(ANTV) - Liên quan đến tình hình xung đột ở Trung Đông, lực lượng Hezbollah tại Liban hôm nay cho biết đã ngăn chặn hai động thái của quân đội Israel nhắm vào miền Nam Liban trong bối cảnh Israel tăng cường tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng này.
Tuyên bố của Hezbollah nêu rõ các thành viên Hezbollah đã kích nổ một thiết bị nổ nhắm vào các lực lượng Israel và giao tranh với các lực lượng "tìm cách vào thị trấn biên giới Blida" ở Đông Nam Liban. Một tuyên bố khác nêu rõ các thành viên của Hezbollah đã nhắm mục tiêu vào binh lính Israel bằng pháo kích và súng phóng lựu khi lực lượng này tìm cách tiến về khu vực biên giới Labouneh vào 4h55' sáng cùng ngày. Khu vực này là nơi có Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (UNIFIL) đang đóng quân.
Trước đó, cũng trong ngày 9/10, quân đội Israel cho biết Tel Aviv đang trong quá trình đàm phán và liên lạc với UNIFIL để đảm bảo rằng họ không nằm trong phạm vi hỏa lực giữa Hezbollah và Israel.
Tình hình chiến sự vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng giữa Israel và Hezbollah. Trong khi Israel đẩy mạnh các cuộc không kích nhằm vào các vị trí trọng yếu của Hezbollah, lực lượng này cũng bắn hàng loạt rocket vào các khu vực miền Bắc của Israel.
EU mở cầu hàng không nhân đạo tới Liban
Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã mở một cầu hàng không nhân đạo để vận chuyển hàng cứu trợ đến Liban trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hezbollah vẫn tiếp diễn.
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết 3 chuyến bay đầu tiên sẽ vận chuyển hàng cứu trợ từ Italia và Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất - UAE) đến Liban. Chuyến hàng đầu tiên dự kiến đến thủ đô Beirut vào ngày 11/10. Số hàng viện trợ lần này bao gồm nhiều mặt hàng thiết yếu như chăn, bộ dụng cụ trú ẩn đến thuốc men.
Tuần trước, EU cam kết sẽ chi thêm 30 triệu euro (khoảng 33 triệu USD) để viện trợ nhân đạo cho Liban, giúp quốc gia này ứng phó với tình hình bạo lực hiện nay. EU cũng đã điều phối việc cung cấp viện trợ cho Liban từ các quốc gia thành viên như Bỉ, Pháp, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha.
(ANTV) - Khi nhắc đến Trường Sa, người ta thường nhớ đến nhiều điều thiêng liêng và xúc động. Đặc biệt hơn, khi đoàn công tác của Bộ Công an với 176 đại biểu lại đến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vào đúng dịp cả đất nước đang sôi nổi hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và Trường Sa chính là một phần máu thịt, không thể thiếu, không thể tách rời của dải đất hình chữ S này.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm hành vi sản xuất, buôn bán sữa giả.
(ANTV) - Chính quyền quân sự Myanmar đã phóng thích gần 5.000 tù nhân trong đợt ân xá nhân dịp lễ té nước “Thing-yan” đón năm mới của người dân Myanmar.
(ANTV) - Chiều 17/4, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm trực tuyến với Ngài Matteo Piantedosi, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Italia.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Thống Nhất cũng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 1kg ma tuý.
(ANTV) - TAND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa trực tuyến xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 bị cáo tổng cộng 18 năm 5 tháng tù về các tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - “Tình hình kinh tế trong nước năm 2025 dự báo sẽ có nhiều khó khăn tác động trực tiếp đến thu ngân sách, do đó chưa có cơ sở và căn cứ để điều chỉnh mức lương cơ sở trong năm 2026”. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã nhấn mạnh nội dung này tại phiên họp thứ 44 của UBTVQH thẩm tra sơ bộ Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện một số nội dung cải cách chính sách tiền lương trong khu vực công, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội trong phiên họp sáng nay.
(ANTV) - Sáng nay 17/04, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4 đã diễn ra các phiên thảo luận cấp Bộ trưởng về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong đó có phiên thảo luận về "Đổi mới tài chính và chiến lược huy động vốn cho tăng trưởng xanh toàn cầu" do Bộ Tài chính chủ trì, và phiên họp “Đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi năng lượng hiệu quả và bền vững” do Bộ Công thương chủ trì.
(ANTV) - Hôm nay là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục cùng giảm.
(ANTV) - Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng kỷ lục trong phiên 16/4 và vượt ngưỡng 3.300 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD suy giảm và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn này.