Thứ Hai, 13/04/2026 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas kêu gọi gây sức ép để chấm dứt tình trạng phong tỏa Dải Gaza

(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.

Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil al-Hayya, tố cáo hơn 2 triệu người đang phải chịu nạn diệt chủng do nạn đói và thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

Trước đó ngày 17/4, phong trào kháng chiến Palestine đã từ chối một đề xuất mới do Israel đưa ra với l‎ý do rằng thỏa thuận này có “những điều kiện bất khả thi," trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza hiện đã bước sang tháng thứ 18.

Theo một nhà lãnh đạo của phong trào Hamas, đề xuất này bao gồm việc trao đổi 10 con tin Israel còn sống để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 45 ngày, thả các tù nhân Palestine bị Israel bắt giữ và cho phép đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.

Hamas cho rằng Israel sử dụng các thỏa thuận từng phần như một vỏ bọc nhằm trì hoãn việc bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thực hiện giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn Gaza, trong đó quy định việc chấm dứt xung đột và rút các lực lượng Israel khỏi Gaza.

Lời kêu gọi của Hamas được đưa ra sau khi Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình ngày càng tồi tệ hơn và tình trạng thiếu hụt thuốc men cùng các nhu yếu phẩm khác ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải đang bị phong tỏa của Palestine.

Mỹ tiếp tục không kích vào Yemen

Vào đêm 18/4, lực lượng Mỹ tại khu vực tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích mới vào Yemen, đánh phá hàng loạt mục tiêu của Phong trào Houthi. Đáp lại, nhóm vũ trang lớn nhất Yemen tuyên bố tập kích 2 tàu sân bay Mỹ và phóng tên lửa tấn công cơ sở quân sự của Israel.

Các địa điểm bị không kích tối qua là trung tâm thủ đô Sanaa và thành phố Bani Husaysh thuộc khu vực Đông Bắc Yemen.

Trong khi đó, một số nguồn tin khu vực khẳng định mục tiêu bị đánh phá còn bao gồm tỉnh Saada và tỉnh Jawf đều đang do Houthi kiểm soát. Các cuộc không kích được mô tả là cực kỳ ác liệt, nhắm vào các cơ sở của Houthi, trong đó có các trại huấn luyện. Tuy nhiên, thương vong và thiệt hại trong đợt tập kích mới này chưa được công bố.

Trước đó, Houthi thông báo đã bắn hạ thêm một máy bay không người lái trinh sát hiện đại MQ-9 Reaper của quân đội Mỹ tại khu vực thủ đô Sanaa. Bên cạnh đó, phong trào này cũng đã tiến hành 2 cuộc tập kích kết hợp bằng tên lửa và máy bay không người lái, tấn công 2 tàu sân bay USS Harry Truman và USS Carl Vinson của quân đội Mỹ trên Biển Đỏ.

Các cuộc tấn công nhằm đáp trả đợt không kích đẫm máu của lực lượng Mỹ vào cảng Ras Isa của Yemen đêm 17/4 khiến 80 người chết và hơn 150 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xuyên đêm vượt suối cứu người dân gặp tai nạn

Xuyên đêm vượt suối cứu người dân gặp tai nạn

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hội nghị IMF 2026: Kinh tế thế giới trước "phép thử" Iran

Hội nghị IMF 2026: Kinh tế thế giới trước "phép thử" Iran

Thế giới 13/04/2026

(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.

Tổng thống Mỹ chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz

Tổng thống Mỹ chỉ thị hải quân phong tỏa eo biển Hormuz

Thế giới 13/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.

Bão Vaianu đổ bộ New Zealand với lượng mưa lớn

Bão Vaianu đổ bộ New Zealand với lượng mưa lớn

Thế giới 13/04/2026

(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.

Những hệ lụy từ phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn

Những hệ lụy từ phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.

Giảm thuế với xăng dầu về 0% đến hết tháng 6/2026

Giảm thuế với xăng dầu về 0% đến hết tháng 6/2026

Kinh tế 13/04/2026

(ANTV) - Giảm toàn bộ các loại thuế xăng dầu về 0% đến hết 30/6/2026; Thuê bao di động phải xác thực chính chủ trước 15/4/2026, nếu không có thể bị ngừng dịch vụ; Từ 15/5/2026, không cấm dạy thêm học thêm, cho phép linh hoạt tăng thời lượng theo nhu cầu là những chính sách mới có hiệu lực.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/04/2026

(ANTV) - Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả; Xây dựng hệ sinh thái kết nối cung - cầu trên thị trường lao động; Lan rộng xu hướng hạ lãi suất;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/4.

Bất an với hoạt động khai thác đá

Bất an với hoạt động khai thác đá

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.

Gần dân, vì nhân dân phục vụ

Gần dân, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 13/04/2026

(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm