Thứ Sáu, 02/01/2026 03:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập và Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt xung đột ở Dải Gaza

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Badr Abdelatty và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã có cuộc điện đàm, trong đó cùng kêu gọi chấm dứt xung đột ở Dải Gaza, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải đảm bảo thực thi lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở vùng lãnh thổ của Palestine, cũng như đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo và tạo điều kiện trao đổi tù nhân và con tin.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập, trong cuộc điện đàm, ông Abdelatty và ông Guterres cũng chia sẻ quan điểm rằng việc chấm dứt xung đột ở Gaza sẽ giúp giảm căng thẳng trong toàn bộ khu vực. Ông Abdelatty đã chỉ ra những rủi ro liên quan đến các hành động của Israel, bao gồm các vụ ám sát chính trị và vi phạm chủ quyền quốc gia, làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. 

Về phần mình, Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ đánh giá cao những nỗ lực bền bỉ của Ai Cập nhằm thúc đẩy việc tiến tới lệnh ngừng bắn ở Gaza, nhấn mạnh sự ủng hộ hoàn toàn của Liên hợp quốc đối với các sáng kiến nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng mà người dân Palestine đang phải đối mặt.

 Nguyên nhân vụ rơi máy bay của cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Ngày 21/8, truyền thông Iran đưa tin quá trình điều tra vụ rơi máy bay khiến cố Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng hồi tháng 5 vừa qua đã hoàn tất với kết luận cuối cùng rằng đây là một vụ tai nạn.

Kết quả điều tra đã chỉ ra hai nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn là điều kiện thời tiết không phù hợp cho việc cất cánh và máy bay trực thăng không xử lý được tải trọng khiến nó bị đâm vào một ngọn núi. Cụ thể thì máy bay chở quá hai người so với quy định vào thời điểm gặp nạn.

Kế quả điều tra sơ bộ hồi tháng 5 cũng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay bị tấn công. Trước đó vào ngày 19/5 máy bay trực thăng chở ông Ebrahim Raisi cùng đoàn tùy tùng trong đó có Ngoại trưởng Hosein Amir Abdolahianm đã bị rơi khi đang trên đường đến tỉnh Đông Azerbaijan và khiến toàn bộ những người trên máy bay thiệt mạng. Các cuộc điều tra vào thời điểm đó không phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào và cũng loại trừ khả năng phá hoại khiến cho máy bay bị rơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Xem thêm