Thứ Bảy, 17/01/2026 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc kêu gọi mở rộng đàm phán hòa bình về Ukraine

(ANTV) - Liên quan tới xung đột Nga – Ukraine. Phó phát ngôn viên Liên hợp quốc Farhan Haq cho biết cơ quan này tin rằng để đàm phán hòa bình về Ukraine thành công, nên có thêm nhiều bên tham gia vào tiến trình đàm phán.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc, khi được hỏi liệu các nước châu Âu có nên tham gia đàm phán hòa bình ngay bây giờ hay ở giai đoạn sau, quan chức này nhấn mạnh, điểm quan trọng để đàm phán hòa bình thành công là nên mở rộng khuôn khổ của các cuộc đàm phán.

Cùng ngày, các nhà lãnh đạo châu Âu và giới chức quân sự của khu vực này cũng đã tiến hành các cuộc họp bàn riêng rẽ để thảo luận về kế hoạch dài hạn nhằm mang lại hòa bình cho Ukraine.

Động thái được tiến hành trong bối cảnh Mỹ và Nga chuẩn bị tiến hành vòng đàm phán mới vào tuần sau về thỏa thuận chấm dứt xung đột tại Ukraine.

Điện Kremlin thông tin về thành phần phái đoàn đàm phán của Nga và Mỹ

Điện Kremlin mới đây ra thông báo, cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào cuối tuần hoặc vào đầu tuần tới trong bối cảnh Washington cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với Kiev tại Ả rập xê út.

Nga cho biết, mọi chi tiết về cuộc đàm phán sắp tới vẫn đang được các bên thảo luận. Thời gian diễn ra đàm phán được cân nhắc giữa ngày 23/3 hoặc 24/3. Tuy nhiên, Nga nêu rõ đây là cuộc thảo luận giữa các chuyên gia.

Hôm 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới Mỹ - Nga dự kiến diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Ả rập xê út. Một ngày sau đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, các nhóm kỹ thuật của hai nước sẽ gặp nhau để tập trung vào việc thực thi và mở rộng lệnh ngừng bắn một phần mà Tổng thống Donald Trump đã đạt được với người đồng cấp Putin.

Các tuyên bố được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ hôm 18/3. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc ngừng bắn vô điều kiện tại Ukraine nhưng đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng trong 30 ngày.

Được biết, trong những ngày tới, phái đoàn của Kiev cũng sẽ đến Ả rập xê út để thảo luận với phía Mỹ về việc lập danh sách các cơ sở có thể nằm trong phạm vi lệnh ngừng bắn một phần do Washington làm trung gian. Ngoài các cơ sở năng lượng, danh sách này có thể bao gồm cả các mạng lưới đường sắt và cảng biển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Một thế kỷ đường mía ở Tully, Australia

Một thế kỷ đường mía ở Tully, Australia

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Nằm giữa vùng rừng mưa hẻo lánh ở Bắc Queensland, Australia, thị trấn Tully nhỏ bé đã viết nên một hành trình kỳ diệu kéo dài hơn 100 năm. Từ mẻ đường đầu tiên vào năm 1925, cây mía không chỉ mang lại sự thịnh vượng kinh tế, mà còn biến nơi đây thành một trung tâm năng lượng xanh hiện đại của Australia.

 “Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Xem thêm