân; các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ qua các thời kỳ và đông đảo đại biểu.
(ANTV) - Sáng nay 11/7, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài cố Tổng Bí thư Trần Phú, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nơi thờ Anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng và Nhà quàn hài cốt liệt sỹ. Đồng thời thăm, kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại Công viên Lê Thị Riêng, TP.HCM.
(ANTV) - Phát biểu tại lễ tuyên dương đoàn công tác Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela được tổ chức vào sáng ngày hôm nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã khẳng định, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hiểm nguy, đoàn công tác đã đạt những kết quả cụ thể về cứu nạn, cứu hộ, để lại dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình; để lại ấn tượng đẹp về lực lượng cứu hộ tinh nhuệ, quả cảm, chuyên nghiệp, nhân văn.
(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang diễn ra triển lãm chuyên đề giới thiệu những dấu mốc lịch sử, chiến công tiêu biểu cùng những thành tựu nổi bật của lực lượng An ninh nhân dân qua 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran và Israel đồng loạt phát đi những tuyên bố cứng rắn, trong lúc Pakistan nỗ lực thúc đẩy đối thoại nhằm hạ nhiệt tình hình.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang làm gia tăng những lo ngại về an toàn hạt nhân, khi khả năng giám sát chương trình hạt nhân của Iran bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây là nội dung nổi bật tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Đề xuất áp dụng cơ chế thu phí đối với các dịch vụ hỗ trợ hàng hải tại eo biển Hormuz đang làm dấy lên nhiều tranh luận giữa các bên liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Venezuela cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất kép ngày 24/6 đã tăng lên hơn 4.100 người, hơn 16.700 người bị thương và hàng nghìn người vẫn mất tích.
(ANTV) - Siêu bão Bavi tiếp tục gây ảnh hưởng trên diện rộng tại Đông Á, khiến hàng trăm nghìn người phải sơ tán, nhiều chuyến bay bị hủy và gây thiệt hại về người tại Philippines.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 11 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch khoảng 400 tỷ đồng.