(ANTV) - Truyền thông nhà nước Ai Cập vừa cho biết các bên trung gian là Ai Cập và Qatar đã trình một đề xuất mới của Israel về lệnh ngừng bắn ở Gaza cho Hamas. Trong đề xuất này, Israel cũng lần đầu tiên kêu gọi Hamas giải trừ vũ khí trong giai đoạn đàm phán tiếp theo.
Trong một tuyên bố, Hamas cho biết họ đang nghiên cứu đề xuất này và sẽ nộp phản hồi "sớm nhất có thể", đồng thời tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu cốt lõi: một thỏa thuận ngừng bắn phải bao gồm việc chấm dứt hoàn toàn chiến sự ở Gaza và rút toàn bộ lực lượng Israel khỏi vùng đất này. Về phía Israel, chưa có bình luận chính thức nào được đưa ra liên quan đến nội dung của đề xuất. Cuộc tấn công quân sự của Israel tại Gaza đã được nối lại vào tháng 3, sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ cuối tháng 1 bị phá vỡ.
Trong vòng đàm phán gần nhất diễn ra tại Cairo vào ngày 14.4, các nguồn tin từ Palestine và Ai Cập cho biết vẫn chưa đạt được đột phá nào rõ rệt. Hamas vẫn giữ lập trường rằng Israel phải cam kết chấm dứt chiến tranh và rút toàn bộ binh sĩ khỏi Dải Gaza, như đã thống nhất trong thỏa thuận ngừng bắn ba giai đoạn trước đó. Ngược lại, Israel khẳng định sẽ không kết thúc chiến dịch quân sự trừ khi Hamas bị tiêu diệt và các con tin còn lại được trả tự do.
Iran cảnh báo giới hạn trong đàm phán với Mỹ
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố năng lực quân sự của nước này là điều không thể thương lượng trước thềm vòng đàm phán gián tiếp thứ hai giữa Iran và Mỹ, dự kiến diễn ra tại Muscat, Oman vào ngày 19/4 tới.
Người phát ngôn của IRGC cho biết: “An ninh quốc gia, phòng thủ và sức mạnh quân sự là lằn ranh đỏ của Cộng hòa Hồi giáo Iran, không thể đem ra thảo luận hay đàm phán dưới bất kỳ hoàn cảnh nào”. Trong vòng đàm phán đầu tiên vào ngày 12/4, Mỹ và Iran đều đánh giá vòng đàm phán này diễn ra “tích cực” và “mang tính xây dựng”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khác biệt lớn, đặc biệt là về vấn đề tên lửa đạn đạo của Iran và ảnh hưởng khu vực.
Ngoại trưởng Oman Badr Albusaidi xác nhận bầu không khí cuộc đàm phán Mỹ - Iran vừa qua là thân thiện. Hai bên cùng cầu thị về một thỏa thuận công bằng và có ràng buộc. Một số quốc gia khu vực đã lên tiếng hoan nghênh cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên giữa Mỹ và Iran tại Oman, bày tỏ hy vọng tiến trình sẽ giúp mang lại sự ổn định tại Trung Đông trong tương lai.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Ninh Phước đã kịp thời điều tra, làm rõ vụ việc cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, thu hồi toàn bộ tang vật.
(ANTV) - Trưa 24/4, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và taxi làm 2 người thương vong.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 02 đối tượng Nong YongDa (sinh năm 1991, quốc tịch Trung Quốc, trú tại Quảng Tây, Trung Quốc) và Sái Văn Toàn (sinh năm 2002, trú tại xã Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) về về tội “Tàng trữ hàng cấm".
(ANTV) - Đột kích điểm giết mổ gia cầm không phép trong khu dân cư, lực lượng chức năng đã phát hiện 354 con vịt và xử phạt 7 triệu đồng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.
(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.
(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).