(ANTV) - Việc Israel nối lại chiến dịch tấn công vào Dải Gaza đang gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine. Người phát ngôn Liên Hợp Quốc (LHQ) Stephane Dujarric mới đây thông báo LHQ sẽ cắt giảm quy mô hiện diện tại Dải Gaza, sau khi 5 nhân viên thuộc Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.
Người phát ngôn LHQ nhấn mạnh, Tổng Thư ký Antonio Guterres đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là thu hẹp quy mô hiện diện của tổ chức tại Gaza bất chấp nhu cầu nhân đạo tăng cao. Tuy nhiên, LHQ vẫn cam kết cung cấp viện trợ cho dân thường ở vùng lãnh thổ của Palestine.
Ông STEPHANE DUJARRIC, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc phát biểu: "Trong tuần qua, Israel đã tiến hành các cuộc không kích tàn khốc vào Gaza, cướp đi sinh mạng của hàng trăm dân thường, bao gồm cả nhân viên LHQ, không có viện trợ nhân đạo nào được phép vào Gaza kể từ đầu tháng 3. Do đó, Tổng thư ký Antonio Guterres buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là thu hẹp quy mô hiện diện của LHQ tại Gaza bất chấp mối quan ngại ngày càng lớn của chúng tôi về nhiệm vụ bảo vệ dân thường. Dù vậy, chúng tôi sẽ không rời khỏi Gaza. Chúng tôi vẫn cam kết tiếp tục cung cấp viện trợ cho dân thường và bảo vệ họ."
Theo ông Dujarric, 1 phần 3 trong tổng số 100 nhân viên của LHQ sẽ rời khỏi Gaza. Bên cạnh đó, LHQ đã xác định được 1 chiếc xe tăng của quân đội Israel đứng sau vụ tấn công một cơ sở của LHQ hồi tuần trước, khiến 1 nhân viên của tổ chức này thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Trong một động thái khác, quân đội Israel thừa nhận các lực lượng nước này đang hoạt động ở thành phố Rafah, phía Nam Dải Gaza, hôm qua đã bắn vào một tòa nhà của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) sau khi xác định nhầm các nghi phạm bên trong, và cảm thấy bị đe dọa. Vụ tấn công không gây ra thương vong và sự cố sẽ tiếp tục được điều tra.
Kể từ hôm 18/3, Israel đã tiến hành nhiều đợt tấn công mới vào Dải Gaza, chính thức chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tháng. Theo cơ quan y tế Gaza, chỉ riêng những cuộc không kích từ đó đến nay đã khiến hơn 730 người thiệt mạng và hơn 1.200 người bị thương. Israel cũng đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công lớn trên bộ ở Gaza.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.