Thứ Ba, 20/01/2026 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas kêu gọi chấm dứt ngay lập tức tình trạng phong tỏa Dải Gaza

(ANTV) - Ngày 18/4, phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép ngay lập tức để chấm dứt hoàn toàn lệnh phong tỏa Dải Gaza của Israel được áp đặt từ ngày 2/3.

Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil al-Hayya, tố cáo hơn 2 triệu người đang phải chịu nạn diệt chủng do nạn đói và thiếu thốn mọi nhu cầu cơ bản của cuộc sống.

Trước đó ngày 17/4, phong trào kháng chiến Palestine đã từ chối một đề xuất mới do Israel đưa ra với l‎ý do rằng thỏa thuận này có “những điều kiện bất khả thi," trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza hiện đã bước sang tháng thứ 18.

Theo một nhà lãnh đạo của phong trào Hamas, đề xuất này bao gồm việc trao đổi 10 con tin Israel còn sống để đổi lấy lệnh ngừng bắn trong 45 ngày, thả các tù nhân Palestine bị Israel bắt giữ và cho phép đưa viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza.

Hamas cho rằng Israel sử dụng các thỏa thuận từng phần như một vỏ bọc nhằm trì hoãn việc bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thực hiện giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn Gaza, trong đó quy định việc chấm dứt xung đột và rút các lực lượng Israel khỏi Gaza.

Lời kêu gọi của Hamas được đưa ra sau khi Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình ngày càng tồi tệ hơn và tình trạng thiếu hụt thuốc men cùng các nhu yếu phẩm khác ở vùng lãnh thổ ven Địa Trung Hải đang bị phong tỏa của Palestine.

Xảy ra động đất tại Nhật Bản

Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản vào tối qua đã ghi nhận một trận động đất có độ lớn 5,0, với tâm chấn có độ sâu khoảng 10km ở phía bắc tỉnh Nagano, miền Trung nước này.

Do ảnh hưởng của động đất, các khu vực dân cư phụ cận chịu những chấn động từ 3 độ - dưới 5 độ. Tuy nhiên, động đất không gây ra sóng thần ở mức độ đáng báo động.

Mặc dù rung chấn chưa phải là rất mạnh, và cũng chưa có thông tin về thiệt hại do thiên tai gây ra, nhưng trận động đất này đang gây lo ngại sâu sắc, khi được đoán định là có liên quan và là dấu hiệu về trận siêu động đất tại rãnh Nankai – một thảm họa được dự báo trong một báo cáo nghiên cứu vừa được công bố hồi cuối tháng 3 vừa qua, với xác xuất xảy ra lên tới 80%, và sẽ hủy diệt cả một khu vực rộng lớn của Nhật Bản.

Hiện, các cơ quan chức năng của nước này đang khẩn trương nghiên cứu để giải mã hiện tượng đáng lo ngại này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xem thêm