(ANTV) - Giới chức Ai Cập và Jordan đã lên tiếng cảnh báo về tình hình nhân đạo thảm khốc ở Dải Gaza do cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas. Ngoài ra, Ai Cập cũng cho biết đang diễn ra các cuộc đối thoại giữa Israel và Liban nhằm tránh tất cả các cuộc đối đầu toàn diện.
Trong cuộc họp báo chung tại thủ đô Cairo, ông Abdelatty và ông Al-Safadi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục gây áp lực với các đối tác khu vực và quốc tế để có hành động nghiêm túc, theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an (mới nhất là Nghị quyết 2735), nhằm ngăn chặn bạo lực đang diễn ra ở Dải Gaza.
Ông Abdelattey nói rằng tình hình nhân đạo và y tế thảm khốc ở Gaza cho thấy tính cấp thiết của việc khơi thông tiếp cận viện trợ nhân đạo một cách vô điều kiện và không hạn chế, trong bối cảnh có những hành vi vi phạm luật nhân đạo quốc tế nhằm ngăn cản việc cung cấp hàng cứu trợ cho người dân Palestine.
Ông BADR ABDELATTY, Bộ trưởng Ngoại giao, Di cư và các vấn đề Kiều dân Ai Cập cho biết: “Sự leo thang căng thẳng mà chúng ta đang chứng kiến ở Biển Đỏ, ở Liban và các khu vực khác, đòi hỏi chúng ta phải giải quyết nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng, đó là sự gây hấn tiếp diễn ở Dải Gaza.”
Ngoại trưởng Jordan AYMAN AL-SAFADI cho biết: “Đây là một thách thức lớn, những nỗ lực chung của chúng ta vẫn là ngăn chặn hành vi xâm lược và chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo đang ngày càng gia tăng”.
Cả hai Ngoại trưởng đều khẳng định việc bác bỏ hoàn toàn quyền kiểm soát của Israel đối với cửa khẩu Rafah bên phía Palestine, nói thêm rằng điều này đã cản trở hoàn toàn việc cung cấp viện trợ cho những người dân Palestine vô tội, vốn đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của xung đột.
Ông Abdelatty và ông Al-Safadi cũng nhất trí tiếp tục nỗ lực chung nhằm khuyến khích các bên công nhận nhà nước Palestine, cho rằng bước đi này sẽ gửi một thông điệp tích cực tới người dân Palestine và làm tăng hy vọng của họ về việc thành lập một nhà nước độc lập với đường biên giới xác định ngày 4/6/1967 với Jerusalem là thủ đô.
Ngoại trưởng Ai Cập và Jordan cũng thảo luận về nguy cơ leo thang tiềm ẩn có thể dẫn tới một cuộc chiến tranh toàn diện trong khu vực. Cả hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì an ninh và ổn định ở Liban trước mọi nguy cơ leo thang có thể kéo khu vực vào một cuộc chiến tranh toàn diện.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay