(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.
Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil al-Hayya, tố cáo hơn 2 triệu người đang phải chịu nạn diệt chủng do nạn đói và thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản của cuộc sống.
Trước đó ngày 17/4, phong trào kháng chiến Palestine đã từ chối một đề xuất mới do Israel đưa ra với lý do rằng thỏa thuận này có “những điều kiện bất khả thi," trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza hiện đã bước sang tháng thứ 18.
Theo một nhà lãnh đạo của phong trào Hamas, đề xuất này bao gồm việc trao đổi 10 con tin Israel còn sống để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 45 ngày, thả các tù nhân Palestine bị Israel bắt giữ và cho phép đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.
Hamas cho rằng Israel sử dụng các thỏa thuận từng phần như một vỏ bọc nhằm trì hoãn việc bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thực hiện giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn Gaza, trong đó quy định việc chấm dứt xung đột và rút các lực lượng Israel khỏi Gaza.
Lời kêu gọi của Hamas được đưa ra sau khi Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình ngày càng tồi tệ hơn và tình trạng thiếu hụt thuốc men cùng các nhu yếu phẩm khác ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải đang bị phong tỏa của Palestine.
Xảy ra động đất tại Nhật Bản
Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản vào tối qua đã ghi nhận một trận động đất có độ lớn 5,0, với tâm chấn có độ sâu khoảng 10km ở phía bắc tỉnh Nagano, miền Trung nước này.
Do ảnh hưởng của động đất, các khu vực dân cư phụ cận chịu những chấn động từ 3 độ - dưới 5 độ. Tuy nhiên, động đất không gây ra sóng thần ở mức độ đáng báo động.
Mặc dù rung chấn chưa phải là rất mạnh, và cũng chưa có thông tin về thiệt hại do thiên tai gây ra, nhưng trận động đất này đang gây lo ngại sâu sắc, khi được đoán định là có liên quan và là dấu hiệu về trận siêu động đất tại rãnh Nankai – một thảm họa được dự báo trong một báo cáo nghiên cứu vừa được công bố hồi cuối tháng 3 vừa qua, với xác xuất xảy ra lên tới 80%, và sẽ hủy diệt cả một khu vực rộng lớn của Nhật Bản.
Hiện, các cơ quan chức năng của nước này đang khẩn trương nghiên cứu để giải mã hiện tượng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.