Thứ Sáu, 13/03/2026 04:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu Hezbollah ở Liban

(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại biên giới Israel-Liban tiếp tục leo thang khi phong trào Hezbollah bắn một loạt tên lửa vào lãnh thổ Israel. Đáp lại, Israel tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của phong trào Hezbollah ở Liban.

Truyền thông Liban trước đó đã đưa tin, Israel trước đó đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào hơn 30 thị trấn và làng mạc của quận Tyre cũng như không kích các địa điểm khác ở phía Nam Liban.

Ngoài ra, quân đội Israel đã tiến hành một cuộc tấn công có mục tiêu vào một vùng ngoại ô phía Nam Beirut được cho là một thành trì quan trọng của Hezbollah. Theo quân đội Isarael, phong trào Hezbollah đã phóng hơn 50 quả rocket nhằm vào thành phố Haifa của nước này. Vụ phóng đã khiến 10 người bị thương. Trong khi đó, 15 quả rocket khác đã được phóng nhằm vào Tiberias, miền Bắc Israel, một vài trong số đó đã bị đánh chặn.

Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp Israel tổ chức các buổi cầu nguyện và biểu tình kỷ niệm 1 năm cuộc tấn công của Hamas. Các chuyên gia nhận định tình trạng thù địch giữa Israel và Hezbollah đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn kể từ sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas năm 2023.

Quốc tế kêu gọi hành động khẩn cấp sau 1 năm xung đột Gaza

Nhân tròn 1 năm ngày bùng phát xung đột tại Dải Gaza (7/10/2023-7/10/2024), hôm qua, các cơ quan của Liên hợp quốc và một số tổ chức nhân đạo quốc tế kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và tăng cường các nỗ lực nhân đạo trong khu vực

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) nhấn mạnh xung đột gây ra các tác động tàn khốc khiến hơn 41.600 người Palestine thiệt mạng và "gần như toàn bộ dân số" tại Gaza phải di dời. Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) cũng kêu gọi hành động khẩn cấp, hối thúc chấm dứt các hành động thù địch và trả tự do cho tất cả các con tin.

Các tổ chức của Liên hợp quốc cùng nhấn mạnh rằng viện trợ nhân đạo không thể thay thế cho ý chí chính trị cần thiết cho hòa bình lâu dài, đồng thời kêu gọi tất cả các bên liên quan ưu tiên mạng sống và phẩm giá của con người trong việc giải quyết xung đột.

Cùng ngày chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã bày tỏ lo ngại về những tổn thất nặng nề đối với dân thường Palestine trong chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Gaza.

Đại diện chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh Châu Âu EU Josep Borrell cũng đã cảnh báo Trung Đông đang đứng trên bờ vực của xung đột toàn diện. Trong khi đó Ngoại trưởng Pháp Jean-Noël Barrot khẳng định, an ninh của Israel không thể được bảo đảm chỉ bằng sức mạnh quân sự và sẽ cần một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

TPHCM sắp khởi công trung tâm dữ liệu AI hơn 2 tỉ USD

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Bắt giữ tàu cá chở 600.000 lít dầu DO không chứng từ

Kinh tế 12/03/2026

(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Lở đất ở Ethiopia, hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Tổng thống Iran nêu điều kiện tiên quyết để kết thúc chiến tranh

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".

Xem thêm