Thứ Tư, 14/01/2026 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phái đoàn Hamas đến Ai Cập thảo luận lệnh ngừng bắn

(ANTV) - Liên quan đến căng thẳng giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza. Một quan chức Hamas cho hay phái đoàn của lực lượng này do ông Khalil Al-Hayya làm trưởng đoàn đã lên đường đến thủ đô Cairo của Ai Cập để thảo luận với các quan chức nước chủ nhà về những ý tưởng mới nhằm đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza.

Nỗ lực mới này diễn ra sau khi Hamas hồi tuần trước bác bỏ đề xuất mới nhất của Israel về việc thả các con tin và một ngày sau khi Đại sứ Mỹ tại Israel, ông Mike Huckabee, hối thúc Hamas chấp nhận thỏa thuận để đổi lấy việc đưa hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Cùng ngày, người đứng đầu Cơ quan cứu trợ của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Philippe Lazzarini cho rằng Gaza đang trở thành vùng đất tuyệt vọng khi nạn đói lan rộng và ngày càng trầm trọng hơn. UNRWA bày tỏ lo ngại vấn đề viện trợ nhân đạo đang bị sử dụng như một quân bài mặc cả và một vũ khí chiến tranh.

Kể từ ngày 18/3, Israel đã tiến hành nhiều đợt tấn công trên không và trên bộ vào Dải Gaza, chính thức chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tháng. Theo cơ quan y tế tại Gaza, từ đó đến nay đã có ít nhất 1.890 người Palestine thiệt mạng, Trong khi đó, chiến dịch tiêm vaccine phòng bại liệt do LHQ bảo trợ cho hơn 600.000 trẻ em đã bị đình chỉ, khiến vùng đất này có nguy cơ bùng phát trở lại căn bệnh vốn đã gần như được xóa sổ.

Iran lên kế hoạch xây thêm 19 lò phản ứng hạt nhân

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi mới đây thông báo Tehran có ý định bổ sung thêm 19 lò phản ứng hạt nhân bên cạnh lò đang hoạt động tại nhà máy điện hạt nhân (NPP) Bushehr.

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội X, Ngoại trưởng Iran nêu rõ nước này hiện đang vận hành một lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Bushehr. Kế hoạch dài hạn của Tehran là xây dựng ít nhất 19 lò phản ứng nữa, đồng nghĩa với việc sẽ có các hợp đồng tiềm năng trị giá hàng chục tỷ USD.

Theo nhà ngoại giao Iran, nước này chưa bao giờ phản đối việc hợp tác khoa học và công nghệ với Mỹ. Ông cho rằng cơ hội nghìn tỷ USD mà nền kinh tế của Iran mang lại có thể sẽ mở ra cho các doanh nghiệp Mỹ.

Ngoại trưởng Araghchi dự kiến phát biểu tại Hội nghị Chính sách hạt nhân quốc tế Carnegie vào ngày 21/4, tuy nhiên sau đó đã hủy bỏ do ban tổ chức muốn chuyển thành một phiên hỏi đáp công khai. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm