Thứ Hai, 23/02/2026 03:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu Hezbollah ở Liban

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại biên giới Israel-Liban tiếp tục leo thang khi phong trào Hezbollah bắn một loạt tên lửa vào lãnh thổ Israel. Đáp lại, Israel tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hezbollah ở Liban.

Truyền thông Liban trước đó đã đưa tin, Israel trước đó đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào hơn 30 thị trấn và làng mạc của quận Tyre cũng như không kích các địa điểm khác ở phía Nam Liban.

Ngoài ra, quân đội Israel đã tiến hành một cuộc tấn công có mục tiêu vào một vùng ngoại ô phía Nam Beirut được cho là một thành trì quan trọng của Hezbollah. Theo quân đội Isarael, phong trào Hezbollah đã phóng hơn 50 quả rocket nhằm vào thành phố Haifa của nước này. Vụ phóng đã khiến 10 người bị thương. Trong khi đó, 15 quả rocket khác đã được phóng nhằm vào Tiberias, miền Bắc Israel, một vài trong số đó đã bị đánh chặn.

Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp Israel tổ chức các buổi cầu nguyện và biểu tình kỷ niệm 1 năm cuộc tấn công của Hamas. Các chuyên gia nhận định tình trạng thù địch giữa Israel và Hezbollah đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn kể từ sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas năm 2023.

Quốc tế kêu gọi hành động khẩn cấp sau 1 năm xung đột Gaza

Nhân tròn 1 năm ngày bùng phát xung đột tại Dải Gaza (7/10/2023-7/10/2024), hôm qua, các cơ quan của Liên hợp quốc và một số tổ chức nhân đạo quốc tế kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và tăng cường các nỗ lực nhân đạo trong khu vực

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) nhấn mạnh xung đột gây ra các tác động tàn khốc khiến hơn 41.600 người Palestine thiệt mạng và "gần như toàn bộ dân số" tại Gaza phải di dời. Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) cũng kêu gọi hành động khẩn cấp, hối thúc chấm dứt các hành động thù địch và trả tự do cho tất cả các con tin.

Các tổ chức của Liên hợp quốc cùng nhấn mạnh rằng viện trợ nhân đạo không thể thay thế cho ý chí chính trị cần thiết cho hòa bình lâu dài, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan ưu tiên mạng sống và phẩm giá của con người trong việc giải quyết xung đột.

Cùng ngày chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã bày tỏ lo ngại về những tổn thất nặng nề đối với dân thường Palestine trong chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Gaza.

Đại diện chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh Châu Âu EU Josep Borrell cũng đã cảnh báo Trung Đông đang đứng trên bờ vực của xung đột toàn diện. Trong khi đó Ngoại trưởng Pháp Jean-Noël Barrot khẳng định, an ninh của Israel không thể được bảo đảm chỉ bằng sức mạnh quân sự và sẽ cần một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội chùa Hương 2026 với nhiều điểm mới

Lễ hội chùa Hương 2026 với nhiều điểm mới

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Trong ngày Mùng 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống du lịch Chùa Hương tại xã Hương Sơn, TP Hà Nội chính thức khai hội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai đón khách tham quan từ ban đêm, cùng nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội.

9 ngày nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

9 ngày nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Xã hội 22/02/2026

(ANTV) - Chiều 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Khai hội chùa Bái Đính

Khai hội chùa Bái Đính

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính với chủ đề “Linh thiêng miền đất cổ”. Hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã về chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình hòa mình vào không gian linh thiêng và giàu giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Cố đô.

Châu Âu thể hiện tình đoàn kết với Ukraine sau 4 năm xung đột

Châu Âu thể hiện tình đoàn kết với Ukraine sau 4 năm xung đột

Thế giới 22/02/2026

(ANTV) - Hàng loạt hoạt động tại nhiều nước châu Âu cho thấy sự ủng hộ dành cho Ukraine vẫn được duy trì, trong bối cảnh chuẩn bị tròn 4 năm Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này. Các nỗ lực ngoại giao quốc tế nhằm tìm giải pháp hòa bình cũng đang tiếp tục được thúc đẩy.

Phản ứng toàn cầu trước thuế quan 15% của Mỹ

Phản ứng toàn cầu trước thuế quan 15% của Mỹ

Thế giới 22/02/2026

(ANTV) - Sau khi Mỹ quyết định nâng thuế nhập khẩu toàn cầu lên 15%, nhiều chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới đã nhanh chóng lên tiếng nhưng giữ thái độ thận trọng. Giới phân tích nhận định, diễn biến tiếp theo sẽ phụ thuộc vào cách triển khai cụ thể và phản ứng chính sách từ các nền kinh tế liên quan.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Chính trị 22/02/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tràn đầy sức sống của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, sáng 22/2, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức tại khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam, TP Hà Nội.

Xem thêm