(ANTV) - Liên quan đến tình hình xung đột ở Trung Đông, lực lượng Hezbollah tại Liban hôm nay cho biết đã ngăn chặn hai động thái của quân đội Israel nhắm vào miền Nam Liban trong bối cảnh Israel tăng cường tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng này.
Tuyên bố của Hezbollah nêu rõ các thành viên Hezbollah đã kích nổ một thiết bị nổ nhắm vào các lực lượng Israel và giao tranh với các lực lượng "tìm cách vào thị trấn biên giới Blida" ở Đông Nam Liban. Một tuyên bố khác nêu rõ các thành viên của Hezbollah đã nhắm mục tiêu vào binh lính Israel bằng pháo kích và súng phóng lựu khi lực lượng này tìm cách tiến về khu vực biên giới Labouneh vào 4h55' sáng cùng ngày. Khu vực này là nơi có Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (UNIFIL) đang đóng quân.
Trước đó, cũng trong ngày 9/10, quân đội Israel cho biết Tel Aviv đang trong quá trình đàm phán và liên lạc với UNIFIL để đảm bảo rằng họ không nằm trong phạm vi hỏa lực giữa Hezbollah và Israel.
Tình hình chiến sự vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng giữa Israel và Hezbollah. Trong khi Israel đẩy mạnh các cuộc không kích nhằm vào các vị trí trọng yếu của Hezbollah, lực lượng này cũng bắn hàng loạt rocket vào các khu vực miền Bắc của Israel.
EU mở cầu hàng không nhân đạo tới Liban
Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã mở một cầu hàng không nhân đạo để vận chuyển hàng cứu trợ đến Liban trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hezbollah vẫn tiếp diễn.
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết 3 chuyến bay đầu tiên sẽ vận chuyển hàng cứu trợ từ Italia và Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất - UAE) đến Liban. Chuyến hàng đầu tiên dự kiến đến thủ đô Beirut vào ngày 11/10. Số hàng viện trợ lần này bao gồm nhiều mặt hàng thiết yếu như chăn, bộ dụng cụ trú ẩn đến thuốc men.
Tuần trước, EU cam kết sẽ chi thêm 30 triệu euro (khoảng 33 triệu USD) để viện trợ nhân đạo cho Liban, giúp quốc gia này ứng phó với tình hình bạo lực hiện nay. EU cũng đã điều phối việc cung cấp viện trợ cho Liban từ các quốc gia thành viên như Bỉ, Pháp, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.