(ANTV) - Ngày 8/7, Nhà Trắng nhận định vẫn có nhiều khoảng cách chưa thể thu hẹp giữa Israel và lực lượng Hamas. Đánh giá được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ đã tới Ai Cập để thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Nhà trắng John Kirby cho biết, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ (CIA) Bill Burns và đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Brett McGurk đã có cuộc gặp với người đồng cấp của Ai Cập, Israel và Jordani. Washington cho biết, quan chức các nước sẽ tiếp tục thảo luận trong những ngày tới, sau đó ông Burns và giám đốc cơ quan tình báo Mossad của Israel David Barnea sẽ tới Doha, Qatar trong ngày mai để tiếp tục thảo luận về lệnh ngừng bắn và gặp gỡ Thủ tướng nước chủ nhà.
Theo ông Kirby, các bên đang nỗ lực hết sức nhưng vẫn tồn tại những bất đồng về quan điểm giữa hai bên. Tuy nhiên, các nhà hòa giải sẽ nắm bắt mọi tia hy vọng để có thể có được lệnh ngừng bắn.
Hôm 6/7 Hamas đã tuyên bố chấp nhận 1 phần quan trọng trong kế hoạch của Mỹ nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 9 tháng ở Gaza, từ bỏ yêu cầu Israel phải cam kết ngừng bắn vĩnh viễn trước khi ký thỏa thuận.
Trong diễn biến liên quan ngày 8/7, Văn phòng phụ trách điều phối các vấn đề nhân quyền của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, 90% người dân ở Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn sau 9 tháng xung đột giữa Israel và phong trào Hamas. Trong đó có những người phải di tản nhiều lần do các lệnh sơ tán liên tục của Israel, tình trạng đói nghèo và mất an ninh do xung đột.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm chính thức Liên bang Nga
Chiều 8/7, theo giờ địa phương, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có mặt tại thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Modi sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 và là chuyến thăm đầu tiên đến Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Ngay trong chiều 8/7, Tổng thống Nga Putin đã đón tiếp thân mật Thủ tướng Ấn Độ Modi tại dinh thự của mình ở ngoại ô Moscow. Hai nhà lãnh đạo đã cùng trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề thời sự trong một cuộc gặp không chính thức.
Trước đó, Điện Kremlin đã công bố về chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ trong chuyến thăm của Thủ tướng Modi. Đó là một chương trình phong phú và dày đặc, xét về mối quan hệ đối tác chiến lược, khối lượng hợp tác kinh tế và thương mại, cũng như vai trò của Ấn Độ và Nga trong các vấn đề khu vực và quốc tế.
Cuộc hội đàm chính thức giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi sẽ diễn ra tại thủ đô Moscow trong ngày hôm nay trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nga - Ấn Độ lần thứ 22.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'