(ANTV) - Liên quan đến căng thẳng giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. Một quan chức Hamas cho hay phái đoàn của lực lượng này do ông Khalil Al-Hayya làm trưởng đoàn đã lên đường đến thủ đô Cairo của Ai Cập để thảo luận với các quan chức nước chủ nhà về những ý tưởng mới nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza.
Nỗ lực mới này diễn ra sau khi Hamas hồi tuần trước bác bỏ đề xuất mới nhất của Israel về việc thả các con tin và một ngày sau khi Đại sứ Mỹ tại Israel, ông Mike Huckabee, hối thúc Hamas chấp nhận thỏa thuận để đổi lấy việc đưa hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza.
Cùng ngày, người đứng đầu Cơ quan cứu trợ của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Philippe Lazzarini cho rằng Gaza đang trở thành vùng đất tuyệt vọng khi nạn đói lan rộng và ngày càng trầm trọng hơn. UNRWA bày tỏ lo ngại vấn đề viện trợ nhân đạo đang bị sử dụng như một quân bài mặc cả và một vũ khí chiến tranh.
Kể từ ngày 18/3, Israel đã tiến hành nhiều đợt tấn công trên không và trên bộ vào Dải Gaza, chính thức chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tháng. Theo cơ quan y tế tại Gaza, từ đó đến nay đã có ít nhất 1.890 người Palestine thiệt mạng, Trong khi đó, chiến dịch tiêm vaccine phòng bại liệt do LHQ bảo trợ cho hơn 600.000 trẻ em đã bị đình chỉ, khiến vùng đất này có nguy cơ bùng phát trở lại căn bệnh vốn đã gần như được xóa sổ.
Iran lên kế hoạch xây thêm 19 lò phản ứng hạt nhân
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi mới đây thông báo Tehran có ý định bổ sung thêm 19 lò phản ứng hạt nhân bên cạnh lò đang hoạt động tại nhà máy điện hạt nhân (NPP) Bushehr.
Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng Iran nêu rõ nước này hiện đang vận hành một lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Bushehr. Kế hoạch dài hạn của Tehran là xây dựng ít nhất 19 lò phản ứng nữa, đồng nghĩa với việc sẽ có các hợp đồng tiềm năng trị giá hàng chục tỷ USD.
Theo nhà ngoại giao Iran, nước này chưa bao giờ phản đối việc hợp tác khoa học và công nghệ với Mỹ. Ông cho rằng cơ hội nghìn tỷ USD mà nền kinh tế của Iran mang lại có thể sẽ mở ra cho các doanh nghiệp Mỹ.
Ngoại trưởng Araghchi dự kiến phát biểu tại Hội nghị Chính sách hạt nhân quốc tế Carnegie vào ngày 21/4, tuy nhiên sau đó đã hủy bỏ do ban tổ chức muốn chuyển thành một phiên hỏi đáp công khai.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.