Thứ Tư, 14/01/2026 07:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ả rập Xê út lập cầu hàng không hỗ trợ Liban

(ANTV) - Tiếp tục các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm hỗ trợ người dân Liban bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công toàn lực của Israel, giới chức Ả Rập Xê Út đã lập cầu hàng không vận chuyển đồ cứu trợ trực tiếp tới Liban.

Theo hãng thông tấn Ả Rập Xê Út, cầu hàng không được lập theo sáng kiến của Quốc vương Salman và Thái tử Mohammed bin Salman nhằm vận chuyển thuốc men, thiết bị y tế và lương thực cứu trợ người dân Liban bị ảnh hưởng bởi chiến sự.

Chuyến bay đầu tiên chở 40 tấn hàng cứu trợ xuất phát từ sân bay quốc tế mang tên Quốc vương Khalid ở Riyadh, đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Beirut của Liban. Ngoài hàng cứu trợ, Ả Rập Xê Út còn cử một đội cứu hộ tới Liban tham gia hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Cùng với Ả Rập Xê Út, nhiều quốc gia khu vực và quốc tế như Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Ai Cập, Jordan, Pháp và Romania cũng đang tích cực chuyển hàng cứu trợ tới giúp đỡ hàng triệu người dân Liban bị ảnh hưởng bởi chiến sự.

EU lên án các cuộc tấn công vào phái bộ Liên hợp quốc

Phản ứng về vụ Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc tại Liban (UNIFIL) bị tấn công, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell tuyên bố khối này lên án mọi cuộc tấn công vào các phái bộ của Liên Hợp quốc.

Ông Borrell nhấn mạnh, những cuộc tấn công như vậy nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc cấu thành hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và hoàn toàn không thể chấp nhận được. Những cuộc tấn công này phải chấm dứt ngay lập tức. Theo ông, tất cả các bên trong cuộc xung đột đều có nghĩa vụ đảm bảo an toàn và an ninh cho nhân viên và tài sản của Liên hợp quốc.

Ông Borrell cũng lưu ý, EU đang chờ lời giải thích và một cuộc điều tra toàn diện từ chính quyền Israel về các cuộc tấn công vào UNIFIL, lực lượng đóng vai trò cơ bản trong việc duy trì tình hình ổn định ở miền Nam Liban.

Trong khi đó, Israel đã phản đối một số báo cáo của Liên hợp quốc về các vụ việc liên quan đến UNIFIL, cho rằng LHQ cần rút nhân viên gìn giữ hòa bình khỏi miền Nam Liban, đồng thời nhấn mạnh rằng Hezbollah đang sử dụng lực lượng này làm “lá chắn sống”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm