(ANTV) - Liên quan tới xung đột Nga – Ukraine. Phó phát ngôn viên Liên hợp quốc Farhan Haq cho biết cơ quan này tin rằng để đàm phán hòa bình về Ukraine thành công, nên có thêm nhiều bên tham gia vào tiến trình đàm phán.
Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc, khi được hỏi liệu các nước châu Âu có nên tham gia đàm phán hòa bình ngay bây giờ hay ở giai đoạn sau, quan chức này nhấn mạnh, điểm quan trọng để đàm phán hòa bình thành công là nên mở rộng khuôn khổ của các cuộc đàm phán.
Cùng ngày, các nhà lãnh đạo châu Âu và giới chức quân sự của khu vực này cũng đã tiến hành các cuộc họp bàn riêng rẽ để thảo luận về kế hoạch dài hạn nhằm mang lại hòa bình cho Ukraine.
Động thái được tiến hành trong bối cảnh Mỹ và Nga chuẩn bị tiến hành vòng đàm phán mới vào tuần sau về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine.
Điện Kremlin thông tin về thành phần phái đoàn đàm phán của Nga và Mỹ
Điện Kremlin mới đây ra thông báo, cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào cuối tuần hoặc vào đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Ả rập xê út.
Nga cho biết, mọi chi tiết về cuộc đàm phán sắp tới vẫn đang được các bên thảo luận. Thời gian diễn ra đàm phán được cân nhắc giữa ngày 23/3 hoặc 24/3. Tuy nhiên, Nga nêu rõ đây là cuộc thảo luận giữa các chuyên gia.
Hôm 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới Mỹ - Nga dự kiến diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Ả rập xê út. Một ngày sau đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, các nhóm kỹ thuật của hai nước sẽ gặp nhau để tập trung vào việc thực thi và mở rộng lệnh ngừng bắn một phần mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được với người đồng cấp Putin.
Các tuyên bố được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ hôm 18/3. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc ngừng bắn vô điều kiện tại Ukraine nhưng đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng trong 30 ngày.
Được biết, trong những ngày tới, phái đoàn của Kiev cũng sẽ đến Ả rập xê út để thảo luận với phía Mỹ về việc lập danh sách các cơ sở có thể nằm trong phạm vi lệnh ngừng bắn một phần do Washington làm trung gian. Ngoài các cơ sở năng lượng, danh sách này có thể bao gồm cả các mạng lưới đường sắt và cảng biển.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, Luật Công nghiệp công nghệ số cùng Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP về triển khai thí điểm thị trường tài sản mã hóa sẽ chính thức có hiệu lực, tạo khung pháp lý nền tảng cho sự hình thành và vận hành của thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng vừa triệt phá một đường dây mua bán ma túy lớn, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ gần 350 viên ma túy tổng hợp và khoảng 200 gram ketamin.
(ANTV) - Sáng 24/12, phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 10 và tháng 11/2025.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.