(ANTV) - Liên quan tới xung đột Nga – Ukraine. Phó phát ngôn viên Liên hợp quốc Farhan Haq cho biết cơ quan này tin rằng để đàm phán hòa bình về Ukraine thành công, nên có thêm nhiều bên tham gia vào tiến trình đàm phán.
Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc, khi được hỏi liệu các nước châu Âu có nên tham gia đàm phán hòa bình ngay bây giờ hay ở giai đoạn sau, quan chức này nhấn mạnh, điểm quan trọng để đàm phán hòa bình thành công là nên mở rộng khuôn khổ của các cuộc đàm phán.
Cùng ngày, các nhà lãnh đạo châu Âu và giới chức quân sự của khu vực này cũng đã tiến hành các cuộc họp bàn riêng rẽ để thảo luận về kế hoạch dài hạn nhằm mang lại hòa bình cho Ukraine.
Động thái được tiến hành trong bối cảnh Mỹ và Nga chuẩn bị tiến hành vòng đàm phán mới vào tuần sau về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine.
Điện Kremlin thông tin về thành phần phái đoàn đàm phán của Nga và Mỹ
Điện Kremlin mới đây ra thông báo, cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào cuối tuần hoặc vào đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Ả rập xê út.
Nga cho biết, mọi chi tiết về cuộc đàm phán sắp tới vẫn đang được các bên thảo luận. Thời gian diễn ra đàm phán được cân nhắc giữa ngày 23/3 hoặc 24/3. Tuy nhiên, Nga nêu rõ đây là cuộc thảo luận giữa các chuyên gia.
Hôm 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới Mỹ - Nga dự kiến diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Ả rập xê út. Một ngày sau đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, các nhóm kỹ thuật của hai nước sẽ gặp nhau để tập trung vào việc thực thi và mở rộng lệnh ngừng bắn một phần mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được với người đồng cấp Putin.
Các tuyên bố được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ hôm 18/3. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc ngừng bắn vô điều kiện tại Ukraine nhưng đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng trong 30 ngày.
Được biết, trong những ngày tới, phái đoàn của Kiev cũng sẽ đến Ả rập xê út để thảo luận với phía Mỹ về việc lập danh sách các cơ sở có thể nằm trong phạm vi lệnh ngừng bắn một phần do Washington làm trung gian. Ngoài các cơ sở năng lượng, danh sách này có thể bao gồm cả các mạng lưới đường sắt và cảng biển.
(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.
(ANTV) - TAND TP.HCM, ngày 08/12, tuyên án chung thân đối với Nguyễn Thị Thu Trang vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 18,7 tỷ đồng khi làm kế toán tại hai trường THPT ở TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.
(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.
(ANTV) - Thêm một nạn nhân vụ TNGT thảm khốc trên cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nâng số người chết do vụ tai nạn lên 4 người. Các nạn nhân đều là thành viên trong đoàn gia đình từ Lâm Đồng trở về Ninh Bình sau khi dự đám cưới.
(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2026 đánh dấu tròn 100 năm giống quýt Clementine nổi tiếng này xuất hiện trên đảo Corse.
(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.
(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.