(ANTV) - Ngày 8/7, Nhà Trắng nhận định vẫn có nhiều khoảng cách chưa thể thu hẹp giữa Israel và lực lượng Hamas. Đánh giá được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ đã tới Ai Cập để thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Nhà trắng John Kirby cho biết, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ (CIA) Bill Burns và đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Brett McGurk đã có cuộc gặp với người đồng cấp của Ai Cập, Israel và Jordani. Washington cho biết, quan chức các nước sẽ tiếp tục thảo luận trong những ngày tới, sau đó ông Burns và giám đốc cơ quan tình báo Mossad của Israel David Barnea sẽ tới Doha, Qatar trong ngày mai để tiếp tục thảo luận về lệnh ngừng bắn và gặp gỡ Thủ tướng nước chủ nhà.
Theo ông Kirby, các bên đang nỗ lực hết sức nhưng vẫn tồn tại những bất đồng về quan điểm giữa hai bên. Tuy nhiên, các nhà hòa giải sẽ nắm bắt mọi tia hy vọng để có thể có được lệnh ngừng bắn.
Hôm 6/7 Hamas đã tuyên bố chấp nhận 1 phần quan trọng trong kế hoạch của Mỹ nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 9 tháng ở Gaza, từ bỏ yêu cầu Israel phải cam kết ngừng bắn vĩnh viễn trước khi ký thỏa thuận.
Trong diễn biến liên quan ngày 8/7, Văn phòng phụ trách điều phối các vấn đề nhân quyền của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, 90% người dân ở Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn sau 9 tháng xung đột giữa Israel và phong trào Hamas. Trong đó có những người phải di tản nhiều lần do các lệnh sơ tán liên tục của Israel, tình trạng đói nghèo và mất an ninh do xung đột.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm chính thức Liên bang Nga
Chiều 8/7, theo giờ địa phương, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có mặt tại thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Modi sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 và là chuyến thăm đầu tiên đến Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Ngay trong chiều 8/7, Tổng thống Nga Putin đã đón tiếp thân mật Thủ tướng Ấn Độ Modi tại dinh thự của mình ở ngoại ô Moscow. Hai nhà lãnh đạo đã cùng trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề thời sự trong một cuộc gặp không chính thức.
Trước đó, Điện Kremlin đã công bố về chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ trong chuyến thăm của Thủ tướng Modi. Đó là một chương trình phong phú và dày đặc, xét về mối quan hệ đối tác chiến lược, khối lượng hợp tác kinh tế và thương mại, cũng như vai trò của Ấn Độ và Nga trong các vấn đề khu vực và quốc tế.
Cuộc hội đàm chính thức giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi sẽ diễn ra tại thủ đô Moscow trong ngày hôm nay trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nga - Ấn Độ lần thứ 22.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.