Thứ Tư, 11/03/2026 05:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas kêu gọi gây sức ép để chấm dứt tình trạng phong tỏa Dải Gaza

(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.

Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil al-Hayya, tố cáo hơn 2 triệu người đang phải chịu nạn diệt chủng do nạn đói và thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

Trước đó ngày 17/4, phong trào kháng chiến Palestine đã từ chối một đề xuất mới do Israel đưa ra với l‎ý do rằng thỏa thuận này có “những điều kiện bất khả thi," trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza hiện đã bước sang tháng thứ 18.

Theo một nhà lãnh đạo của phong trào Hamas, đề xuất này bao gồm việc trao đổi 10 con tin Israel còn sống để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 45 ngày, thả các tù nhân Palestine bị Israel bắt giữ và cho phép đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.

Hamas cho rằng Israel sử dụng các thỏa thuận từng phần như một vỏ bọc nhằm trì hoãn việc bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thực hiện giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn Gaza, trong đó quy định việc chấm dứt xung đột và rút các lực lượng Israel khỏi Gaza.

Lời kêu gọi của Hamas được đưa ra sau khi Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình ngày càng tồi tệ hơn và tình trạng thiếu hụt thuốc men cùng các nhu yếu phẩm khác ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải đang bị phong tỏa của Palestine.

Mỹ tiếp tục không kích vào Yemen

Vào đêm 18/4, lực lượng Mỹ tại khu vực tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích mới vào Yemen, đánh phá hàng loạt mục tiêu của Phong trào Houthi. Đáp lại, nhóm vũ trang lớn nhất Yemen tuyên bố tập kích 2 tàu sân bay Mỹ và phóng tên lửa tấn công cơ sở quân sự của Israel.

Các địa điểm bị không kích tối qua là trung tâm thủ đô Sanaa và thành phố Bani Husaysh thuộc khu vực Đông Bắc Yemen.

Trong khi đó, một số nguồn tin khu vực khẳng định mục tiêu bị đánh phá còn bao gồm tỉnh Saada và tỉnh Jawf đều đang do Houthi kiểm soát. Các cuộc không kích được mô tả là cực kỳ ác liệt, nhắm vào các cơ sở của Houthi, trong đó có các trại huấn luyện. Tuy nhiên, thương vong và thiệt hại trong đợt tập kích mới này chưa được công bố.

Trước đó, Houthi thông báo đã bắn hạ thêm một máy bay không người lái trinh sát hiện đại MQ-9 Reaper của quân đội Mỹ tại khu vực thủ đô Sanaa. Bên cạnh đó, phong trào này cũng đã tiến hành 2 cuộc tập kích kết hợp bằng tên lửa và máy bay không người lái, tấn công 2 tàu sân bay USS Harry Truman và USS Carl Vinson của quân đội Mỹ trên Biển Đỏ.

Các cuộc tấn công nhằm đáp trả đợt không kích đẫm máu của lực lượng Mỹ vào cảng Ras Isa của Yemen đêm 17/4 khiến 80 người chết và hơn 150 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ Công an

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Cụm thi đua số 7 ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Bắt đối tượng trong nhóm dàn cảnh giật dây chuyền ở Tân Huê Viên

Pháp luật 10/03/2026

(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Thượng tướng Lê Tấn Tới kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại Tây Ninh

Chính trị 10/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.

Xem thêm