(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.
Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil al-Hayya, tố cáo hơn 2 triệu người đang phải chịu nạn diệt chủng do nạn đói và thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản của cuộc sống.
Trước đó ngày 17/4, phong trào kháng chiến Palestine đã từ chối một đề xuất mới do Israel đưa ra với lý do rằng thỏa thuận này có “những điều kiện bất khả thi," trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza hiện đã bước sang tháng thứ 18.
Theo một nhà lãnh đạo của phong trào Hamas, đề xuất này bao gồm việc trao đổi 10 con tin Israel còn sống để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 45 ngày, thả các tù nhân Palestine bị Israel bắt giữ và cho phép đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.
Hamas cho rằng Israel sử dụng các thỏa thuận từng phần như một vỏ bọc nhằm trì hoãn việc bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thực hiện giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn Gaza, trong đó quy định việc chấm dứt xung đột và rút các lực lượng Israel khỏi Gaza.
Lời kêu gọi của Hamas được đưa ra sau khi Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình ngày càng tồi tệ hơn và tình trạng thiếu hụt thuốc men cùng các nhu yếu phẩm khác ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải đang bị phong tỏa của Palestine.
Xảy ra động đất tại Nhật Bản
Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản vào tối qua đã ghi nhận một trận động đất có độ lớn 5,0, với tâm chấn có độ sâu khoảng 10km ở phía bắc tỉnh Nagano, miền Trung nước này.
Do ảnh hưởng của động đất, các khu vực dân cư phụ cận chịu những chấn động từ 3 độ - dưới 5 độ. Tuy nhiên, động đất không gây ra sóng thần ở mức độ đáng báo động.
Mặc dù rung chấn chưa phải là rất mạnh, và cũng chưa có thông tin về thiệt hại do thiên tai gây ra, nhưng trận động đất này đang gây lo ngại sâu sắc, khi được đoán định là có liên quan và là dấu hiệu về trận siêu động đất tại rãnh Nankai – một thảm họa được dự báo trong một báo cáo nghiên cứu vừa được công bố hồi cuối tháng 3 vừa qua, với xác xuất xảy ra lên tới 80%, và sẽ hủy diệt cả một khu vực rộng lớn của Nhật Bản.
Hiện, các cơ quan chức năng của nước này đang khẩn trương nghiên cứu để giải mã hiện tượng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.