(ANTV) - Trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào, Nga đều sẽ yêu cầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cam kết không kết nạp Ukraine làm thành viên và Kiev phải duy trì vị thế trung lập. Đây là tuyên bố được Bộ Ngoại giao Nga đưa ra, trong bối cảnh, NATO có động thái để ngỏ khả năng hướng tới bình thường hóa quan hệ với Moskva.
Trong một phát biểu mới đây, Tổng Thư ký NATO Mark Rutte nhấn mạnh, khi xung đột Nga và Ukraine kết thúc, châu Âu và Mỹ sẽ “từng bước khôi phục quan hệ bình thường với Nga,” song vẫn phải duy trì áp lực đối với Moskva để đảm bảo nước này sẵn sàng tham gia một cách nghiêm túc vào những cuộc đàm phán với chính quyền Mỹ và cả Ukraine.
Trước đó, ngày 13/3, Tổng thống Nga V.Putin đã lên tiếng ủng hộ những đề xuất chấm dứt chiến sự Ukraine, trong đó có lệnh ngừng bắn 30 ngày, với điều kiện phải hướng đến hòa bình lâu dài và giải quyết triệt để nguồn cơn dẫn đến xung đột.
Cũng liên quan đến tình hình Ukraine, ngày hôm nay, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tham dự cuộc họp của Hội đồng Đối ngoại EU (FAC) nhằm thảo luận các vấn đề về cuộc xung đột hiện nay, sự ủng hộ của khối đối với Ukraine, viện trợ quân sự cũng như 1 gói trừng phạt mới chống Nga; mối quan hệ châu Âu - Mỹ đặt trong bối cảnh đàm phán hòa bình ở Ukraine và quan điểm của Washington để giải quyết vấn đề hiện nay.
(ANTV) - Triển khai chuyên đề kiểm tra, xử lý các phương tiện tải trọng lớn lưu thông sai khung giờ quy định trong nội đô, ngay trong ngày đầu tiên, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã liên tiếp phát hiện xe trộn bê tông, xe chở rác thải, hoạt động khi chưa đến giờ cho phép. Đáng chú ý, tài xế còn vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Sáng 16/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với CATP Hà Nội, Ban thanh niên CAND và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID", hướng dẫn công dân số, đồng hành cùng nhân dân thực hiện Đề án 06.
(ANTV) - Triển khai cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn”, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, ngay trong đêm đầu tiên ra quân, lực lượng liên ngành tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền đã phát hiện 2 tài xế dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Ngày 15/5, CNA Creative Arts chính thức ra mắt nhằm đáp ứng xu hướng thưởng thức nghệ thuật chất lượng cao và hưởng ứng chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa quốc gia theo Nghị quyết 80/NQ-TW của Bộ Chính trị. Sự kiện đánh dấu bước đi tiên phong trong việc kiến tạo một hệ sinh thái sản xuất, đào tạo và phát triển nhạc kịch chuyên nghiệp mang đậm bản sắc Việt Nam.
(ANTV) - Giữa không gian núi rừng Tây Bắc, chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng” đang trở thành điểm nhấn đặc biệt, thu hút đông đảo người dân và du khách. Ngày hội đã tái hiện những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao Sơn La, mang đến không khí giao lưu, gắn kết đầy màu sắc giữa nhân dân với lực lượng báo chí, truyền thông Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”, hoạt động vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ kết hợp đổi quà tặng đang thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân vùng cao. Với cách làm gần gũi, linh hoạt, chương trình góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và giữ gìn bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Từ cuối năm 2025 đến nay, Hà Nội đã triển khai nhiều đợt ra quân quyết liệt nhằm lập lại trật tự vỉa hè, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trái phép. Sau thời gian thực hiện, nhiều tuyến phố đã có chuyển biến rõ nét, diện mạo đô thị từng bước thông thoáng, văn minh hơn. Tuy nhiên, để duy trì những kết quả này một cách bền vững, tránh tình trạng tái lấn chiếm sau các đợt cao điểm vẫn là bài toán đặt ra đối với các địa phương và lực lượng chức năng.
(ANTV) - Công an phường Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đang xác minh vụ hai nhóm thanh niên ẩu đả gây náo loạn, khiến một cô gái gục trên vỉa hè.
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) triệt phá. Đồng thời cơ quan Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với 3 bị can gồm: Dương Thị Yến Oanh, Dương Thị Yến Xuân và Thạch Hiểu.
(ANTV) - Thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2026, các trại giam đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc nhiều giải pháp, bảo đảm công tác xét đề nghị đặc xá được thực hiện đúng quy định pháp luật, khách quan, công khai, minh bạch; đồng thời thể hiện sâu sắc chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước.