Thứ Bảy, 25/07/2026 05:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ả Rập Xê Út ném bom cảng tại Yemen

(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.

Các cuộc không kích diễn ra sau khi hai con tàu xuất phát từ Fujairah - thành phố cảng ở bờ biển phía Đông Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) - cập cảng Mukalla.

Trong tuyên bố có đoạn: “Tính đến mức độ nguy hiểm và nguy cơ leo thang do số vũ khí này gây ra, đe dọa an ninh và ổn định, các lực lượng Không quân liên minh đã tiến hành chiến dịch quân sự giới hạn, nhắm vào số vũ khí và phương tiện chiến đấu được dỡ xuống từ hai con tàu tại cảng Mukalla”. Hiện phía UAE chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 15/12, quân đội Ả Rập Xê Út đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Arab hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.

Hàng nghìn du khách mắc kẹt tại các sân bay châu Âu

Ngày 30/12, một "cơn ác mộng" di chuyển đã xảy ra tại các cửa ngõ hàng không lớn nhất châu Âu khi hàng nghìn chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bỏ, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt ngay trong dịp cao điểm du lịch cuối năm.

Tính đến 7h00 sáng (theo giờ địa phương), các hệ thống theo dõi hàng không ghi nhận hơn 1.700 chuyến bay đã bị hoãn trên toàn khu vực. Số chuyến bay bị hủy hoàn toàn đã lên tới ít nhất 82 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong vài giờ tới.

Theo các cơ quan quản lý hàng không, tình trạng hỗn loạn hiện nay là kết quả của ba yếu tố chính: Thời tiết khắc nghiệt với các đợt bão bất ngờ gây tuyết rơi dày và tầm nhìn thấp tại Bắc Âu và Trung Âu; một số trung tâm kiểm soát không lưu gặp sự cố kỹ thuật do lưu lượng chuyến bay tăng đột biến dịp lễ; và sự thiếu hụt nhân sự do làn sóng cúm A(H3N2) bùng phát trong đội ngũ nhân viên mặt đất, khiến các hãng lớn gặp khó khăn trong điều phối tổ bay.

Tập đoàn Coupang của Hàn Quốc phải bồi thường hơn 1 tỷ USD

Tập đoàn thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc đã công bố gói bồi thường trị giá khoảng 1,18 tỷ USD cho hơn 33 triệu người dùng, sau vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân nghiêm trọng bị phát hiện từ tháng 11.

Mỗi tài khoản bị ảnh hưởng sẽ nhận phiếu mua hàng trị giá 50.000 won, chỉ có thể sử dụng trên các nền tảng và dịch vụ do Coupang cung cấp.

Động thái này được đưa ra ngay sau khi nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Coupang Kim Bom lần đầu công khai xin lỗi người tiêu dùng Hàn Quốc vì sự cố rò rỉ dữ liệu.

Trong thông báo đăng trên trang web công ty, ông Kim thừa nhận trách nhiệm và cam kết đẩy nhanh bồi thường cũng như tăng cường đầu tư, cải tổ hệ thống để ngăn chặn các vụ vi phạm tương tự trong tương lai.

Trước đó, vụ việc gây làn sóng chỉ trích dữ dội khi ông Kim nhiều lần vắng mặt tại các phiên điều trần của Quốc hội Hàn Quốc, viện dẫn lý do bận lịch trình cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng cuối năm

Nhiều động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng cuối năm

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc của nền kinh tế. Cùng với đà phục hồi của thị trường trong nước, nhiều ngành hàng xuất khẩu cũng đang ghi nhận tín hiệu tích cực khi đơn hàng tăng trở lại. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng để kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở xã hội

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.

Phát hiện gần 50.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike

Phát hiện gần 50.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh

Xã hội 24/07/2026

(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Xem thêm