(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty vừa có một loạt các cuộc điện đàm trong 2 ngày qua, nhằm tăng cường sự tham gia của khu vực và quốc tế để giảm leo thang căng thẳng và ổn định tình hình ở Trung Đông.
Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, Ngoại trưởng Abdelatty đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi, ngoại trưởng các nước Oman và Pháp, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ tại Trung Đông Steve Witkoff và Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi. Các cuộc thảo luận tập trung vào nhu cầu cấp thiết về các nỗ lực phối hợp khu vực và quốc tế, để củng cố lệnh ngừng bắn Israel - Iran và nối lại các cuộc đàm phán ngoại giao hướng tới một giải pháp bền vững cho chương trình hạt nhân Iran.
Ngoài ra, Ngoại trưởng Abdelatty và Đặc phái viên Steve Witkoff đã thảo luận về những diễn biến liên quan đến các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza, vấn đề con tin, nhu cầu cấp thiết về tiếp cận nhân đạo đầy đủ cho người dân Gaza. Hai quan chức cũng xem xét công tác chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tiếp theo giữa các bên, nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện tại Gaza.
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi can thiệp về việc nổ súng gần các điểm cứu trợ ở Gaza
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump can thiệp, để ngăn chặn các vụ nổ súng gần các điểm cứu trợ ở Gaza, mà Liên Hợp Quốc cho biết đã khiến hơn 500 người thiệt mạng./.
Ông Erdogan cho biết, trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO vào cuối tháng 6 vừa qua, ông đã kêu gọi Tổng thống Mỹ can thiệp, để dân thường không phải chịu thương vong khi chờ nhận viện trợ ở Gaza.
Israel đã chặn nguồn cung cấp viện trợ vào Gaza từ đầu tháng 3 năm nay, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo tại vùng lãnh thổ bị tàn phá này. Nhưng vào ngày 26/5, một tổ chức có tên là Quỹ Nhân đạo Gaza (GHF), được Israel và Mỹ hậu thuẫn, đã bắt đầu cung cấp viện trợ tại Gaza. Tuy nhiên, hoạt động của tổ chức này kể từ đó đã bị ảnh hưởng bởi cảnh hỗn loạn và gần như hàng ngày đều có báo cáo về việc lực lượng Israel nổ súng vào những người đang chờ nhận thực phẩm./.
(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bão nhiệt đới Crising đã mạnh lên và dự kiến đổ bộ vào một số khu vực của Philippines vào chiều tối nay (18/7). Các cơ quan chính phủ và người dân đang được kêu gọi thực hiện các biện pháp phòng ngừa và nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa.
(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).
(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.
(ANTV) - Bất chấp những tín hiệu phục hồi kinh tế khả quan trong khu vực, nghèo đói vẫn là một vấn đề đáng lo ngại và có xu hướng ngày càng gia tăng ở châu Âu.
(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.
(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.
(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.
(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.