Thứ Ba, 20/01/2026 14:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU thu hẹp kế hoạch viện trợ vũ khí cho Ukraine

(ANTV) - Ngày 19/3, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas tuyên bố bà đã thu hẹp kế hoạch cung cấp cho Ukraine số vũ khí trị giá tới 40 tỷ euro (43,6 tỷ USD), để tập trung vào việc cung cấp 2 triệu quả đạn pháo.

Bà Kallas nhấn mạnh rằng đây là kế hoạch dài hạn mà các nước hiện chưa sẵn sàng chấp thuận. Thay vào đó, EU hiện nỗ lực để các nước thành viên đồng ý đáp ứng yêu cầu của Ukraine về việc sớm cung cấp 2 triệu quả đạn pháo trị giá 5 tỷ euro. Đại diện EU bày tỏ tin tưởng rằng liên minh này có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Bà Kallas đưa ra phát biểu trên trước khi EU công bố các đề xuất về tăng cường phòng thủ trong bối cảnh địa chính trị thế giới diễn biến phức tạp. Một phần quan trọng của kế hoạch cũng liên quan đến việc tăng cường hỗ trợ Ukraine trong ngắn hạn.

Sáng kiến mới nhất của Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU sẽ được các nhà lãnh đạo của khối thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh ở Brussels vào ngày 20/3.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ Thị trưởng Istanbul và khoảng 100 người

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/3 thông báo đã bắt giữ Thị trưởng Istanbul, Ekrem Imamoglu, và khoảng 100 người khác, bao gồm các nhà báo và doanh nhân, trong một cuộc điều tra tham nhũng.

Thị trưởng Imamoglu, 54 tuổi, đang đối mặt với 2 cuộc điều tra riêng rẽ về các cáo buộc đứng đầu tổ chức tội phạm, hối lộ và thông thầu.

Theo thông báo của Văn phòng Công tố Istanbul, Thị trưởng Imamoglu và khoảng 100 người khác bị tình nghi tham gia các hoạt động tội phạm liên quan đến một số cuộc đấu thầu của thành phố. Ngoài ra, ông Imamoglu và 6 người còn bị cáo buộc hỗ trợ đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ xem là một tổ chức khủng bố.

Văn phòng Thống đốc Istanbul ra lệnh cấm mọi cuộc tụ họp và biểu tình trong 4 ngày. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng hạn chế truy cập các mạng xã hội như X, YouTube, Instagram và TikTok.

Thông tin về vụ bắt giữ đã khiến đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 12% giá trị so với USD, xuống mức thấp kỷ lục 42 lira đổi 1 USD./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Dấu ấn của bản lĩnh và khát vọng vươn lên

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên suốt Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng do Chủ tịch nước Lương Cường trình bày

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Xem thêm