(ANTV) - Ngày 8/7, Nhà Trắng nhận định vẫn có nhiều khoảng cách chưa thể thu hẹp giữa Israel và lực lượng Hamas. Đánh giá được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ đã tới Ai Cập để thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Nhà trắng John Kirby cho biết, Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ (CIA) Bill Burns và đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Brett McGurk đã có cuộc gặp với người đồng cấp của Ai Cập, Israel và Jordani. Washington cho biết, quan chức các nước sẽ tiếp tục thảo luận trong những ngày tới, sau đó ông Burns và giám đốc cơ quan tình báo Mossad của Israel David Barnea sẽ tới Doha, Qatar trong ngày mai để tiếp tục thảo luận về lệnh ngừng bắn và gặp gỡ Thủ tướng nước chủ nhà.
Theo ông Kirby, các bên đang nỗ lực hết sức nhưng vẫn tồn tại những bất đồng về quan điểm giữa hai bên. Tuy nhiên, các nhà hòa giải sẽ nắm bắt mọi tia hy vọng để có thể có được lệnh ngừng bắn.
Hôm 6/7 Hamas đã tuyên bố chấp nhận 1 phần quan trọng trong kế hoạch của Mỹ nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 9 tháng ở Gaza, từ bỏ yêu cầu Israel phải cam kết ngừng bắn vĩnh viễn trước khi ký thỏa thuận.
Trong diễn biến liên quan ngày 8/7, Văn phòng phụ trách điều phối các vấn đề nhân quyền của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, 90% người dân ở Gaza đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn sau 9 tháng xung đột giữa Israel và phong trào Hamas. Trong đó có những người phải di tản nhiều lần do các lệnh sơ tán liên tục của Israel, tình trạng đói nghèo và mất an ninh do xung đột.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm chính thức Liên bang Nga
Chiều 8/7, theo giờ địa phương, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có mặt tại thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Modi sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 và là chuyến thăm đầu tiên đến Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Ngay trong chiều 8/7, Tổng thống Nga Putin đã đón tiếp thân mật Thủ tướng Ấn Độ Modi tại dinh thự của mình ở ngoại ô Moscow. Hai nhà lãnh đạo đã cùng trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề thời sự trong một cuộc gặp không chính thức.
Trước đó, Điện Kremlin đã công bố về chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo Nga và Ấn Độ trong chuyến thăm của Thủ tướng Modi. Đó là một chương trình phong phú và dày đặc, xét về mối quan hệ đối tác chiến lược, khối lượng hợp tác kinh tế và thương mại, cũng như vai trò của Ấn Độ và Nga trong các vấn đề khu vực và quốc tế.
Cuộc hội đàm chính thức giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi sẽ diễn ra tại thủ đô Moscow trong ngày hôm nay trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nga - Ấn Độ lần thứ 22.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.