(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại biên giới Israel-Liban tiếp tục leo thang khi phong trào Hezbollah bắn một loạt tên lửa vào lãnh thổ Israel. Đáp lại, Israel tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hezbollah ở Liban.
Truyền thông Liban trước đó đã đưa tin, Israel trước đó đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào hơn 30 thị trấn và làng mạc của quận Tyre cũng như không kích các địa điểm khác ở phía Nam Liban.
Ngoài ra, quân đội Israel đã tiến hành một cuộc tấn công có mục tiêu vào một vùng ngoại ô phía Nam Beirut được cho là một thành trì quan trọng của Hezbollah. Theo quân đội Isarael, phong trào Hezbollah đã phóng hơn 50 quả rocket nhằm vào thành phố Haifa của nước này. Vụ phóng đã khiến 10 người bị thương. Trong khi đó, 15 quả rocket khác đã được phóng nhằm vào Tiberias, miền Bắc Israel, một vài trong số đó đã bị đánh chặn.
Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp Israel tổ chức các buổi cầu nguyện và biểu tình kỷ niệm 1 năm cuộc tấn công của Hamas. Các chuyên gia nhận định tình trạng thù địch giữa Israel và Hezbollah đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn kể từ sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas năm 2023.
Quốc tế kêu gọi hành động khẩn cấp sau 1 năm xung đột Gaza
Nhân tròn 1 năm ngày bùng phát xung đột tại Dải Gaza (7/10/2023-7/10/2024), hôm qua, các cơ quan của Liên hợp quốc và một số tổ chức nhân đạo quốc tế kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và tăng cường các nỗ lực nhân đạo trong khu vực
Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) nhấn mạnh xung đột gây ra các tác động tàn khốc khiến hơn 41.600 người Palestine thiệt mạng và "gần như toàn bộ dân số" tại Gaza phải di dời. Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) cũng kêu gọi hành động khẩn cấp, hối thúc chấm dứt các hành động thù địch và trả tự do cho tất cả các con tin.
Các tổ chức của Liên hợp quốc cùng nhấn mạnh rằng viện trợ nhân đạo không thể thay thế cho ý chí chính trị cần thiết cho hòa bình lâu dài, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan ưu tiên mạng sống và phẩm giá của con người trong việc giải quyết xung đột.
Cùng ngày chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã bày tỏ lo ngại về những tổn thất nặng nề đối với dân thường Palestine trong chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Gaza.
Đại diện chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh Châu Âu EU Josep Borrell cũng đã cảnh báo Trung Đông đang đứng trên bờ vực của xung đột toàn diện. Trong khi đó Ngoại trưởng Pháp Jean-Noël Barrot khẳng định, an ninh của Israel không thể được bảo đảm chỉ bằng sức mạnh quân sự và sẽ cần một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này.
(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, sáng nay (22/4) đã ghi nhận liên tiếp 5 trận động đất, trong đó 4 trận xảy ra tại khu vực xã Trà Linh, TP Đà Nẵng và 1 trận tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.
(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.
(ANTV) - Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) vừa đề xuất Chính phủ ban hành quy định, cho phép doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng trang sức được trực tiếp vay vàng trong dân.
(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông hy hữu nhưng để lại hậu quả đau lòng vừa xảy ra tại tỉnh Vĩnh Long, là hồi chuông cảnh báo về việc quản lý trẻ nhỏ chơi đùa sát các trục đường giao thông.
(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo hồ sơ chính sách dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi) trước khi trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Những trang phục mang dấu ấn của Nữ hoàng Elizabeth II được trưng bày tại Cung điện Buckingham, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh vị quân vương trị vì lâu nhất lịch sử Anh.