Chủ Nhật, 14/12/2025 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập và Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt xung đột ở Dải Gaza

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Badr Abdelatty và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã có cuộc điện đàm, trong đó cùng kêu gọi chấm dứt xung đột ở Dải Gaza, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải đảm bảo thực thi lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở vùng lãnh thổ của Palestine, cũng như đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo và tạo điều kiện trao đổi tù nhân và con tin.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, trong cuộc điện đàm, ông Abdelatty và ông Guterres cũng chia sẻ quan điểm rằng việc chấm dứt xung đột ở Gaza sẽ giúp giảm căng thẳng trong toàn bộ khu vực. Ông Abdelatty đã chỉ ra những rủi ro liên quan đến các hành động của Israel, bao gồm các vụ ám sát chính trị và vi phạm chủ quyền quốc gia, làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. 

Về phần mình, Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ đánh giá cao những nỗ lực bền bỉ của Ai Cập nhằm thúc đẩy việc tiến tới lệnh ngừng bắn ở Gaza, nhấn mạnh sự ủng hộ hoàn toàn của Liên hợp quốc đối với các sáng kiến nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng mà người dân Palestine đang phải đối mặt.

 Nguyên nhân vụ rơi máy bay của cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Ngày 21/8, truyền thông Iran đưa tin quá trình điều tra vụ rơi máy bay khiến cố Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng hồi tháng 5 vừa qua đã hoàn tất với kết luận cuối cùng rằng đây là một vụ tai nạn.

Kết quả điều tra đã chỉ ra hai nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là điều kiện thời tiết không phù hợp cho việc cất cánh và máy bay trực thăng không xử lý được tải trọng khiến nó bị đâm vào một ngọn núi. Cụ thể thì máy bay chở quá hai người so với quy định vào thời điểm gặp nạn.

Kế quả điều tra sơ bộ hồi tháng 5 cũng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay bị tấn công. Trước đó vào ngày 19/5 máy bay trực thăng chở ông Ebrahim Raisi cùng đoàn tùy tùng trong đó có Ngoại trưởng Hosein Amir Abdolahianm đã bị rơi khi đang trên đường đến tỉnh Đông Azerbaijan và khiến toàn bộ những người trên máy bay thiệt mạng. Các cuộc điều tra vào thời điểm đó không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào và cũng loại trừ khả năng phá hoại khiến cho máy bay bị rơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thần tốc không để bà con thiếu mái nhà đón Tết

Thần tốc không để bà con thiếu mái nhà đón Tết

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sau mưa bão liên tiếp, nhiều ngôi nhà vùng núi cao ở TP Đà Nẵng bị hư hỏng nặng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Trước yêu cầu cấp bách đó, hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Với tiến độ tính bằng giờ, quyết tâm trong 45 ngày thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở, để mọi hộ dân bị thiệt hại sớm có mái nhà vững chắc đón Tết Nguyên đán.

Ngọn cờ đầu trong tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngọn cờ đầu trong tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy

Chính trị 14/12/2025

(ANTV) - Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương về "tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Công an Gia Lai – điểm sáng trong thực hiện "Chiến dịch Quang Trung”

Công an Gia Lai – điểm sáng trong thực hiện "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Từ khi triển khai thực hiện chiến dịch Quang Trung xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ, Công an tỉnh Gia Lai xác định tinh thần làm việc không kể thời gian. CBCS tham gia chiến dịch tranh thủ từng giờ từng phút, nỗ lực hết mình để Nhân dân sớm có ngôi nhà mới và xem kết quả đạt được là minh chứng cho việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong CAND.

Cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

Cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Công an các địa phương đã mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các sự kiện lớn của đất nước, các lễ hội đầu năm 2026.

Tăng cường bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ sở cai nghiện ma túy

Tăng cường bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao khả năng ứng trực và hiệu quả bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối tại các cơ sở cai nghiện ma tuý do Công an TP HCM quản lý, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy và Phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai công tác phối hợp đảm bảo ANTT, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ - Tết.

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

Định hướng công tác điều hành giá cuối năm 2025

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 687 ngày 12/12/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá 10 tháng đầu năm 2025, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2025.

 Du lịch TP HCM sôi động dịp cuối năm

Du lịch TP HCM sôi động dịp cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Kinh tế TP.HCM trong những tháng qua đã tiếp tục duy trì đà phục hồi, tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ lực.

Chuyển đổi sinh kế vì một thị trường an toàn và bền vững

Chuyển đổi sinh kế vì một thị trường an toàn và bền vững

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Trong nhiều năm qua, hoạt động buôn bán và giết mổ chó mèo từng tồn tại ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm, dịch bệnh và ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh. Trước yêu cầu xây dựng một thị trường tiêu dùng an toàn, bền vững và phù hợp với xu hướng phát triển xã hội, nhiều hộ kinh doanh đã từng bước từ bỏ nghề cũ, chuyển hướng sang những sinh kế mới ổn định và nhân văn hơn.

Gần dân nhất để làm việc hiệu quả nhất

Gần dân nhất để làm việc hiệu quả nhất

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Với phương châm "Gần dân, sát dân, lắng nghe Nhân dân để hoạt động hiệu quả hơn", thời gian qua, Công an xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai đã đi từng ngõ gõ từng nhà để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong cộng đồng dân cư, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và tăng cường sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày cang vững chắc hơn.

Xem thêm