Thứ Bảy, 17/01/2026 20:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel mở rộng chiến dịch tấn công khắp Dải Gaza

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, thông báo quân đội nước này có kế hoạch mở rộng chiến dịch tấn công hiện nay ra hầu hết các khu vực ở Dải Gaza, theo đó cảnh báo người dân sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Thông báo gửi tới người dân ở Dải Gaza cho biết việc mở rộng tấn công sẽ sớm diễn ra. Bộ trưởng Israel Katz cũng cho biết quân đội Israel đã hoàn toàn giành quyền kiểm soát một hành lang Morag ở phía Nam dải đất này.

Đợt tấn công của Israel nhằm vào hành lang Morag, nơi có một khu định cư cũ của Israel, đã bắt đầu từ ngày 2/4. Từ đó đến nay, hàng trăm nghìn người Palestine đã phải chạy khỏi Rafah, thành phố rộng 60km2 giáp biên giới với Ai Cập.

Chính quyền Israel khẳng định sẽ tiếp tục tấn công cho đến khi 59 con tin còn lại đang bị Hamas bắt giữ được trả tự do và phong trào Hồi giáo này phải rời bỏ Gaza.

Về phần mình, Hamas cho biết sẽ chỉ trả tự do cho các con tin trong khuôn khổ một thỏa thuận chấm dứt xung đột, đồng thời từ chối giải giáp.

Mỹ tiếp tục không kích nhằm lực lượng Houthi tại Yemen

Đài truyền hình al-Masirah do Houthi kiểm soát cho hay quân đội Mỹ đã thực hiện 10 cuộc không kích trên khắp miền Bắc Yemen trong đêm qua (12/4), nhằm vào nhiều địa điểm khác nhau. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Các cuộc không kích được cho là đã nhắm vào quận Al-Salem ở tỉnh Saada phía Bắc, quận Al-Munira ở tỉnh Hodeidah phía Tây và một học viện dạy nghề ở tỉnh Al-Bayda miền Trung.

Hôm 11/4, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết trên nền tảng X rằng các chiến dịch chống lại Houthi vẫn đang tiếp diễn. Mỹ đã nối lại chiến dịch không kích chống lực lượng Houthi từ tháng trước, nhấn mạnh các cuộc không kích nhằm mục đích ngăn chặn nhóm này tấn công các tài sản của hải quân Israel và Mỹ ở Biển Đỏ.

Lực lượng Houthi, hiện kiểm soát phần lớn miền Bắc Yemen, tuyên bố sẽ dừng các hoạt động nếu Israel chấm dứt chiến dịch tấn công và cho phép vận chuyển viện trợ nhân đạo quan trọng vào Dải Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm